Trị nấm da đầu bằng mẹo dân gian mang lại hiệu quả cao

Nấm da đầu là bệnh thường gặp, khá phổ biến, dễ lây lan ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Hậu quả mà căn bệnh này gây ra như: rụng tóc, ngứa ngáy, hoặc thậm chí bong tróc da đầu ở thể mảng, tổn thương vùng da đầu, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống sinh hoạt thường ngày. Tuy vậy đa phần chúng ta đều chủ quan, chưa có nhiều kiến thức về loại bệnh này. Bài viết này sẽ tổng hợp những kiến thức cần biết và chia sẻ phương pháp điều trị nấm da đầu bằng mẹo dân gian vô cùng hiệu quả

Những ai đã từng bị nấm da đầu mới thấu hiểu cảm giác khó chịu như thế nào. Dù không phải nghiêm trọng lắm tới sức khỏe nhưng nấm da đầu vừa gây tự ti, vừa gây khó chịu lại còn làm rụng tóc nữa. Một căn Thật kinh khủng!

Vừa rồi, mình có cô bạn gái cũng bị nấm da đầu. nàng tự ti tới mức nguyên tuần ở trong nhà luôn. Uống thuốc nhưng chẳng khỏi. Đã vậy còn không chịu đi khám bác sĩ vì ngại nữa. Mình về hỏi mẹ và đã được mách cho vài chiêu trị nấm da đầu rất hiệu quả. À, bây giờ thì bạn mình đã đỡ nhiều rồi, các lớp da nấm bong gần hết , không ngứa nữa, chỉ còn khó chịu một chút thôi. Nàng nào đang bị nấm thì mình xin mách lại nàng mấy mẹo con con này nhé!
1: Nước gội đầu.
Hạn chế dùng mọi loại dầu gội và các chất chăm sóc tóc khác, để da đầu được hồi phục một các tự nhiên. Bạn mình bị nấm rất nặng, gần như toàn da đầu nên nàng ngừng hẳn dầu gội luôn. Còn nếu bạn tóc dài, chỉ nấm một vùng thì có thể dùng dầu gội nhưng tránh khu vực nấm ra nhé.
Thay vì dầu gội bạn có thể dùng hỗn hợp lá xả, lá bưởi, vỏ bưởi, bồ kết đun làm nước gội đầu.
Mách nhỏ là bạn hòa thêm một thìa muối vào nước gội đầu để tăng độ diệt khuẩn. Bạn cứ dùng nước gội đầu này hàng tuần cho đến khi khỏi hẳn thì thôi.
2: Bia
Với nàng nào mà tóc mỏng thì chắc đã quen với việc hấp bia rồi. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, ngoài việc giúp mọc tóc bia còn là công cụ trị nấm da đầu rất tốt. Cách làm như sau:
Bạn đổ một lon bia ra cốc to, để bay hết gas đi nhé. Nếu vội quá thì dùng ống hút thổi để gas bay nhanh hơn. Sau khi bia đã sạch ga, bạn lấy bông thấm lên vùng bạn nấm, hoặc dội trực tiếp bia vào. Lấy mũ tóc bịt kín và ủ khoảng nửa tiếng rồi gội lại.  Mỗi lần một tuần ủ như thế mình tin là tình trạng nấm sẽ cải thiện rất nhanh.

bia-tri-nam-da-dau
Bia trị nấm da đầu

3. Đu đủ trị nấm da đầu

Với thành phần kháng viêm cao, có lẽ nàng bị mụn đã biết đến mặt nạ đu đủ cho da. Tuy nhiên nếu bị nấm thì hãy dùng mặt nạ đủ đủ cho da đầu nhé. Cách làm rất đơn giản:
Chọn loại đu đủ đã chín, nếu chọn được loại thịt đỏ thì càng tốt. Xay nhuyên phần thịt đi rồi đắp trực tiếp vào vùng da bị nhiễm khuẩn. Da bị nấm tức là nó đang bị nhiễm khuẩn nặng. Đương nhiên sau nửa tiếng thì công đoạn cuối cùng chính là gội sạch tóc lại. Bạn không thể để đống mãi đu đủ trên đầu như thế đúng không nào.
4. cây chó đẻ
Có cùng công dụng với mặt nạ đu đủ, nước gội đầu cây cho để cũng giúp da đầu được kháng khuẩn rất tốt, đặc biệt nó còn có khả năng diệt nấm với thành phần kháng khuẩn cao. Nếu bạn ngại việc đắp mặt nạ đu đủ ho da đầu thì có thể chọn biện pháp này. Nhưng đối với nàng bị nặng rồi thì mình khuyên nên áp dụng song song cả hai các để đạt hiệu quả cao nhất.
Bạn mình dùng các biện pháp trên thì hợp nhất với nước gội đầu xả-bồ kết- lá bưởi- muối. Tính đến nay thì được 3 tuần rồi. Mình thấy vùng nấm đã giảm viêm rõ rệt . Mình nghĩ chỉ một hai tuần nữa sẽ khỏi hẳn thôi. Hy vọng những ai đang bị căn bệnh này cũng tìm được cho mình phương pháp trị nấm da đầu nào đó hữu hiệu.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục