Rụng tóc sau sinh với mẹ và trẻ nhỏ

Nguyên nhân và phương án khắc phục chứng rụng tóc sau sinh với mẹ và trẻ nhỏ Mẹ sau sinh và trẻ nhỏ là hai đối tượng rụng tóc rất phổ biến. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin tìm hiểu về rụng tóc sau sinh ở cả mẹ lẫn con.

Nguyên nhân và phương án khắc phục chứng rụng tóc sau sinh với mẹ và trẻ nhỏ

Mẹ sau sinh và trẻ nhỏ là hai đối tượng rụng tóc rất phổ biến. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin tìm hiểu về rụng tóc sau sinh ở cả mẹ lẫn con.

Rụng tóc ở người mẹ

Trước hết là với mẹ sau khi sinh. Hiện tượng này xảy ra là do sự biến đổi quá bất thường của hoocmon nữ.

– Đây là hoocmon loại biểu hiện nữ chính, đây là cái tên bắt nguồn từ tiếng hy lạp. Khi bắt đầu quá trình mang thai, hoocmon này sẽ tang cao trong cơ thể phái đẹp, làm tóc mọc rất nhiều và dày. Lúc này chắc cô nàng nào cũng rất hào hứng trước sự biến đổi theo mong muốn tốt đẹp đáng kể trong mái tóc của mình đúng không nào!

khac-phuc-benh-rung-toc-sau-sinh
Chứng rụng tóc sau khi sinh ngày càng phổ biến

>>> Xem thêm: Cách chữa tóc rụng bằng dầu oliu nhanh chóng và hiệu quả

Nhưng nàng đừng vội mừng và hy vọng quá nhiều nhé , vì sau khi sinh xong mọi thứ đều trái ngược. Lượng hoocmon này giảm xuống rất nhiều, cùng với đó tóc cũng rụng đi. Có những nàng sinh xong tóc rụng quá nhiều làm cả mái tóc mỏng và bẹp rất tồi tệ.

Thực tế, hiện tượng rụng tóc sau sinh này không hẳn chỉ do sự biến đổi của hoocmon thôi đâu. Nàng có nhớ sau khi sinh xong, cơ thể phì ra, toàn thân như một chiếc bánh mì không hơn không kém. Và nàng bắt đầu kế hoạch giảm cân. Nàng bỏ ăn, hay chỉ ăn một chút rồi thôi. Nhưng các bạn biết không, sinh xong chính là thời điểm cơ thể mất đi rất nhiều chất mà máu. Thực ra đây lại là lúc cần ăn uông shợp lý và đầy đủ nhất đấy.

Hơn thế, nếu nàng không bồi bổ cơ thể hợp lý, nàng sẽ không có sức mà nuôi con đâu. Thà béo một chút để con mình khỏe mạnh cũng cam phải không nào. Giai đoạn này nàng nhớ phải ăn nhiều loại thức ăn khác nhau và thật khoa học, à nếu cảm thấy tóc rụng nhiều quá, hãy bổ sung thêm vitamin, đặc biệt là vitamin H nhé ( Chính là biotin ấy) Nhưng cũng đừng ăn quá nhiều, không thì cơ thể phì ra mà sau này không gỡ lại được đâu nha.

>>> Tìm hiểu nguyên nhân làm sao da đầu bị ngứa và phương pháp điều trị đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Rụng tóc ở trẻ em sau khi sinh

tri-rung-toc-sau-sinh-cho-em-be
Nguy cơ rụng tóc ở trẻ em ngày càng gia tăng

Nói về trẻ em. Vì các bé chưa có nhiều khái niệm về cái đẹp nên chưa biết lo lắng khi thấy tóc mình bị rụng. Nhưng các cha mẹ hãy để tâm khi thấy con có hiện tượng rụng tóc khi mới sinh nhé. Đây cũng là một biểu hiện đáng lo đấy.
Lý do hàng đầu đáng lo ngại nhất chính là có thể con đang thiếu chất các bố mẹ ạ. Thiết chất dinh dưỡng, thiếu vitamin khiến tóc không thể mọc bình thường được. Hơn thế tóc sẽ yếu đi và rụng. Biểu hiện này sẽ có thể gây hói về sau đấy.
Những đứa bé ngoan thường không quay nhiễu hay khóc mè nheo khi bạn đặt chúng nằm lâu. Nhưng nếu bạn nghĩ con ngoan nên để nằm đó mãi không sao thì bạn sai rồi đấy. Nếu bạn để con nằm quá lâu ở vị trí thế như vậy, tóc con sẽ không mọc được ở khu vực đi hoặc là rụng tóc rất nhiều thành đám. Lâu dần thì con sẽ có biểu hiện hói đầu.
Một nguyên nhân khác nguy hiểm hơn nữa đấy chính là hệ thống miễn dịch của con có vấn đề. Hệ thống miễn dịch không chỉ để bảo vệ mái tóc thôi, nó còn bảo vệ cả cơ thể cho con. hệ thống miễn dịch có vấn đề tức là sức khỏe con bạn có thể bị đe dọa rất nghiêm trọng. bạn hãy kiểm tra và cho con đi khám nếu cần thiết nhé.
Ngoài ra, các con rất có thể đang bị nấm da đầu xâm nhập, vì các con còn nhỏ, chưa ý thức được việc bảo vệ da đầu cũng như hệ thống miễn dịch yếu, nấm thâm nhập gây tổn hại da đầu và rụng tóc. Mẹ hãy đưa con đi khám hoặc dùng các cây cỏ thiên nhiên làm nước tắm gội cho con nhé.

Theo dõi để tham khảo thêm nhiều cách điều trị bệnh về tóc khác cho bản thân và gia đình bạn nhé!

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục