Thuốc trị nấm da đầu hiệu quả mà ít ai biết đến

Bạn đang bị nấm da đầu và bạn đang tìm cách chữa trị nó vậy còn chần chừ gì nữa hay tham khảo ngay thuốc trị nấm da đầu hiệu quả của chúng tôi mang lại....

Hiện nay, cùng với các bệnh về mụn, sức khỏe, làm đẹp đang rất được quan tâm thì bệnh nấm da đầu cũng là 1 trong những bệnh rất được các bạn quan tâm hiện nay. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân, cũng như rất nhiều loại nấm gây nên với các chứng bệnh khác nhau. Nếu như bạn ở mức độ chỉ là xuất hiện nhiều gàu thì là ở mức độ nhẹ do 1 loại nấm có tên gây nên còn nếu bạn chuyển sang mức độ nặng hơn như xuất hiện mụn mủ thì việc đó lại do 1 con vi khuẩn nấm khác gây nên. Nhưng dù do vi khuẩn nào thì việc chuyển từ giai đoạn nhẹ sang giai đoạn nặng là điều bạn không hề muốn phải không? Vậy nên ngay từ bây giờ hãy đi điều trị bệnh này trước khi quá muộn các bạn nhé. Chính vì thế chúng tôi xin chia sẻ thuốc trị nấm da đầu hiệu quả mà rất nhiều người không hề nghĩ đến nó.

Hiện nay, hầu hết các loại thuốc trị nấm da đầu hiệu quả đều tồn tại ở 3 dạng uống, bôi, gội đầu.

  1. Dầu gội đầu trị nấm là 1 loại thuốc trị nấm da đầu hiệu quả

Dầu gội đầu trị nấm hiện nay có rất nhiều nó kiêm luôn các chức năng như trị gàu, giảm rụng tóc, giảm viêm nhiễm do nấm gây ra và 1 số loại dầu gội đã được ưa chuộng như: nizoral, Thái dương, dầu gội selsun hay shamboo,.. những loại dầu gội này thường không có mùi thơm như những loại dầu gội thông thường vì đặc tính của nó là chữa bệnh mỗi loại dầu gội sẽ hợp với từng bạn. Nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng các loại dầu gội. Có những loại dầu gội có những tác dụng khá mạnh như selsun thì bạn cần cả sự tham khảo của các bác sĩ trong cách sử dụng.

Thuốc trị nấm da đầu hiệu quả
ảnh:Thuốc trị nấm da đầu hiệu quả

Không nên sử dụng các loại dầu gội này quá 2 lần/ 1 tuần tránh tình trạng khô và rụng tóc nhiều hơn.

  1. Dùng thuốc bôi

Hiện nay cũng có rất nhiều thuốc trị nấm da đầu  nếu bạn sử dụng hợp nizoral thì hãy mua cả bộ của nó, hãng này có cả kem đi kèm; kem bôi dạng gel nizoral, ngoài ra các thuốc bôi như kem clotrimazol cũng được dùng rất nhiều.

Thuốc trị nấm da đầu hiệu quả
ảnh:Thuốc trị nấm da đầu hiệu quả

Tuy nhiên 1 lời khuyên cho bệnh nấm da đầu này là thuốc bôi chưa chắc đã tác dụng trực tiếp lên phần gốc nấm gây bệnh nên uống thêm cả thuốc kháng sinh để phòng tránh nấm 1 cách hiệu quả.

  1. Dùng thuốc uống

Việc mua thuốc ngoài uống mà không có đơn chỉ định của bác sĩ chúng tôi không khuyến khích vì tất cả mọi loại thuốc kháng sinh đều đã ghi rõ kê theo đơn của bác sĩ. Vậy nên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng, thuốc nào cho phù hợp với bệnh của bạn dù bạn ở mức độ nặng hay nhẹ.

1 số loại  thuốc bác sĩ hay cho như: fluconazol 600 mg, griseofulvin, terbinafine 250 mg,… tất cả những loại thuốc này nên nhớ thật kĩ giúp mình không nên tùy tiện uống.

Thuốc trị nấm da đầu hiệu quả
ảnh:Thuốc trị nấm da đầu hiệu quả

Kết hợp với 3 thứ trên thuốc bôi, uống và dầu gội thì đối với 1 số người nên kiêng cả rượu bia không ăn đồ ăn cay nóng, tránh xa ẩm ướt đặc biệt là cái đầu của bạn, việc đội mũ bảo hiểm vẫn là cần thiết chỉ khuyên bạn nên vệ sinh thường xuyên hơn nón mũ của mình tránh việc nấm ngứa tiếp tục diễn ra và nếu bạn đã và đang thử tất cả những việc trên thì việc bạn khỏi bệnh là chắc chắn rồi quan trọng là phải thật kiên trì có những bạn chữa trị bệnh nấm da đầu khỏi tự ý ngưng thuốc điều đó là không nên và thường xuyên đến bác sĩ để kiểm tra nhé.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục