Trị rụng tóc với cây hương nhu

Mái tóc là góc con người. Từ xa xưa người ta đã dùng mái tóc là một phần đê đánh giá về vẻ đẹp của một cô gái. Bởi vậy mái tóc dày đẹp vẫn luôn là điều khiến chị em tự tin hơn. Tuy nhiên nếu một ngày bạn chải tóc và thấy tóc rụng nhiều thì đây quả là điều đang lo nghĩ.

Tóc rụng làm tóc thưa hơn, da đầu bị lộ và nếu rụng nhiều quá có thể làm hói đầu. Chưa nghĩ đến việc hói đầu thật kinh khủng thì việc tóc ngày một mỏng hơn cũng là một điều thực sự rất đáng sợ rồi. Tuy nhiên tình trạng tóc rụng có thể cải thiện bằng cách dùng cây hương nhu để điều trị, vừa đem lại mùi thơm cho tóc, vừa giúp cải thiện tóc rụng, chăm sóc tóc khỏe, giảm ngứa cũng rất tốt.

Cây hương nhu là loại cây thân thảo khá quen thuộc với người dân Việt Nam vì đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, đem lại mùi hương dễ chịu và cực kỳ hữu ích trong việc trị rụng tóc. Có thể dùng toàn bộ các thành phần trên cây hương nhu để chăm sóc tóc và da đầu, từ rễ đến ngọn. Nếu là một cô gái yêu mái tóc dày đẹp hãy trồng một hàng hương nhu trong vườn để dùng thường xuyên nhé.
huong-nhu-tri-rung-toc
Sau đây là một vài gợi ý về cách dùng hương nhu để chăm sóc tóc. Nếu có thời gian bạn có thể dùng nhiều cách với  hương nhu để đem lại hiệu qua cao nhất.
1. Nước hương nhu gội đầu.
Bạn chọn lấy vài cây hương nhu tươi, thái từng khúc dài khoảng 10 cm rồi cho vào đun với nước đủ để gội đầu. Nước hương nhu có thể dùng thay cho dầu gội và không hề có hại gì cho da hay tóc nên bạn không cần gội lại với nước.
Dùng nước hương nhu gội đầu liên tục trong vòng hai đến ba tháng để khắc phục tình trạng tóc rụng hiệu quả.
Bạn không trồng cây hương nhu và phải đi mua hoặc xin được rất nhiều cây về muỗn giữ gội đầu dần thì phải làm thế nào? Đầu tiên là phải rửa thật sạch hương nhu từ gốc tới ngọn cho sạch hoàn toàn bùn đất. Tiếp đó là cắt cây hương nhu thàng từng đoạn bằng ngón tay. Và phơi nắng nhưng ưu tiên hơn là phơi vào trời nắng và dưới bóng râm của tán cây chẳng hạn. cách làm này sẽ giúp hương nhu đem lại hiệu quả cao hơn khi đun làm nước gội đầu.

>>> Xem thêm: chữa rụng tóc sau sinh
2. Dùng hương nhu làm nước uống.
Ngoài việc đun nước gội đầu trị rụng tóc ra, hương nhu còn có thể dùng làm nước uống giảm rụng tóc rất hiệu quả.
Bạn rửa sạch những cây hương nhu và cắt thành từng đoạn bằng đốt ngón tay ( Chỉ dùng phần thân, bỏ rễ) sau đó đem phơi ngoài nắng đến khi khô hẳn thì bảo quản trong hộp và hãm uống như chè vậy. Nước uống từ hương nhu cũng giúp giảm rụng tóc rất hiệu quả.
hoa-huong-nhu-tri-rung-toc
3. Hoa hương nhu:
 Hoa hương nhu cũng là thành phần giúp giảm rụng tóc hiệu quả. Hiếm có một loài cây nào mà ta có thể tận dụng mọi bộ phận như hương nhu. Hoa hương nhu hái, phơi khô và thêm vào nước gội đầu trước khi đun hoặc thêm vào bình nước hương nhu để uống. Hoa hương nhu vừa đem lại mùi thơm dễ chịu, lại giúp giảm rụng tóc rất tốt

Để nâng cao hiệu quả trị rụng tóc từ cây hương nhu bạn nên áp dụng song song hai cách gội ngoài- uống trong như trên để cây hương nhu có thể phát huy tối đa tác dụng của nó. Ngoài việc dùng hương nhu bạn cần thiết lập một chế độ ăn, uống, ngủ nghỉ thật khoa học để có một mái tóc dày, chắc khỏe và bóng mượt như mong ước.

>>> Xem nhiều hơn tại: http://chuabenhnamdadau.com/

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục