Tại sao bạn lại gặp khó khăn trong quá trình điều trị nấm da đầu?

Nấm đầu là một trong những căn bệnh da liễu khó chữa trị nhất vì bệnh rất dễ tái phát mỗi khi gặp điều kiện thuận lợi. Để điều trị nấm da đầu hiệu quả, dứt điểm, người bệnh cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định.

Mùa mưa là mùa mà vi nấm sinh sôi nảy nở nên số người bị nấm da đầu tăng lên lên chóng mặt. Không chỉ vì trời mưa thời tiết ẩm ướt dễ phát sinh mà còn do thói quen cũng người bệnh nữa. Việc điều trị nấm da đầu không đơn giản và đôi khi làm tổn hại đến bạn nếu không điều trị đúng cách. Vậy phải làm thế nào để điều trị nấm một cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

Thông thường các bệnh nhân khi thấy tóc rụng, nhiều gàu, ngứa ngáy khó chịu thậm chí là nổi mần đỏ trên da đầu cũng tự điều trị bằng cách ra hiệu thuốc Tây để mua, đặc biệt xảy ra nhiều ở Việt Nam chúng ta. Chủ yếu được kê đơn dùng dầu gội đặc trị nấm da đầu và thuốc mỡ bôi nấm dành cho mọi loại da chỉ cần biết bệnh nấm. Một số trường hợp cũng khỏi bệnh và một số khác thì không có hiệu quả mỗi ngày lại dị ứng và bệnh nặng hơn trước. Tại sao lại có tình trạng như vậy?

điều trị nấm da đầu

Bạn có biết những cách điều trị trên chỉ diệt được lớp nấm da bên ngoài thượng bì của da đầu mà không thể diệt được nấm da đầu ở lớp sâu hơn hoặc lớp tế bào gốc. Chính vì vậy mà bạn vẫn thường xuyên qua lại hiệu thuốc.

Bệnh nấm da đầu không chỉ vậy mà cũng do nhiều loại nấm gây ra mỗi loại nấm lại có loại thuốc đặc trị riêng. Nên khi bạn bị nấm cần đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để có hướng điều trị tận gốc cho bạn.

Hướng điều trị nấm dễ dàng hơn

Tuy vậy việc điều trị cũng không đến nỗi quá khó khăn, chuanamdadau.com chỉ có 1 lời khuyên dành cho bạn là nên điều trị bằng thuốc Đông y hoặc các thảo dược tự nhiên như chanh, bồ kết, đu đủ, hương nhu trắng,…du khâu chế biến có hơi mất chút thời gian nhưng hiệu quả sử dụng thì tốt và thích ứng được với mọi loại da. Trong quá trình điều trị bạn cũng nên thay đổi lối sống:

– Kiêng dùng chất kích thích, kiêng ăn những thức ăn dễ bị dị ứng, đồ cay nóng, tanh và những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ vì những món này sẽ làm cho bệnh nấm phát triển mạnh hơn.

điều trị nấm da đầu
Ảnh: Người bệnh cần kiêng ăn đồ cay nóng để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất

– Tắm gội sạch sẽ thường xuyên, lau khô mồ hôi khi vận động mạnh.

– Giữ gìn cho căn phòng luôn khô thoáng, đặc biệt là giường ngủ.

– Không dùng chung vật tư cá nhân để tránh lây bệnh cho người khác.

– Thường xuyên giặt chăn, gối, tẩy rửa lược, lau chùi mũ bảo hiểm,…

– Bỏ dần thói quen tắm vào ban đêm (nếu có) nhất là khi tắm gội trước lúc đi ngủ. Để tóc ướt đi ngủ là nguyên nhân gây ra bệnh nấm da đầu ở phụ nữ.

– Tránh thức khuya, căng thẳng và nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng chống lại bệnh nấm da đầu.

– Việc điều trị và phòng bệnh cần được thực hiện một cách song song để có kết quả tốt nhất, chuabenhnamdadau.com chúc các bạn điều trị bệnh nấm da đầu thành công và dễ dàng hơn.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục