Vì đâu mà bạn rụng tóc nhiều không kiểm soát?

Vì đâu mà bạn rụng tóc nhiều không kiểm soát – đây là câu hỏi của rất nhiều người nhưng họ không biết nguồn gốc bắt đầu từ đâu, vì sao mà tóc rụng nhiều và gần như bị hói cả một mảng đâu, nhìn rất chán.

Vì đâu mà bạn rụng tóc nhiều không kiểm soát – đây là câu hỏi của rất nhiều người nhưng họ không biết nguồn gốc bắt đầu từ đâu, vì sao mà tóc rụng nhiều và gần như bị hói cả một mảng đâu, nhìn rất chán.

Tóc thưa và mỏng tang, lại không đều chính là điều mà chị em ghét nhất, họ trông không được quyến rũ và cũng không làm đẹp được nhiều. Một mái tóc dày và dài thì ai cũng muốn nhưng đâu phải ai cũng có. Vậy nên việc rụng tóc quá nhiều khiến bạn mất tự tin hẳn và không muốn đi ra ngoài. Vậy vì đâu mà tóc lại rụng nhiều như vậy? Liệu có phải từ nội tiết bên trong không? Hay do bạn dùng tác dụng vật lí khiến tóc gãy rụng?

>> Tìm hiểu cách trị gàu mảng một trong những nguyên nhân gây rụng tóc lớn nhất

rung-toc-nhieu-khong-kiem-soat
Rụng tóc quá nhiều khiến chúng ta lo lắng

Các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều – hiểm họa bất ngờ từ môi trường:

Thường thì con gái biết có mùa tóc rụng nhiều, đó là khi giao mùa từ mùa thu sang đông, giống như mùa rụng lá ở cây vậy, tóc sẽ rụng nhiều hơn nhưng không phải quá nhiều, bù lại sẽ được mọc mới vào thời điểm này. Còn nếu thấy rụng quá nhiều thì bạn nên xét xem mình có rơi vào 1 trong các khả năng sau đây hay không, chúng sẽ có ích cho bạn trong việc tránh và đẩy bệnh ra xa:

+ Đầu tiên là dùng dầu gội và dầu xả nhiều hóa chất và gây rụng tóc nhiều. Đây là việc bạn chưa kiểm soát tốt các đồ dùng của mình. Khi mua dầu gội nên xem bạn đã mau loại phù hợp với tóc hay chưa, nên chọn loại có nguồn gốc thiên nhiên để giảm các dấu hiệu và hóa chất bôi lên tóc. Ngoài ra thì việc bạn dùng hóa chất để làm đẹp cho tóc như uốn hay ép cũng gây đến các triệu chứng tóc rụng như vậy.

Vây nên nếu tóc yếu và có dấu hiệu rụng nhiều thì nên ít dùng hóa chất bởi chúng sẽ tác động rất xấu đến tóc của bạn.

+ Rụng tóc nhiều do bạn mắc các bệnh về thiếu hoặc thừa hooc – mon: thường gặp ở nữ nhiều hơn, như bệnh lí tăng sinh hooc – mon tuyến giáp, chúng sẽ làm cơ thể nhiễm độc giáp và từ đó tóc rụng rất nhiều. Rụng không kiểm soát bởi chúng là tác nhân từ bên trong và  khó phân định hơn rất nhiều. Muốn tránh bệnh về nội tiết cũng không khó, đó là vấn đề ăn uống của bạn, là sự khoa học trong khi ăn uống và sinh hoạt. Vậy nên việc kiểm soát mình là đương nhiên.

>> Việc da đầu bị ngứa cũng không tránh khỏi dẫn đến rụng tóc

rung-toc-nhieu-khong-kiem-soat-1
Thiếu hoặc thừa hoocmon gây rụng tóc nhiều

Nếu biết mình mắc các bệnh nội tiết gây rụng tóc thì không nên can thiệp từ bên ngoài, vướng mắc ở đâu thì chữa ở đó. Bạn nên dùng các bài thuốc về nội tiết để chữa bệnh và tóc sẽ không rụng nữa.

+ Do nguồn nước không sạch và khiến cho tóc yếu hơn, chúng rụng liên hồi và không báo trước. Điều này bạn có thể cải thiện được. Đầu tiên là hãy chuyển và không dùng nguồn nước ô nhiễm nữa, hãy tự biết bảo vệ mái tóc của mình. Nên dưỡng tóc và chú ý đến các loại hóa chất tiếp xúc với tóc và bạn hẳn sẽ thấy tóc đẹp lên trông thấy và không bị rụng nhiều nữa.

Có nhiều nguyên nhân nên bạn cần khoanh vùng được và từ đó phòng tránh sao cho tốt nhất, không nên mù mờ mà dùng các loại thuốc quá sớm. Sau khi xác định nguyên nhân hãy chữa và chúng sẽ đem lại hiệu quả nhanh thôi.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ nào đó từ bác sĩ khi thấy tóc rụng nhiều, hãy mạnh dạn đi khám đề biết nguyên nhân, không chừng chúng do nội tiết tố bên trong cơ thể bạn và việc đi khám sớm sẽ cho bạn biết được chính xác cách chữa và đi đúng hướng ngay từ đầu.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục