U xơ tuyến tiền liệt và bài thuôc Sơn dược đặc trị

U xơ tuyến tiền liệt còn gọi là bướu lành tính tuyến tiền liệt, là một u lành tính. Nguyên nhân bệnh chưa được rõ nhưng vì bệnh xuất hiện và phát triển ở người cao tuổi nên chủ yếu là do sự thay đổi môi trường nội tiết ở tuổi già.

Triệu chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Triệu chứng bệnh chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1 niệu đạo tuyến tiền liệt thường bị kéo dài và chèn ép, bàng quang dầy gấp 2-3 lần bình thường, các thớ cơ phì đại… Vùng tam giác bàng quang dễ bị phì đại và chèn ép và làm hẹp đoạn niệu quản do vậy cản trở dòng nước tiểu đi xuống làm bệnh nhân thường đi tiểu khó, với các biểu hiện như nước tiểu ra chậm, dòng nước tiểu nhỏ và yếu, ngắt quãng, đi tiểu xong còn nhỏ giọt, thời gian đi tiểu kéo dài. Đồng thời do sự kích thích của cơ bàng quang phì đại, bệnh nhân có trứng đi tiểu vội, buồn đi tiểu là phải đi tiểu ngay, đi nhiều lần trong ngày và đêm, đặc biệt về gần sáng.

u-xo-tuyen-tien-liet
Nhận biết bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Giai đoạn 2 áp lực trong bàng quang khi đi tiểu tăng cao, niêm mạc bàng quang bị đẩy qua các thớ cơ ra ngoài, tạo thành các hình lỗi lõm trong lòng bàng quang, nó có thể biến thành túi thừa bàng quang gây tồn đọng nước tiểu. Ở giai đoạn này bệnh nhân đi tiểu khó, nhiều lần với mức độ tăng lên ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi tiểu xong bệnh nhân vẫn còn cảm giác đái không hết và một lúc sau lại phải đi tiểu, sự ứ đọng nước tiểu thường kèm theo các dấu hiệu nhiễm khuẩn với các biểu hiện đi tiểu buốt, nước tiểu đục.

Giai đoạn 3 có sự trào ngược nước tiểu từ bàng quang lên niệu quản và đài bể thận, ở giai đoạn này áp lực nước làm giãn đài bể thận gây ứ nước, viêm thận – bể thận. Bệnh nhân đi tiểu khó, tiểu nhiều lần, có khi đái rỉ liên tục do nước tiểu tràn đầy bàng quang giãn căng. Các triệu chứng toàn thân xuất hiện rầm rộ như thiếu máu, buồn nôn, ăn kém, buồn ngủ, mệt mỏi, phù, tăng huyết áp.

Cách điều trị như thế nào?

Là người nghiên cứu thành công nhiều bài thuôc quý có giá trị, BSCK Y học Cổ truyền Ngô Quang Thái (nguyên cán bộ Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn) cho biết:  Do nguyên nhân bệnh chưa được xác định rõ nên việc phòng bệnh thiên về ngăn ngừa các biến chứng và phát hiện các giai đoạn phát triển của bệnh để đề ra phương phát điều trị thích hợp. Người bệnh nên chú trọng tới cách dùng các thảo dược, vừa an toàn, vừa không có tác dụng phụ.

thuoc-tuyen-tien-liet
Bài thuốc Sơn dược đặc trị U xơ Tuyến tiền liệt

Với thành phần là các thảo dược quý như cối xay, rành rành, ngưu tất, dây đau xương, sinh địa, tháp bút, đơn sâm… Bài thuôc của Trung tâm Sơm dược Tây Bắc có công dụng đặc trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến, nhanh chóng giảm trọng lượng khối u mà không cần phẫu thuật. Sau khi dùng sơn dược đặc trị phì đại tuyến tiền liệt một thời gian ngắn, bệnh nhân sẽ giảm chứng tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu són… giúp giấc ngủ sâu, sinh lý trở lại bình thường.

Bài thuôc Sơn dược đặc trị phì đại tuyến tiền liệt của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc cớ nguồn gốc 100% thảo dược, là bài thuốc gia truyền 3 đời của vùng núi Hòa Bình. Qua nghiên cứu, ứng dụng nhiều năm, chúng tôi nhận thấy đây là bài thuốc có giá trị, cần được lưu giữ và áp dụng điều trị để xua tan nỗi lo của bệnh tiền liệt tuyến. Với cách dùng rất đơn giản, người bệnh chỉ cần sắc thang thuốc, 3 ngày 1 thang, uống thay nước hàng ngày. Thuốc có vị thơm, mát, dễ uống.

Ngoài ra, tùy vào cơ địa, thể trạng và tình hình bệnh nhân, bác sĩ sẽ gia giảm vị thuốc, kê thêm thuốc cao tiêu viêm, bổ thận để bệnh nhân có kết quả nhanh nhất.

Để biết thêm thông tin về cách điều trị, cũng như tìm hiểu bài thuốc, tư vấn điều trị bệnh, bạn đọc có thể tham khảo.

PHÒNG CHẨN TRỊ YHCT SƠN DƯỢC TÂY BẮC

Địa chỉ: N02, LK41 ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 22.132.333 – 0965.728.153

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục