Tố cáo 4 sai lầm khi sử dụng dầu xả mà mọi người hay mắc nhất

Việc dùng dầu xả không đúng cách có thể khiến tình trạng nấm da đầu xấu đi vì vậy mà nhiều người hạn chế hoặc thậm chí không dùng dầu xả sau khi gội đầu. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai làm vì nếu không dùng dầu xả, tóc sẽ không thể phục hồi những tổn thương do nấm gây ra.

Dầu xả là sản phẩm có công dụng rất tốt để chăm sóc và dưỡng tóc vô cùng hiệu quả, đặc biệt là khi bị nấm da đầu. Nếu sờ vào một mái tóc chỉ dùng dầu gội bạn sẽ thấy khác hẳn với những người dùng cả dầu gội và dầu xả. Dầu xả thì cũng có nhiều loại khác nhau, khá đa dạng. Nhưng dù là sử dụng loại dầu xả nào thì chúng tôi tin rằng bạn đã, đang mắc những sai lầm sau.

  • Sau khi gội đầu mới được dùng dầu xả

Đây là một sai lầm mà đa số nhiều người mắc phải. vì trên các bao bì dầu gội có ghi: “sau khi gội đầu, bạn có thể sử dụng thêm dầu xả”. Hoặc nếu là ở bao bì các gói dầu xả, sẽ in dòng chữ: “sau khi gội đầu, hãy thoa dầu xả lên tóc”. Chính điều này đã khiến cho những người tiêu dùng có nhân thức sai lệch và hiểu lầm. Bởi họ cho rằng, nếu muốn sử dụng dầu gội, phải gội đầu xong.

Nếu đang có thói quen này thì bạn hãy bỏ ngay nhé. bởi bạn vẫn có thể sử dụng dầu xả dưỡng tóc một cách riêng biệt mà không cần phải gội đầu bằng dầu gội trước đó. Dầu xả thì được khuyến khích sử dụng nhiều lần hơn dầu xả. Trong khi đó, dầu gội khuyến cáo nên sử dụng 1 đến 2 lần trong một tuần. thời gian đó là quá xa để có thể dưỡng tóc. Chính vì vậy, nếu hôm nay sử dụng dầu gội và dầu xả kèm nhau. những cách một ngày nữa bạn có thể sử dụng duy nhất để gội đầu.

nấm da đầu
Ảnh: Những sai lầm khi dùng dầu xả

Điều này là vô cùng sai lầm bởi khi đang mắc nấm da đầu tóc của bạn sẽ rơi vào tình trạng yếu. Điều đó được biểu hiện bằng các dấu hiệu như tóc bị gãy, trẻ ngọn, rụng rất nhiều. Chính vì thế, đây mới là giai đoạn mà bạn cần đến dầu xả để dưỡng tóc. Chỉ cần lưu ý không bôi dầu xả trực tiếp lên da đầu,  vì điều này sẽ khiến tóc bết dính hơn vì vậy chỉ nên bôi dầu xả từ thân tóc tới ngọn tóc.

Để tóc không bị bết dính và bị nấm nặng hơn khi dùng dầu xả, thì bạn cần kết hợp sử dụng dầu gội và thuốc trị nấm da đầu theo hướng dẫn của bác sĩ.

  • Đầu nhiều gàu thì không dùng dầu xả

Có nhiều người cho rằng nếu đầu đang nhiều gàu thì không được sử dụng dầu xả. Nhưng sự thật thì dầu xả không ảnh hưởng gì đến việc phát triển hay sản sinh ra gàu. Bạn vẫn gội như bình thường. Chỉ cần đảm bảo gội sạch để bụi bẩn không bám là có thể yên tâm sử dụng.

  • Bôi dầu xả từ chân tóc đến ngọn

Lại là một thói quen sai lầm khi sử dụng của rất nhiều người. Có người thì lại đổ dầu xả ra tay và xoa lên hết đầu như gội đầu với dầu gội vậy. Các cách làm này đều sai. Và thực tế thì da dầu và chân tóc là những vùng không cần dùng đến dầu xả. Bởi chính những nơi này đã tự sản sinh ra lượng dầu và đổ ẩm để dưỡng tóc rồi. Nếu sử dụng thêm  dầu xả sẽ làm độ ẩm tăng mạnh, dầu tiết ra nhiều hơn và tóc dính tóc bết là tình trạng không thể tránh khỏi.

Các chuyên gia chuabenhnamdadau.com cũng khuyến cáo bạn cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm, dùng đúng cách để không bị lãng phí và còn có thể chăm sóc tóc một cách tốt nhất.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục