Rụng tóc là dấu hiệu cho biết bạn đang thiếu vitamin gì?

Mỗi ngày mình đều có những sợi tóc rụng đi, thường rơi vào khoảng 50 sợi, nếu nhiều hơn lượng ấy thì bạn đã mắc chứng rụng tóc rồi. Rụng tóc làm giảm thẩm mỹ đi nhiều. Thử nghĩ tóc cứ vương trên quần áo thì có đáng ngại không? Rụng tóc có nhiều nguyên […]

Mỗi ngày mình đều có những sợi tóc rụng đi, thường rơi vào khoảng 50 sợi, nếu nhiều hơn lượng ấy thì bạn đã mắc chứng rụng tóc rồi. Rụng tóc làm giảm thẩm mỹ đi nhiều. Thử nghĩ tóc cứ vương trên quần áo thì có đáng ngại không? Rụng tóc có nhiều nguyên cớ tạo bệnh, nhưng việc thiếu vitamin cũng thuộc nguyên do mà để tóc rụng nhiều hơn. Vậy chúng ta cùng xem việc rụng tóc liên quan tới những loại vitamin nào nhé.

Rụng tóc do những nguyên do nào tạo nên?

Rụng tóc để nói, sẽ có nhiều nguyên cớ tạo thành, mà đáng nói đầu phải là việc bạn đang có thói quen về việc tắm gội đúng hay không.  Nói sâu hơn thì việc bạn mà gội đầu có đúng không thì cũng quyết định tới việc bạn có bị rụng tóc không. Bạn mà gội đầu ít, đầu bẩn, bết thì vi khuẩn sẽ tìm tới, làm bạn rụng tóc, còn nếu bạn chăm, gội đầu nhiều, thực tế cũng không phải cách đúng. Bởi dầu gội ta hay gội giờ thực ra cũng chỉ là hóa chất. Chúng sẽ làm bạn ngứa, rụng tóc nếu cứ gội nhiều, do các hóa chất làm da đầu yếu đi. Có người còn ngủ lúc tóc ướt mà không biết, nếu tóc ướt thì sẽ dễ bám bẩn hơn, dễ rụng hơn, cộng với nếu để thế thì bạn sẽ bị đau đầu, càng về sau càng mất ngủ thôi.

rung-toc-1

Kế đó, nếu bạn mà làm tóc nhiều, thuốc làm tóc giống dầu gội, chúng sẽ làm bạn rụng tóc nhiều nếu cứ dựa vào nó để làm đẹp nhiều.

Nước gội đầu cũng là điều bạn phải để ý nhé. Nếu bạn mà đang phải gội với nước bẩn, dù lọc, dù có tẩy thì nó cũng khó sạch hết, thì vi khuẩn ở nước sẽ làm phiền bạn, làm bạn rụng tóc, có khi còn tạo các bệnh da đầu nữa đó.

Người mà stress, làm mất ngủ nhiều, thì việc rụng tóc cũng khó tránh. Nếu bạn mà cứ để nó kéo dài, thì tóc càng rụng, mà có khi còn dễ bị trầm cảm nữa.

Người đang mắc các bệnh da đầu thì lại càng dễ rụng tóc. Bởi đó cũng nằm ở biểu hiện của bệnh. Người đang mắc bệnh phải nhờ tới xạ trị thì cũng dễ bị rụng tóc.

Ngoài các điều trên, thì còn có việc làm ta bị rụng tóc, ấy chính là nếu người mình thiếu vitamin, thì việc nuôi tóc cũng bị thiếu đi, nên tóc rụng. Vậy thì việc rụng tóc là do thiếu vitamin gì?

Rụng tóc liên can tới việc thiếu vitamin nào?

Thực tế, thiếu vitamin nào thì cũng làm rụng tóc được. Nó không đi thẳng tới việc tóc rụng thì nó sẽ đi qua đường vòng. Ví dụ việc thiếu vitamin, nên các cơ quan làm việc không tốt, rồi người bạn mệt, stress thì cũng sinh bệnh thôi.

rung-toc-2

Vậy thì vitamin thiếu đi sẽ có tác động tới tóc thế nào? Thiếu vitamin A, bạn sẽ làm giảm sebum ở da, da đầu yếu đi. Còn nếu bạn mà thiếu vitamin B thì melanin không có sinh ra, nên tóc sẽ yếu. Vitamin E thì sao? Chúng sẽ làm lưu chuyển máu kém đi, nên tóc dễ hư hại. Kế nữa, với vitamin C: thiếu vitamin C, thì việc sinh ra collagen bị giảm, cộng với việc hấp thu protein cũng giảm, nên da đầu yếu, tóc cũng yếu.

Việc thiếu vitamin cũng có tác động nhiều tới việc rụng tóc của chúng ta. Thiếu vitamin nào thì tóc cũng đều bị yếu, dễ rụng. Nên bạn phải chắc mình luôn đủ các vitamin, nó chẳng những làm tóc không rụng mà nó còn làm bạn có đề kháng tốt thêm. Bác sĩ khuyên nếu bạn muốn tăng vitamin cho mình, thì đường ăn sẽ là cách an toàn hơn cả. Nó không tạo hệ lụy nào khác. Cùng với việc có đủ vitamin, chúng ta cũng phải có những thói quen tốt, để tóc được khỏe hơn.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục