Tăng cường lưu thông máu chỉ với 6 bước đơn giản

Tập thể dục thường xuyên, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh đủ chất, thay đổi những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe sẽ giúp tăng cường lưu thông máu tốt hơn

Các chuyên gia chuabenhnamdadau.com khuyến cáo khi máu bị tắc nghẽn sẽ gây ra khá nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, lưu thông máu dễ dàng là điều vô cùng quan trọng để giúp cơ thể khỏe mạnh. Chỉ với 6 bước đơn giản sau, bạn hoàn toàn có thể giúp tăng cường lưu thông máu và giúp máu đi tới toàn bộ các cơ quan trong cơ thể.

Tập thể dục

Tăng cường lưu thông máu
Ảnh: Tập thể dục giúp tăng cường lưu thông máu

Hãy rèn luyện cho mình thói quen tập thể dục ít 1 tuần 3 lần với các hoạt động đơn giản như đi bộ, chạy bộ hoặc thực hiện các bài tập thể dục nhịp điệu. Tất cả các hoạt động trên đều có thể giúp bơm máu nhiều hơn tới các cơ quan. Với những người làm việc công sở, nên thi thoảng đứng dậy đi lại để giúp lưu thông máu dễ dàng hơn thay vì cứ ngồi suốt một chỗ. Hoặc bạn có thể tận dụng việc leo cầu thang bộ ở những tầng ngắn để vận động cơ thể thay vì việc đi thang máy.

Nghỉ giải lao

Sau quá trình lao động mệt nhọc, cơ thể cần được nghỉ ngơi thư gian. Đây cũng là cách để tăng cường quá trình lưu thông máu rất tốt. Khiến cơ thể được bù đắp năng lượng và tràn đầy sinh lực.

Nâng cao chân

Với những người có đặc thù công việc phải ngồi và ít vận động đa số sẽ bị đau nhức chân tay, mệt mỏi vì lượng máu lưu thông kém, nhất là phần chân. Chính vì vậy, hãy thử dùng mẹo sau, chắc chắn ạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều đấy nhé. Thực hiện nâng chân lên cao hoặc bạn cũng có thể tìm cho mình một chiếc ghế khác rồi kê chân lên để lưu lượng máu được tăng lên ở vùng chân. Ngoài việc nâng chân lên cao, để hiệu quả hơn, bạn hãy kết hợp với phương pháp massage chân.

Massage

Các động tác mssage không chỉ làm lưu thông khi huyết, tăng lưu lượng máu mà còn giúp các độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu không có điều kiện và thời gian để đến với các spa và thực hiện các động tác massage chuyên nghiệp, bạn cũng có thể dùng các động tác xoa bóp, mát xa đơn giản tại nhà.

Cải thiện chế độ ăn uống

Tăng cường lưu thông máu
Ảnh: Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh giúp tăng cường lưu thông máu

Hãy duy trì và thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh để giúp tối ưu hóa lượng máu trong cơ thể. Hãy sử dụng và lựa chọn cho mình những thực phẩm từ rau quả và các chất béo lành mạnh. Nếu có thể, hãy dùng các món cay nhiều hơn vì chúng sẽ làm lưu thông lượng máu dễ dàng hơn.

Ngoài việc đảm bảo dinh dưỡng thì uongs nước đủ mỗi ngày là điều rất quan trọng để cải thiện tình hệ thống tuần hoàn trong cơ thể. Với những người lao động mệt nhọc, thể dục thể thao quá sức càng phải bổ sung lượng nước nhiều hơn.

Thay đổi lối sống

Nếu đang có thói quen hút thuốc lá thì chúng tôi khuyên bạn hãy dừng lại và từ bỏ ngay lập tức. Vì thuốc lá sẽ làm bạn tăng khả năng mắc các bệnh lí nghiêm trọng về tim mạch và hô hấp. Bởi nicotine trong thuốc lá là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quan trình lưu thông máu trong cơ thể.

Tắm bằng nước ấm là một điều rất có lợi cho cơ thể. Bởi nước ấm sẽ khiến cơ bắp thư giãn và máu lưu thông dễ dàng tới các cơ quan.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục