Ưu nhược điểm của các phương pháp trị nấm da đầu

Tuy phải mất một thời gian dài để trị nấm da đầu nhưng phương pháp trị bệnh bằng Đông y lại có hiệu quả cao, lại an toàn cho sức khỏe người bệnh hơn so với phương pháp Tây y.

Nấm da đầu là bệnh da liễu thường gặp nhưng rất khó chữa trị vì bệnh có thể tái phát lại mỗi khi gặp điều kiện thuận lợi bởi các loại thuốc thông thường chỉ giúp làm giảm các triệu chứng chứ không loại bỏ được tận gốc căn nguyên của bệnh.

Hiện nay, có hai phương pháp trị nấm da đầu thường được áp dụng nhất đó là phương pháp điều trị bằng Tây y và Đông y. Ngoài ra, còn có phương pháp vật lí trị liệu dùng máy móc hỗ trợ quá trình điều trị

– Thuốc Tây y: Bao gồm các loại thuốc trị nấm da đầu (thuốc bôi và thuốc uống) giúp chống viêm, giảm các triệu chứng của bệnh, làm lành nhanh chóng các tổn thương. Phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Tây tuy mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn sử dụng nhưng không thể tiêu diệt tận gốc các vi nấm gây bệnh vì vậy bệnh rất dễ tái phát nếu có điều kiện, hơn nữa sử dụng thuốc Tây có thể gây hại cho sức khỏe của người bệnh, đem lại các tác dụng phụ không mong muốn như dị ứng thuốc, làm giảm sức đề kháng của cơ thể…

trị nấm da đầu
Ảnh: Phương pháp trị nấm da đầu bằng Đông y

– Thuốc Đông y: Với sự phát triển của y học cổ truyền, các bài thuốc trị nấm đầu bằng các vị thuốc Đông y, thảo dược thiên nhiên đã được nghiên cứu và phát triển. Thuốc có tác dụng làm giảm dần và loại bỏ hoàn toàn các dấu hiệu của bệnh, giúp tiêu diệt tận gốc các vi nấm gây bệnh. Nếu muốn điều trị bệnh hiệu quả cao, người bệnh cần kiên trì điều trị bằng phương pháp Đông y trong thời gian dài, tuân theo các nguyên tắc điều trị mà các bác sĩ đề ra. Mặc dù phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải mất một thời gian dài để điều trị nhưng vẫn có rất nhiều người vẫn tin tưởng áp dụng vì đem lại hiệu quả tốt, có thể diệt nấm tận gốc, không tái phát, lại an toàn cho sức khỏe con người.

Bài thuốc Đông y “Sơn dược đặc trị nấm da đầu” được bào chế từ thảo dược thiên nhiên trên vùng núi Tây Bắc vừa giúp trị bệnh hiệu quả cao, vừa giúp kích thích tóc mọc nhanh, dày, giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt hơn. Thuốc “Sơn dược đặc trị nấm da đầu” cũng được Tạp chí Đông y Việt Nam công nhận là bài thuốc trị nấm đầu hiệu quả nhất, đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh.

Dưới đây là phản hồi của bệnh nhân dùng thuốc Sơn dược:

Chị Linh (Hà Nội) chia sẻ “Nhà tôi có 3 người bị lây nấm đầu, ban đầu chồng tôi bị bệnh sau đó lây sang tôi và con vì nằm cùng giường. Vì quá lo sợ nên tôi cũng đã đến nhiều nơi để khám chữa bệnh nhưng kết quả không khả quan lắm. May mắn thay, tôi biết đến bài thuốc Sơn dược đặc trị nấm da đầu và tìm mua được bài thuốc ở Hà Nội. Sau hơn 1 tháng dùng thuốc, cả nhà tôi đã khỏi bệnh rồi. Thuốc này rất tốt nên tôi cũng mong những người bị nấm đầu giống chúng tôi có thể tìm mua được thuốc để dùng.”

Anh Huy (Bình Phước) cho biết “Tôi lặn lội từ Bình Phước ra Hà Nội để mua thuốc Sơn dược trị nấm vì nghe nói thuốc này chữa bệnh hiệu quả lắm. Sau 2 tuần dùng thuốc, tôi thấy chữa bằng phương pháp này khá phức tạp và mất thời gian vì tôi vừa phải sắc thuốc uống, lại vừa phải đun nước để gội đầu. Nhưng quả thực sau đó thì bệnh cũng giảm hẳn, không bị ngứa và rụng tóc nhiều, gàu cũng giảm hẳn, tóc đen và mượt hơn. Tôi tiếp tục dùng thuốc trong 2 tháng thì thấy bệnh khỏi hẳn, không có bất cứ dấu hiệu gì của nấm. Giờ tôi cảm thấy rất thoải mái vì bệnh đã khỏi hẳn.”

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục