Trị tóc bết dính nhờ những nguyên liệu ngay trong bếp nhà bạn

Có rất nhiều cách có thể loại bỏ lượng dầu dư thừa trên tóc, khắc phục tình trạng tóc bết dính, trong đó hiệu quả nhất là sử dụng chanh, rượu, baking soda...

Nguyên nhân khiến tóc bết dính?

tóc bết dính

Tóc bết dính là tình trạng mà rất  nhiều người gặp phải. Nếu ai đã từng mắc phải tình trạng này hẳn sẽ rất khó chịu vì những ảnh hưởng mà chúng gây ra. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

  • Vệ sinh đầu không sạch sẽ. Vấn đề vệ sinh đầu tóc ảnh hưởng rất nhiều đến việc tóc có bị bết dính hay không. Nếu không chăm chỉ gội đầu thường xuyên thì tóc bết dính là tình trạng không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ gội đầu, nhưng lại gội không sạch, đặc biệt là khi gội dầu xả thì tóc sẽ rất dễ bết dính.
  • Bị các bệnh về da đầu và tóc. Các bệnh về da đầu và tóc có thể kể đến như nấm da đầu, nấm tóc, viêm chân tóc, vảy nến chân tóc,….
  • Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc quá nhiều, không đúng cách.
  • Những người thuộc lớp da đầu. Ở những người này, lượng dầu trên da đầu tiết nhiều hơn một cách bình thường nên rất dễ lâm vào tình trạng bết dính tóc.

Trị tóc bết dính từ những nguyên liệu trong bếp

Chanh

Đây là một loại quả không thể nào thiếu đối với những người thuộc nhóm da dầu. Chỉ cần hòa một lượng chanh nhỏ vào nước lạnh rồi đổ trực tiếp lên da đầu và tóc, là bạn đã có thể loại bỏ được lượng dầu dư thừa gây bết dính tóc rồi nhé. Nếu không có chanh, bạn cũng có thể sử dụng giấm để thay thế. Đặc biệt, với những bệnh nhân nấm da đầu, chanh còn giúp diệt nấm khá hiệu quả mà bạn cũng nên tham khảo.

tóc bết dính

Bật mí thêm là bạn cũng có thể sử dụng công thức này để dùng làm nước rửa mặt nhằm khác phục tình trạng da bóng nhờn, nhiều dầu trên da mặt đấy nhé.

Baking soda

Những rắc rối mà tình trạng tóc bết dinh gây ra bây giờ chỉ còn là chuyện nhỏ. Bởi bạn có thể dùng ngay bột baking soda trong bếp rồi trộn với loại thông thường vẫn hay dùng. Nếu bạn đang bị nấm đầu và đang sử dụng dầu gội trị nấm da đầu thì cũng có thể trộn chúng với baking soda rồi gội đầu.

Lòng đỏ trứng gà

Đây cũng là một nguyên liệu được dùng để lấy đi lượng dầu dư thừa và giúp tuyến bã nhờn dưới chân tóc hoạt động bình thường. Cần chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng gà, đánh đều và cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Trước khi thoa hỗn hợp trên lên tóc, bạn cần gội sạch đầu. Lưu ý, xoa bóp thật nhẹ nhàng tóc và da đầu trong vòng 10 phút để lượng dầu thừa có thể tiết ra. Bước cuối cùng, hãy thực hiện gội lại với nước sạnh. Nếu lo lắng vì mùi tanh của trứng bám trên da đầu, bạn có thể dùng nước lá sả, lá bưởi,… để gội lại đầu.

Rượu

Bạn có thể dùng rượu để làm sạch da đầu một cách rất tốt. Với những người thuộc lớp da khô thì tuyệt dối không nên để niguyên liệu này tiếp xúc trên da vì chúng sẽ làm cho tình trạng da khô thêm nặng nề. Dựa vào chính cơ chế đó, bạn hãy vận dụng rượu để khắc phục tình trạng da dầu trên da đầu. Chất cồn trên da đầu sẽ giúp tiêu diệt lượng dầu thừa khiến tóc bết dính. Tuy nhiên, bạn phải pha loãng rượu với nước trước khi bôi lên da đầu.

Hãy bỏ túi ngay những bí quyết của chuabenhnamdadau.com để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tóc bết dính bạn nhé.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục