3 sai lầm khi sử dụng khăn khiến bạn bị mắc bệnh nấm da đầu nghiêm trọng

Bạn rất ngạc nhiên khi biết rằng chiếc khăn tắm của mình hàng ngày lại là nguyên nhân khiến bạn bị căn bệnh nấm da đầu khó chịu. Vậy cùng tìm hiểu ngay các bí mật ẩn dấu sau chiếc khăn tắm trong bài viết dưới đây

Bạn rất ngạc nhiên khi biết rằng chiếc khăn tắm của mình hàng ngày lại là nguyên nhân khiến bạn bị căn bệnh nấm da đầu khó chịu. Vậy cùng tìm hiểu ngay các bí mật ẩn dấu sau chiếc khăn tắm trong bài viết dưới đây

Khăn mới mua mà bẩn đến bị nấm da đầu?

Bạn không tin chiếc khăn tắm mới mua khiến bạn bị nấm da đầu? Cùng xem các thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc khăn tắm hàng ngày của mình.

> Tìm cách trị gàu mảng để loại bỏ nguy cơ nhiễm vi khuẩn nấm tóc 

sai-lam-khi-su-dung-khan-benh-nam-da-dau-1
Sai lầm khi sử dụng khăn có thể khiến bạn nhiếm nấm da đầu

Khăn mới mua là khăn bẩn, vì sao?

Bạn có biết vải may khăn thường là loại vải cây, được sản xuất hàng loạt tại các nhà máy. Và một điều đương nhiên là khăn sản xuất ra không hề được giặt trước khi đến tay của bạn.

Sau khi sản xuất thành phẩm khăn được đóng gói và đem phân phối vào thị trường, tại các chợ, siêu thị nó được lưu tong kho, để trên kệ hay bày bán trên lề đường. Những nơi này chứa đầy vi khuẩn, nấm mốc và tất nhiên nấm gây bệnh trên da đầu cũng hiện diện trong số này.

Khi mang về bạn sử dụng ngay không giặt giũ nghĩa là bạn vô tình đem nấm và vi khuẩn lên da đầu và toàn thân. Cùng lúc đó, nhiều người còn có thói quen chà xát khăn lên tóc rất mạnh, hành động này vừa làm hư tổn đến tóc và chân tóc mà còn làm trầy xát da đầu tạo môi trường cho nấm trên da đầu phát triển.

Lời khuyên cho bạn: Khi mua khăn mới, dù ở chợ hay siêu thị thậm chí là các loại khăn cao cấp bạn nên giặt qua lần đầu và phơi dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn, bui bặm bám trên khăn.

Thay khăn thường xuyên để tránh nấm da đầu

Câu hỏi này có thể làm bạn giật mình, vì đôi lúc vội vàng hay bận rộn bạn chẳng để ý đến việc thay khăn tắm, cứ thế mà sử dụng.

>> Ngứa da đầu là một trong những biểu hiện đầu tiên của nấm

sai-lam-khi-su-dung-khan-benh-nam-da-dau
Thay khăn thường xuyên để tránh nguy cơ lây nhiễm nấm da đầu

Vậy bạn có biết khi khăn tắm quá cũ bạn sẽ thấy trên khăn xuất hiện các vấn đề như sau:

  • Khăn xơ cứng, chuyển sang màu xám đen
  • Khăn có mùi ẩm mốc hay thậm chí có mùi hôi dù đã giặt nhiều lần.
  • Có hiện tượng các đốm đen hay xanh xuất hiện trên bề mặt lông của khăn.

Nếu khăn của bạn có những dấu hiệu trên thì bạn nên bỏ gấp và thay khăn mới. Vì những điều trên xảy ra chứng tỏ khăn bạn đã bị mốc và nấm cùng vi khuẩn đang phát triển trên khăn.

Nguyên nhân xảy ra vấn đề trên là do sau khi tắm hay gội đầu bạn dùng khăn lau khô nhưng lại không giặt khăn ngay mà để khăn ẩm ướt treo vào trong phòng tắm. Đa phần hiện nay buồng tắm và nhà vệ sinh lại dùng chung, khi bạn treo khăn ẩm bên trong, các vi khuẩn nấm mốc từ bồn vệ sinh bám vào khăn và phát triển.

Khi này, bạn sử dụng khăn này dù đã khô nhưng các bào tử nấm và vi khuẩn không chết đi mà chỉ hóa bào xác. Những bào xác này bám vào tóc hay da đầu ẩm là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của chúng, sự hồi sinh này mạnh mẽ và vấn đề bệnh nấm da đầu bắt đầu xuất hiện.

Sử dụng khăn chung

Vấn đề sử dụng khăn chung khiến bạn bị nấm da đầu đã được đề cập rất nhiều, nhưng một chi tiết bạn vẫn chủ quan khi nghĩ người nhà không ai bị nên không cần lo lắng.

Điều này hoàn toàn sai vì một lý do rất đơn giản, không chỉ nấm da đầu mới lây lan, mà còn rất nhiều loại bệnh khác có thể truyền nhiễm nếu bạn sử dụng chung vật dụng cá nhân.

Cũng chính vì thế, ngay bây giờ bạn cần phải chú ý hơn về việc sử dụn khăn tắm của mình để bảo vệ bản thân tránh các bệnh lây nhiễm từ khăn, điển hình là nấm trên da đầu rất khó chịu.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về căn bệnh này bạn hãy theo dõi các bài viết của các bác sỹ tại trang http://chuabenhnamdadau.com/ để biết cách phòng tránh và cách điều trị bệnh một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục