Tại sao trẻ em dễ bị nấm da đầu?

Nấm da đầu – bệnh liên quan đến việc da đầu bị gây hại bởi vi sinh không tốt, do kích ứng hoặc do không hợp với khí hậu. Nấm da đầu không chỉ là bệnh xuất hiện ở người lớn mà còn xuất hiện ở trẻ nhỏ rất nhiều? Bố mẹ nên trang bị cho con đủ kiến thức để phòng tránh cho trẻ những bệnh này.

Nấm da đầu – bệnh liên quan đến việc da đầu bị gây hại bởi vi sinh không tốt, do kích ứng hoặc do không hợp với khí hậu,…. Căn bệnh này không trừ ra một ai cả, người lớn và ngay trẻ nhỏ cũng dễ mắc phải. Nếu người lớn biết thể hiện biểu hiện, biết chúng giảm chưa thì trẻ em chưa nhận thức được việc đó. Đôi khi vết ngứa khiến chúng đưa tay lên gãi khiến bong vảy đem đến nhiều điều nguy hiểm,….vì vậy khi chúng xuất hiện ở trẻ nhỏ chúng mang đến không ít các rắc rối, nguy hại đến trẻ.

Tham khảo thêm:

Dầu gội trị nấm da đầu hiệu quả sau 1 tuần sử dụng

Ngứa da đầu không thể xem thường

Thậm chí, do các vết nấm lan, đỏ nên đôi khi chúng còn làm trẻ chán ăn, hay khóc,…. Các trẻ mới sinh, đang đi học khá dễ gặp bệnh này do miễn dịch yếu hay ở khu vực không được sạch khiến da đầu gặp các tổn hại nhất định. Thông thường trẻ khó phát hiện nhiều biểu hiện của chúng nên hầu như đều đến khi chúng phát tác mới biết và chữa trị.

tre-nho-thuong-de-mac-benh-nam-da-dau-hon-nguoi-lon
Trẻ nhỏ thường dễ mắc nấm da đầu hơn người lớn

Nhận biết nấm da đầu?

Bệnh nấm na đầu chúng biểu hiện hết trên phần da đầu, tóc nên khi có bất cứ dấu hiệu xấu bạn cần nghi ngờ và xem xét xem chúng có là biểu hiện bệnh hay không.

Trên da đầu có nhiều vảy: Trẻ em mới sinh dễ có các vảy này vì mới sinh trẻ chưa quen, đôi khi các dấu hiệu từ ở bụng mẹ chưa mất đi nên vẫn còn vảy. Nhưng, vảy tập trung ở chỗ cố định, tóc mỏng, màu da khác thì nên tìm cách khắc phục vì đây là biểu thị ban đầu của nấm da đầu ở trẻ nhỏ.

Phần da có vảy hơi sưng: Khi các vùng da chúng hơi sưng, đôi khi bạn thấy chúng màu đỏ thì chắc chắn phần da đang gặp tổn hại.

Dễ ngứa: Trên các vùng đó, nếu liên tục ngứa, trẻ liên tục gãi , nếu phần da đó không có vảy mà bạn gãi chúng tạo các nốt mẩn, về sau chúng đỏ, dần to lên, gàu  nhiều hơn. Đây là biểu hiện đã phát tác bệnh nên hãy xử lý dần.

Tóc mỏng: Nhất là ở chỗ da ngứa, chúng mỏng, yếu đi thấy rõ

Thật ra nếu để ý một chút bạn không khó nhận ra được bệnh này mà thôi, quan trọng hãy để ý tới trẻ nhỏ và khi có biểu thị gì xấu bạn biết và khắc phục được ngay

Tại sao trẻ lại bị nấm da đầu

co-nhieu-nguyen-nhan-gay-benh-nam-da-dau-o-tre
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh nấmda đầu ở trẻ nhỏ

Do không hợp khí hậu: Khí hậu bất thường, nhất là khi trời lạnh, mọi người ít gội đầu cộng thêm khô hanh mùa đông khiến da đầu gặp nhiều điều gây hại như nấm

Ít gội đầu cho trẻ: Trẻ nhỏ khá nhiếu động, chúng thường chạy nhảy cả ngày không chán, đầu dễ bẩn dễ có nhiều dầu, ít gội đầu khiến nấm da đầu dễ có hơn nhiều.

Do trẻ ở gần với người bệnh: Trẻ ở gần với người bệnh khi đi học, đi chơi và khiến lây sang đầu của trẻ.  Các môi trường nhiều người như trường học và chỉ cần 1 người bị phần dịch nấm dễ dàng lan sang nhiều người.

Ảnh hưởng từ động vật: Trên lông vật nuôi hay có vi sinh gây ngứa, nấm nên nếu trẻ ở quá gần con vật như vậy, chúng dễ khiến trẻ nhận các vi sinh gây hại đó, gây nên bệnh cho trẻ.

Trẻ em dễ có nấm da đầu do chúng chưa biết được các nguy hại bệnh cũng như  tác hại do bênh, tuy nhiên việc này một phần cũng do người lớn chưa biết cách bảo vệ con em khỏi nhiều thứ gây hại đến vậy. Bởi vậy, dựa vào các nguyên do trên, hãy tập cách bảo vệ, nhắc nhở trẻ để ngăn căn bệnh tái phát.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục