Tôi đã chữa khỏi căn bệnh nấm da đầu như thế nào?

Một trong số những cơn " ác mộng " ám ảnh tuổi thơ đó là bệnh nấm da đầu . Bệnh này gây ra rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người bệnh. Bệnh không nguy hiểm nếu có hướng điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây là một chia sẻ của bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh này.

Khi viết lên những dòng tâm sự này, tôi vẫn còn cảm thấy vui mừng và không thể tin nổi mình đã thoát khỏi nấm da đầu – căn bệnh “quái ác” mà những ai đã từng gặp phải chắc chắn cũng cùng suy nghĩ như tôi. Dạo vòng quanh qua mấy trang mạng xã hội, thấy ai ai cũng kêu than về nấm da đầu. Do vậy tôi đã quyết định chia sẻ câu chuyện chữa nấm da đầu của mình với các bạn.

Chưa bao giờ nghĩ mình bị nấm da đầu

Nấm da đầu không phải căn bệnh quá xa lạ. Từ lúc nhỏ, mỗi lần gội đầu xong nhưng tôi lười biếng đi nằm ngủ luôn là thể nào cũng bị mẹ dọa: nếu không lau tóc khô thì nấm đầu ra đấy đừng có kêu nhé. Tôi cũng từng nhìn thấy rất nhiều người bị nấm da đầu. Tóc của họ nhiều gàu và trông không mấy thiện cảm, mất tính thẩm mĩ. Thậm chí hồi nhỏ cứ đứa nào trên đầu nhiều gàu là y như rằng bị bạn bè trêu trọc, tránh xa vì bị xem là ở bẩn, lười. Từ đó, tôi định nghĩa nấm da đầu khá đơn giản, cứ để đầu ướt đi ngủ là bị nấm.

Bệnh nhân bị nấm da đầu
Ảnh: Bệnh nhân mắc nấm da đầu

Chính vì vậy tôi hình thành một ý thức vệ sinh cá nhân cũng như đầu tóc sạch sẽ từ bé vì không muốn có một ngày nào đó mình rơi vào hoàn cảnh này. Cứ tượng tượng đầu tóc mình trắng xóa gàu, lúc nào cũng đưa tay lên gãi là tôi đã thấy khiếp sợ rồi.

Vệ sinh sạch sẽ là thế, đề phòng bệnh là thế vậy mà cuối cùng một ngày tôi cũng trở thành nạn nhân của nấm da đầu. Tôi thường đi làm bằng xe máy nhưng đợt đó xe bị hỏng, phải đi sửa mất một tuần trời mới xong. Trong tuần đấy tôi thường gọi xe ôm ở đầu ngõ để đi làm. Hóa ra đây chính là nguyên nhân khiến tôi bị căn bệnh quái quỷ này.

Đi xe ôm nên tôi đội luôn mũ của người lái xe đưa, tôi biết chiếc mũ này đã được rất nhiều người khác dùng trước đó, nhìn thấy chúng cũng không được sạch sẽ mà lại còn bốc mùi nhưng tôi cũng đành tặc lưỡi cho qua. Phải mất một tuần sau, tôi mới thấy đầu ngứa ngáy khó chịu. Cứ nghĩ đầu bẩn vì đúng thật mấy hôm đó trời lạnh nên tôi cũng ít gội đầu. Cơn ngứa dữ dội, thậm chí gội đầu xong mà vẫn không dứt được, tôi liền đi khám da liễu. Các bác sĩ nghi ngờ tôi bị nấm da đầu nhưng tôi khẳng định mình vệ sinh rất sạch sẽ nên không thể nào mắc bệnh này được. Và hơn hết, tôi cũng không có thói quen để tóc ướt khi đi ngủ nữa. Đến khi bác sĩ hỏi có mượn hoặc đội mũ bảo hiểm của ai bị bệnh không hoặc mũ bảo hiểm có vệ sinh thường xuyên không? tôi thật sự mới ngớ người và nhớ lại tuần trước đi xe ôm và dùng mũ bảo hiểm.

Từ khi biết mình bị bệnh lại còn là căn bệnh tôi căm ghét và sợ hãi từ nhỏ, tôi đã rất lo lắng, thậm chí nghĩ ra bao viễn cảnh về những gì mình sắp phải đối mặt. Đúng thật, chúng không hề dễ chịu một chút nào. Đang làm việc mà thi thoảng tôi cứ thò tay lên đầu gãi, tôi thấy ái ngại và luôn sợ ai đó bắt gặp phải. Tôi mê đồ đen nhưng từ khi bị bệnh cũng chẳng còn dám mặc những bộ váy hay sơ mi đen nữa. Lí do cũng bởi vì sợ gàu rơi trắng xóa lên cổ áo, vai áo. Không hiểu sao, tôi đã dùng rất nhiều thuốc điều trị, hết thuốc bôi, dầu gội Nizoral nổi tiếng là trị nấm vậy mà cũng chẳng khỏi. Tôi còn lên mạng tìm hiểu các cách trị nấm da đầu bằng phương pháp dân gian, nấm tóc được truyền bá rất hiệu quả mà cũng chẳng thấy kết quả gì. Tóc thì cứ gãy rụng, tưởng chừng như còn nắm tóc trên đầu và còn bết lại. chưa kể, từ khi bị nấm, tôi cũng chẳng còn cơ hội đi hấp nhuộm hay dưỡng tóc ở tiệm nữa. Một phần vì ngại, một phần vì bác sĩ dặn không được để da đầu tiếp xúc với các chất hóa học đó. Tôi chưa bao giờ thấy mình thảm hại như vậy.

Tôi đã chữa khỏi nấm da đầu bằng cách nào?

Tôi mất niềm tin và còn chuẩn bị tinh thần khi phải sống chung với căn bệnh này suốt cuộc đời. Nhưng tâm lí muốn chữa khỏi bệnh vẫn thúc giục tôi và khiến tôi bị thu hút bởi những lời quảng cáo thuốc chữa nấm tóc, nấm da đầu. Và đến một ngày, khi tôi thấy quảng cáo bài thuốc SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ NẤM DA ĐẦU, tôi đã quyết định thử. Điều khiến tôi chú ý và quan tâm về bài thuốc này là trong số những cách điều trị, thuốc trị bệnh nấm da đầu mà tôi đã từng áp dụng thì đây là bài thuốc Đông y đầu tiên dùng để chữa nấm mà tôi thấy. Các cách chữa bệnh lần trước hầu hết là dầu gội, thuốc tân dược, các mẹo vặt, dược liệu thiên nhiên chứ tôi chưa bao giờ nghĩ Đông y lại có thể điều trị căn bệnh này.

Thuốc trị nấm da đầu
Ảnh: Thuốc trị nấm da đầu

Qua tìm hiểu tôi được biết đây là bài thuốc của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc. Tôi liền tìm đến địa chỉ N02 LK41 – Ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội với mong muốn mua thuốc về dùng. Tại đây tôi đã được bác sĩ y thăm khám rồi tư vấn sử dụng thuốc. Bài thuốc tôi dùng gồm cả thuốc uống, thuốc bôi và dầu gội đầu.

Ở lần điều trị này, tôi được bác sĩ dặn dò cả về chế độ ăn uống sao cho trị bệnh hiệu quả hơn và cũng được cảnh báo trước về thời gian điều trị lâu hơn nhiều so với các phương pháp khác. Cụ thể, tôi cần tránh xa những đồ ăn cay nóng, đồ lạnh, chất kích thích. Sau 20 ngày đầu dùng thuốc, tôi đã thấy các dấu hiệu giảm dần. đây là một biểu hiện tích cực khiến tôi tin tưởng và quyết tâm tiếp tục dùng thuốc. Tôi đã khỏi hẳn bệnh sau 1 tháng điều trị bằng SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ NẤM DA ĐẦU – điều mà tôi nghĩ mình không bao giờ thực hiện được. Chắc hẳn phải những ai điều trị khỏi nấm da đầu sẽ hiểu được cảm giác vui sướng này của tôi.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp những bệnh nhân nấm da đầu có thêm niềm tin và sự kiên trì trong việc điều trị bệnh.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục