Tổng hợp các cách trị nấm da đầu tại nhà đơn giản mà bạn cần biết

Tổng hợp các cách trị nấm da đầu tại nhà đơn giản mà bạn cần biết, từ nguyên liệu dễ thấy, giá rẻ mà mang tới kết quả cao. Nếu thực hiện đều đặn như vậy trong mấy ngày phát bệnh sẽ đem tới kết quả khó tin đấy.

Xung quanh ta luôn tiềm ẩn tác nhân gây hại cho da đầu, phải kể tới việc gội chưa đúng hoặc do tác động của dầu gội, do nước bẩn,… đều mang đến căn bệnh ghê sợ có tên là nấm da đầu.

Đọc thêm: Các dấu hiệu của bệnh nấm da đầu bạn nên biết

Trước tiên về thẩm mỹ, nó khiến bạn mất tự tin, gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống như giảm thăng tiến công việc, trục trặc gia đình, hay đem đến con mắt kỳ thị từ người khác,….Điều này ảnh hưởng lớn đến người bệnh, họ tự ti hơn, không dám tiếp xúc môi trường bên ngoài. Nếu để bệnh lâu sẽ gặp phải rụng tóc, mẩn đỏ tróc da, gây nên bao nỗi ám ảnh cho người bệnh.

bieu-hien-cua-benh-nam-da-dau
Biếu hiện của bệnh nấm da đầu

Chính lý do đó, tôi xin mách bạn những mẹo nhỏ từ cách trị thường tại nhà từ nguyên liệu dễ thấy, giá rẻ mà mang tới kết quả cao. Hãy cùng theo dõi nhé!

Trị nấm da đầu bằng chanh hiệu quả và bớt chi phí

Nhiều cách giúp bạn nhận ra bản thân có bị nấm da đầu tìm đến không, thường ban đầu sẽ ngứa, vần lên mụn nhỏ li ti, gãi nhiều đỏ ửng cùng đó là gàu dày nhiều, thấy tóc rụng vô lý, cuối cùng là tóc cứ bong mảng, từng mảng từng mảng rơi xuống, lúc này ắt hẳn là nấm da đầu rồi.

Căn bệnh này khiến người bệnh rơi vào tình trạng hoang mang, rối bời, thế nhưng vấn đề sẽ dễ giải quyết với chanh tươi. Nhiều người nghĩ rằng da đầu bị tróc vẩy, ngứa mà dùng chanh thì xót lắm, thế mà lại hiệu quả đấy. Chanh mang tới nhiều lợi ích, phần nhiều là ở thành phần Acid cùng vitamin C sẽ tiêu diệt vi khuẩn tốt, đồng thời sát trùng chỗ nấm da đầu. Cách này hiệu quả mà tốn ít chi phí, nên làm trước khi gội đầu.

Cách dùng:

+ Lấy nước cốt chanh đổ vào cốc, nên dùng 3 quả.

+ Làm sạch da đầu trước rồi mới thoa lên.

+ Cuối cùng dùng dầu gội lại, tuy vậy cần gội sạch không sẽ gây nấm bởi dầu, nên chọn dầu gội lành với da.

Trị nấm da đầu từ bồ kết, cách dân gian hay dùng

Bồ kết là nguyên liệu dùng nhiều để làm đẹp tóc, và các nguyên liệu khác như: lá bòng, sả,…. mang tới hương thơm cùng với đó là việc làm sạch gàu, tóc mượt. Ngày nay khi dầu gội rộng khắp thì gần như rất hiếm để gặp được bồ kết, có chăng cũng chỉ ở vài vùng quê còn dùng.

Với nấm da đầu thì bồ kết cũng mang lợi ích, theo đó thì bồ kết (10% saponin) sẽ giúp tạo bọt làm sạch từ kẽ tóc, diệt khuẩn tốt. Linh hoạt khi dùng cả bồ kết tươi hoặc dùng lâu thì đem phơi khô.

qua-bo-ket-tri-nam-da-dau
Trị nấm da đầu từ bồ kết

Cách làm:

+ Lấy 2 lít nước sạch bỏ thêm 6 quả bồ kết rồi nấu.

+ Để nguội rồi vò bồ kết tạo bọt, gội, khẽ gãi.

Nên gội đều ở mấy ngày đầu vì sẽ giúp nhanh chóng khỏi bệnh nấm, hơn nữa nếu chịu khó gội bồ kết tóc sẽ đen, mượt hơn.

Trị nấm da đầu đơn giản với muối trắng

Không quá lạ với muối trắng ở gia vị món ăn, hay pha nước, thế nhưng nói muối giúp trị nấm da đầu nhiều người tỏ ra khá thắc mắc. Tuy vậy đó là cách tốt, bớt chi phí, dễ tìm nhất, bởi không khó khi đi mua tại gian hàng nào đó, trong siêu thị, hay chợ.

Tương tự như nước muối, muối cũng giúp kháng khuẩn, diệt khuẩn đẩy lùi đám nấm đầu gây ngứa, làm sạch da.

Cách làm:

+ Chuẩn bị 2 lít nước hòa 2 muỗng muối đun xong để nguội.

+ Gội sạch da đầu, rồi cháng bằng nước sạch.

Đều đặn như vậy trong mấy ngày phát bệnh sẽ đem tới kết quả khó tin đấy.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục