Vạch mặt những thủ phạm gây ra chứng rụng tóc ở nữ giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới, nhưng thường gặp nhất là những nguyên nhân là do chế độ ăn thiếu dưỡng chất, do căng thẳng stress kéo dài, hay do bệnh nấm đầu nấm tóc gây nên...

Chứng rụng tóc tuy không gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của phái nữ. Khiến họ luôn lo lắng bất an và ngại tiếp xúc với mọi người chỉ vì vẻ bề ngoài không được đẹp đẽ của mình. Có lẽ ước muốn duy nhất của những người mắc chứng rụng tóc đó là phải làm sao để điều trị và làm giảm tình trạng rụng tóc. Tuy nhiên để có thể chữa chứng rụng tóc hiệu quả mà không tái phát lại, trước hết ta cần phải xác định rõ nguyên nhân gây rụng tóc là gì. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc ở nữ giới là gì nhé!

Nguyên nhân gây rụng tóc
Ảnh: Nguyên nhân gây rụng tóc

Do nguồn nước bẩn, ô nhiễm

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm để tắm gội. Nguồn nước ô nhiễm chứa rất nhiều vi khuẩn và vi nấm gây bệnh, do vậy nếu sinh hoạt bằng nước bẩn, bạn sẽ không chỉ bị rụng tóc mà sẽ còn có nguy cơ bị dị ứng da, viêm da và mắc nấm da đầu ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt. Vì vậy nếu bị rụng tóc không rõ nguyên nhân, trước hết bạn cần kiểm tra nguồn nước và lắp các thiết bị xử lí nguồn nước để tránh tình trạng trầm trọng hơn.

Chế độ dinh dưỡng không đủ

Việc ăn kiêng, ăn uống không điều độ khiến cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động và nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể, không cung cấp đủ vitamin, khoáng chất và protein để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Do vậy mà mái tóc ngày càng khô xơ và dễ gãy rụng.

Tâm lý căng thẳng, stress

Hãy luôn giữ tinh thần thoải mái, tránh xa stress vì đây chính là nguyên nhân khiến bạn bị rụng nhiều tóc. Hãy điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi và làm việc một cách hợp lí để không bị áp lực và stress. Bởi khi bị stress kéo dài, chứng rụng tóc sẽ vì thế mà càng trở nên nặng hơn, các tế bào da và tóc bị tổn thương sẽ rất khó để phục hồi lại.

Lạm dụng hóa chất và mỹ phẩm làm tóc

Việc sử dụng liên tục các hóa chất và mỹ phẩm làm tóc như thuốc nhuộm, thuốc uốn… trong thời gian ngắn có thể khiến tóc bị khô xơ, tổn thương và gãy rụng. Vì vậy hãy sử dụng những hóa chất này một cách hợp lí nhất để tránh gây tổn hại cho da đầu và tóc. Ngoài ra bạn cũng cần chăm sóc đầu và tóc thường xuyên để giúp các tế bào bị tổn thương tái tạo và phục hồi nhanh hơn, trả lại mái tóc chắc khỏe và dày dặn hơn.

Rụng tóc sau khi sinh

Nguyên nhân khiến phụ nữ bị rụng tóc sau khi sinh con là vì hóc môn, sinh lý và cảm xúc đều thay đổi trong giai đoạn này. Vì vậy nhằm khắc phục tình trạng này, phụ nữ cần bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh xa stress.

Nấm da đầu, nấm tóc

Khi bị nấm da đầu, nấm tóc, các vi nấm sẽ phát triển rất nhanh và gây tổn hại cho tóc và da đầu như gây ngứa đầu, và rụng tóc không kiểm soát… Vì vậy để khắc phục tình trạng rụng tóc do nấm da đầu, bạn phải điều trị dứt điểm bệnh và tiêu diệt hoàn toàn vi nấm nhằm ngăn chặn vi nấm lại sinh sôi và gây bệnh mỗi khi gặp điều kiện thuận lợi.

Tuy nhiên, để có thể điều trị nấm da đầu dứt điểm , thì bạn cần đi khám để tìm ra nguyên nhân bệnh nấm da đầu rồi sau đó các bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục