Tìm hiểu về các nguyên nhân gây nấm da đầu

Bệnh nấm đầu là Bệnh thường mang lại cảm giác khó chịu, ngứa ngáy cho người bệnh cũng như làm mất mỹ quan về mái tóc của người bệnh.

Bệnh nấm đầu là gì và có nguy hiểm hay không?

Nấm da đầu là bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh nấm đầu được chữa trị theo nhiều cách khác nhau nhưng tùy từng người mà tiến độ và mức độ bệnh có thể giảm hoặc khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, muốn chữa khỏi bệnh một cách hiệu quả nhất, người bệnh cũng như các bác sĩ cần hiểu rõ về bệnh, nguyên nhân gây bệnh và những Cách chữa bệnh nấm đầu hiệu quả thì mới có thể nắm chắc trong tay cách chữa tốt nhất.

Bệnh nấm đầu là bệnh gì?

Bệnh nấm đầu
Hình ảnh – Bệnh nấm đầu

Nấm da đầu là bệnh nhiễm trùng khu vực da đầu, do một loại nấm, vi trùng nào đó gây ra. Bệnh thường mang lại cảm giác khó chịu, ngứa ngáy cho người bệnh cũng như làm mất mỹ quan về mái tóc của người bệnh.

Nguyên nhân gây nấm da đầu

Lây từ người sang người

  • Cụ thể trong trường hợp này, nếu bạn dùng chung khăn, mũ, hoặc đặc biệt là lược của người bệnh, bạn có nguy cơ cao mắc nhiễm bệnh nấm da đầu vì các vi trùng, nấm sẽ rất dễ bám vào các vật dụng đó.

Lây nhiễm từ động vật sang người

  • Một số động vật như chó, mèo và các vật nuôi khác có nguy cơ mang nấm da đầu cao. Từ đó, nấm có thể lây lan sang người, đặc biệt là trẻ em hay tiếp xúc trực tiếp với những con vật này.

Mắc bệnh không rõ nguyên nhân

  • Nấm da đầu là một loại bệnh khá phổ biến, do vậy các tế bào nấm có thể đến từ bất cứ nơi đâu trong không khí. Khi đó, nấm sẽ vô tình gặp phải mái tóc bạn và bắt đầu sinh bệnh. Điều này rất khó tránh nên tốt hơn hết, bạn nên có những trang bị cá nhân và sử dụng chúng hợp lý để bảo vệ chính mình.

Khi bị nấm da đầu, bạn sẽ làm gì?

Bệnh nấm đầu
Hình ảnh – Bệnh nấm đầu

Tốt hơn hết, chúng ta nên:

  • Vứt bỏ, khử trùng các vật dụng có nguy cơ lấy nhiễm nấm cao: lược, mũ, gối, chăn, kéo…để ngăn ngừa lây bệnh cho người khác.
  • Không dùng chung khăn mặt
  • Xử lý, cách ly những con vật có nguy cơ nhiễm bệnh…
  • Đến gặp bác sĩ để xin thêm tư vấn.

Sau đó, hãy tìm các cách chữa nấm da đầu để áp dụng ngay.

Bệnh nấm đầu có nguy hiểm không?

Bản thân bệnh nấm da đầu không quá nguy hiểm, nhưng nếu để lâu, bệnh sẽ trở nên trầm trọng và gây ra những vết sẹo vĩnh viễn trên da đầu bạn. Tóc bị rụng quá nhiều cũng rất khó để mọc lại, thậm chí còn bị hói thành từng mảng, gây mất thẩm mỹ.

Bệnh nấm đầu có lây không?

Nấm da đầu rất dể lây lan từ người này sang người khác, thậm chí chỉ cần một cái chạm đầu nhẹ, gầu từ người này bay sang người khác đã có thể lây bệnh. Trong gia đình, nếu động vật có những ký sinh trùng dễ gây nấm, chỉ cần bạn có tiếp xúc với chuồng trại, hoặc ổ của chúng hoặc tiếp cú trực tiếp với chúng là bạn sẽ có guy cơ mắc bệnh rất cao. Hãy lưu ý những điều này và tránh xa những đối tượng đáng nghi.

Trong bài viết trên, Chuabenhnamdadau.com vừa chia sẻ cho bạn đọc những thông tin cơ bản cần biết nhất về bệnh nấm da đầu. Hi vọng rằng, với những thông tin này, bạn có thể tự phòng tránh cho bản thân và gia đình khỏi bệnh hiệu quả.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục