Thuốc tẩy và nhuộm tóc có thể gây viêm da, nấm da đầu

Những hóa chất tẩy và nhuộm tóc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây tổn hại đến tóc và da đầu nếu chúng ta không sử dụng hợp lí. Hãy xem xét trước khi tẩy hay nhuộm tóc để tránh bị các căn bệnh về da đầu và tóc như rụng tóc, viêm da đầu, nấm da đầu…

Có lẽ người phụ nữ nào cũng muốn làm đẹp cho bản thân mình, vì vậy họ đã thử mọi phương pháp làm đẹp từ quần áo, đến da rồi đến đầu tóc. Từ phẫu thuật đến sử dụng hóa chất rồi lại đến các phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên dù làm đẹp theo phương pháp nào thì chúng ta cũng nên sử dụng một cách hợp lí, khoa học để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của mình, tránh dẫn đến các bệnh về da như viêm da, nấm da đầu… Câu chuyện của 1 cô gái gặp tai nạn hy hữu khi làm đẹp từng được cư dân mạng bàn luận xôn xao dưới đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho nhưng ai có ý định làm đẹp.

nấm da đầu

Bạn KN đã đến một salon làm tóc ở Hà Nội để tạo kiểu và nhuộm tóc để đi chơi ngày Tết. Dù đã hẹn trước với salon nhưng KN vẫn đợi rất lâu mới tới lượt của mình. Tuy nhiên khi làm tóc, nhân viên lại không tư vấn hay hỏi ý kiến của KN mà lại tự ý pha thuốc tẩy và nhuộm tóc cho KN. Trong 2 tiếng ngồi trên ghế để nhân viên tẩy và nhuộm tóc, cô bạn KN cảm thấy đau đớn và bỏng rát da đầu, da đầu sưng đỏ tấy, màu tóc lại không được như ý khiến. KN tâm sự “Về đến nhà, đầu đau rát đến mức không ngủ được, phải mua thuốc giảm đau về uống, sau vài ngày không thấy đỡ, mình đã đi khám và bác sĩ nói rằng mình bị rộp da đầu do dùng nhiều thuốc tẩy và thuốc nhuộm. Mấy hôm sau tóc rụng ngày càng nhiều, thành từng mảng một. Hiện giờ mình không biết phải làm gì với tình trạng này đây.”

Sau hậu quả mà KN phải chịu đựng, nhiều bạn trẻ cũng lo ngại trước các loại thuốc tẩy và thuốc nhuộm tóc chứa nhiều hóa chất.

Theo các chuyên gia cho biết, các loại thuốc tẩy và thuốc nhuộm chứa nhiều hóa chất có thể gây hại cho da đầu nếu không sử dụng đúng cách. Vì vậy nếu bạn có ý định tẩy hoặc nhuộm tóc thì hãy xem xét thật kĩ trước khi quyết định.

Tác hại của việc sử dụng thuốc tẩy và nhuộm tóc

Hầu hết các loại thuốc tẩy, nhuộm tóc đều chứa hắc ín, chất gây oxy hóa, bismuth, chì, các chất tăng tính thấm… Đây đều là những thành phần gây hại cho tóc và da đầu.

– Đối với da nhạy cảm, yếu, việc lạm dụng thuốc tẩy, nhuộm có thể gây viêm da đầu, nấm da đầu, gây lở loét và bỏng rát da đầu, rụng tóc thành từng mảng.

nấm da đầu
Ảnh: Thuốc làm tóc có thể gây viêm da đầu, nấm da đầu

– Việc thường xuyên đi tẩy và nhuộm tóc không chỉ làm thay đổi cấu trúc tóc, khiến tóc bị hư tổn, khô xơ, chẻ ngọn, gãy rụng mà còn có thể là nguyên nhân bệnh nấm da đầu nghiêm trọng hơn.

– Một số loại thuốc làm tóc còn gây kích ứng da, gây viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, gây ngứa và mọc mụn.

– Các loại thuốc làm tóc có thể ngấm vào trong cơ thể, làm thay đổi nội tiết tố, gây đau đầu và ảnh hưởng đến sức khỏe (gây ung thư, dị tật thai nhi…)

Mặc dù việc nhuộm và tẩy tóc là nhu cầu thiết yếu giúp chị em làm đẹp tuy nhiên hãy sử dụng một cách hợp lí để tránh được những rủi ro đáng tiếc.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục