Ung thư vú và những điều chị em cần đặc biệt lưu ý

Ung thư vú nguy hiểm nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh bệnh. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng những kiến thức liên quan đến căn bệnh này để bảo vệ sức khỏe được tốt nhất. Vì thế nên chị em phụ nữ không nên bỏ qua bất cứ dấu hiệu bất thường nào để phát hiện bệnh thật sớm và có phác đồ điều trị.

Ung thư vú là một trong số những căn bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ. Vì thế nên chị em phụ nữ không nên bỏ qua bất cứ dấu hiệu bất thường nào để phát hiện bệnh thật sớm và có phác đồ điều trị.

Tham khảo thêm:

Mẹo ăn uống giúp dân văn phòng không tăng cân

1, Kiểm tra ngực thường xuyên

Ung-thu-vu-va-nhung-dieu-chi-em-can-dac-biet-luu-y-1
Tự kiểm tra ngực thường xuyên để phát hiện sớm ung thư vú

Ở những người phụ nữ ở lứa tuổi 15-34, ung thư vú chính là nguyên nhân khiến họ tử vong. Và cách duy nhất, đơn giản nhất để có thể phát hiện bất thường ngoài việc kiểm tra sức khỏe định kỳ đó là tự kiểm tra bộ ngực của mình thường xuyên.

Mỗi khi tắm, hãy tự quan sát cũng như dùng tay để kiểm tra cả 2 bên ngực. Vì bộ ngực là của chính bạn nên bạn sẽ biết được thế nào là bình thường, khi nào là bất thường. Và để cho chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để biết cách kiểm tra đúng đắn nhất.

2, Tin vào nhận định của mình

Khi cảm thấy ngực mình có vấn đề, đi khám và bác sĩ bỏ qua tình trạng bệnh, nói không có gì nguy hiểm, hãy khoan nghe lời. Nếu bạn nghi ngờ mình có khối u, hãy giải thích cho bác sĩ để khám xét kỹ càng hơn. Bởi vì sao, vì từng có trường hợp rất hi hữu, bác sĩ đã bỏ sót căn bệnh ung thư vú cũng chỉ vì bệnh nhân đó quá trẻ. Cô ấy phát hiện khối u bất thường ở ngực khi 18 tuổi nhưng bác sĩ bỏ qua chỉ vì cô ấy trẻ tuổi và khi cô ấy 22 tuổi, căn bệnh ung thư vú đã sang giai đoạn IV.

3, Chọn bác sĩ phù hợp

Nếu không may bạn đã bị mắc bệnh ung thư vú, hãy thật sự bình tĩnh, việc gì cũng sẽ có hướng giải quyết. Bạn có thể không theo điều trị ung thư vú ở bác sĩ khám và phát hiện ra căn bệnh của bạn. Bạn hoàn toàn có quyền chọn lựa bác sĩ cũng như những cơ sở y tế phù hợp nhất, hiện đại nhất để điều trị bệnh. Việc này giúp bạn có cảm giác thân thiết, an toàn, thoải mái và hợp tác tốt hơn trong quá trình trị bệnh, nhờ đó mà bệnh tình cũng thuyên giảm nhanh hơn.

4, Tìm hiểu kỹ càng về ung thư vú

Ung-thu-vu-va-nhung-dieu-chi-em-can-dac-biet-luu-y-2
Tự chọn bác sĩ phù hợp để điều trị bệnh

Kể cả khi chưa bị bệnh, bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì vẫn nên tìm hiểu kỹ càng về căn bệnh này. Vì đây là căn bệnh nguy hiểm lại rất phổ biến nên có kiến thức về nó sẽ giúp bạn phòng ngừa tốt hơn, phát hiện bệnh sớm hơn.

Ngoài ra, nếu chẳng may mắc bệnh, hiểu về từng giai đoạn phát triển của bệnh cũng như tầm nguy hiểm, độ di căn của nó để hiểu được cách điều trị tối ưu cho mình. Nếu lo lắng về bất cứ điều gì đó hoặc băn khoăn về các thông tin bạn tìm thấy trên mạng, hãy đặt câu hỏi cho những bác sĩ trực tiếp điều trị của mình để hiểu rõ vấn đề bạn nhé.

5, Liên kết với những người cũng mắc bệnh như mình

Dù cho bạn bao nhiêu tuổi, bạn sống ở đâu, nhưng nếu đã bị bệnh ung thư vú, hãy tìm hiểu và liên kết với những nhóm, hoặc những người cũng bị bệnh như mình. Việc cô đơn chống trọi với bệnh sẽ không có tác dụng gì cả, thậm chí là khiến bạn nhanh nhụt chí hơn. Nếu được liên kết với những người cùng hoàn cảnh, mọi mệt mỏi, khó khăn sẽ được chia sẻ, và ngay cả những kinh nghiệm cũng được sẻ chia. Nhờ đó mà bạn có thêm người bạn mới, có thêm niềm vui, thêm những suy nghĩ tích cực hơn để chữa bệnh.

Ung thư vú nguy hiểm nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh bệnh. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng những kiến thức liên quan đến căn bệnh này để bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục