Top 5 bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ ngày nay

Top 5 loại bệnh ung thư thường gặp nhất ở nữ giới những bệnh này đang có xu hướng gia tăng. Hãy đọc và hiểu hết được mức độ nguy hiểm của từng loại bệnh nhé.

Hiện nay, với rất nhiều nguyên nhân cả từ chủ quan và khách quan, cả thế giới đang phải đối mặt với những căn bệnh ung thư nguy hiểm. Dưới đây là top những căn bệnh ung thư rất hay gặp ở phụ nữ.

Tham khảo thêm:

Những dấu hiệu bệnh nấm da đầu bạn không thể bỏ qua

1, Ung thư vú

Top-5-benh-ung-thu-thuong-gap-nhat-o-phu-nu-ngay-nay-1
Bệnh ung thư vú đang ngày càng gia tăng ở phụ nữ

Ung thư vú là căn bệnh mà nữ giới có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn nam giới.

Với chứng bệnh này, nguyên nhân có thể do rất nhiều yếu tố, tuy vậy, bệnh có những triệu chứng để chị em có thể tự nhận biết khi bất thường xảy ra. Và, bệnh này nếu được tiên lượng và phát hiện, chữa trị kịp thời có cơ hội tốt hơn.

Đồng thời, chị em có thể tự phòng bệnh bằng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, không mặc áo lót quá chật, không sử dụng các chất kích thích cũng như tăng hormone,…

2, Ung thư tuyến giáp

Theo như số liệu thống kê thì trong suốt 20 năm vừa qua, số bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp tăng lên gấp 3 lần, và đây thực sự là một căn bệnh nguy hiểm.

Mặc dù có rất nhiều bệnh nhân phát hiện bệnh sớm và điều trị theo phác đồ của bác sĩ, có người phẫu thuật cắt bỏ 1/2 tuyến giáp nhưng vẫn gặp phải rất nhiều nguy cơ.

Có nhiều người dù trải qua phẫu thuật và chữa trị nhưng vẫn có nguy cơ bị tổn thương dây thanh, hoặc phải bổ sung hormone tuyến giáp suốt đời, thậm chí, có người tử vong sau đó,…

3, Ung thư phần nội mạc tử cung

Bệnh này thường xuyên gặp ở những người phụ nữ tuổi trung niên, đã mãn kinh.

Nhưng trong thời gian gần đây thì xu hướng “trẻ hóa” bệnh nhân mắc ung thư ở nội mạc tử cung đang ngày càng nhiều.

Top-5-benh-ung-thu-thuong-gap-nhat-o-phu-nu-ngay-nay-2
Phụ nữ đã mãn kinh có nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung khá cao

Vì thế, để phòng ngừa bệnh, chị em nên cân đối lại cách sống cũng như cách ăn uống thật khoa học hơn.

4, Ung thư đại tràng

Những tưởng bệnh này chỉ thường gặp ở nam giới, ở những anh con trai thường xuyên rượu bia, nhưng không, nữ giới cũng đang trong tình trạng báo động.

Tuy nhiên, trong số tất cả các bệnh ung thư thì bệnh này có thể có những phương pháp phòng ngừa rất hữu hiệu.

Chị em có thể hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia, chất kích thích, có thể thay đổi cách ăn uống để phòng bệnh. Đồng thời, đừng quên tầm soát bệnh bằng phương pháp nội soi sau tuổi 50.

5, Ung thư phổi

Có rất nhiều lý do có thể khiến con người mắc bệnh ung thư phổi, đó có thể là do môi trường, do khí độc, do hóa chất, do khói thuốc lá,…

Và theo những số liệu thống kê được trong những năm gần đây, có gần 1 nửa ca bị ung thư phổi bệnh nhân là phụ nữ – những người bị “hút thuốc thụ động”.

Thông thường, chị em phụ nữ trải qua sinh nở, phải làm nhiều việc nhà hơn, cơ thể vốn yếu ớt hơn nên phổi của họ cũng nhạy cảm hơn.

Vì thế, trừ trường hợp môi trường làm việc độc hại thì việc người đàn ông trong gia đình hút thuốc, phụ nữ “hút thụ động” là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư phổi.

Bởi vậy, muốn phòng chống ung thư phổi, hãy giữ cho môi trường sống của mình luôn sạch sẽ và bài trừ thuốc lá.

Những căn bệnh ung thư nguy hiểm đang ngày càng đe dọa đến chị em phụ nữ. Vì thế, hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống thật khoa học. Đồng thời, hãy tự bảo vệ mình bằng cách bảo vệ môi trường, tạo một môi trường sống thật trong lành chị em nhé.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục