Rụng tóc kéo dài khiến nang tóc bị tổn thương trầm trọng

Không giống như rụng tóc thông thường là quá trình Thay – Mọc tóc mới mà rụng tóc kéo dài thường khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, chán ăn, mái tóc thưa và yếu dần. Nếu không chữa dứt điểm, tình trạng tóc rụng này sẽ làm ảnh hưởng đến nang tóc và làm tóc mất đi vĩnh viễn

Khi rụng tóc kéo dài sẽ khiến nang tóc bị tổn thương trầm trọng, bạn phải làm sao?

Không giống như rụng tóc thông thường là quá trình Thay – Mọc tóc mới mà rụng tóc kéo dài thường khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, chán ăn, mái tóc thưa và yếu dần. Nếu không chữa dứt điểm, tình trạng tóc rụng này sẽ làm ảnh hưởng đến nang tóc và làm tóc mất đi vĩnh viễn.

>> Xem thêm: cách chữa tóc rụng nhiều  đơn giản mà hiệu quả

rung-toc-khien-nang-toc-bi-ton-thuong-1
Rụng tóc nhiều khiến nang tóc bị tổn thương
  1. Nang tóc là gì?

Nang tóc chính là cái gốc hình thành và nuôi dưỡng tóc. Thường nằm bên trong lớp trong cùng của da đầu và có tác dụng vận chuyển dưỡng chất dưỡng tóc, tạo sắc tố đen cho tóc và giữ cho tóc luôn chắc khỏe.

Điều gì xảy ra khi nang tóc bị tổn thương

  • Nguồn dưỡng chất cung cấp cho tóc bị thiếu hụt
  • Tuần hoàn dưới da hoạt động không hiểu quả khiến tóc nhanh xuống màu, bạc và xơ.
  • Tốc độ mọc tóc bị chậm lại, kèm theo đó khả năng bám giữ tóc trước những tác động bên ngoài trở nên kém đi.
  • Tóc rụng dần, khi nang tóc bị teo người bệnh còn đối mặt với trình trạng tóc rụng vĩnh viễn.

Nguyên nhân nào dẫn đến tổn thương nang tóc?

Do thói quen ăn uống không đầy đủ, ảnh hưởng của thuốc điều trị bệnh, áp lực công việc/cuộc sống… thậm chí còn từ chính thói quen làm tóc thường xuyên khiến nang tóc bị tổn thương mà bạn không hề hay biết.

  1. Để chấm dứt tổn thương nang tóc và hết rụng tóc kéo dài, bạn cần làm sao?

Nếu tóc rụng thông thường chỉ là quá trình thay mới cho tóc thì rụng tóc kéo dài chính là dấu hiệu nang tóc bị tổn thương, hồi chuông báo động về sức khỏe cũng như tinh thần. Do đó, để bảo vệ tóc bạn cần thực hiện những điều dưới đây.

>> Nếu rụng tóc kèm theo da đầu bị ngứa thì cần đề phòng bạn đã nhiễm nấm da đầu

rung-toc-khien-nang-toc-bi-ton-thuong
Sẵn sàng cuộc chiến bảo vệ tóc

Lên cho mình một lịch trình ăn uống, làm việc

Nếu như thói quen làm việc và ăn uống cũ của bạn khiến tóc rụng trầm trọng thì việc thay đổi ngay thói quen này là điều cần thiết. Nên đa dạng các nhóm vitamin đưa vào cơ thể đặc biệt là vitamin A, C, E, H (biotin) và các vitamin nhóm B để mái tóc có thể phục hồi nhanh chóng.

Hạn chế làm việc quá khuya và cần ngủ đủ giấc. Nếu bạn mất ngủ có thể bổ sung một số món ăn có hạt sen, uống sữa ấm hoặc ăn sữa chua trước lúc đi ngủ chừng 1h (trong các thực phẩm có chứa chất giúp tinh thần bạn thư thái, nhanh chìm vào giấc ngủ).

Hạn chế việc sử dụng các công nghệ làm đẹp tác động lên mái tóc

Một mái tóc đẹp luôn là mong muốn của phái đẹp, tuy nhiên thói quen tạo kiểu tóc thường xuyên hoặc thay đổi màu tóc khiến tóc yếu dần. Do đó, nếu bạn muốn thay đổi màu tóc, nên ít nhất 3-5 tháng/1 lần để tránh nang tóc bị yếu. Bên cạnh đó, sau khi gội đầu xong, bạn nhớ để tóc khô tự nhiên, tránh việc sấy khô tóc luôn làm tóc mất đi độ ẩm.

Dưỡng tóc hàng tuần bằng các mặt nạ dưỡng tóc

Mặt nạ dưỡng tóc giúp cung cấp dinh dưỡng cho tóc một cách nhanh chóng, cải thiện tình trạng xơ rối, gãy rụng hiệu quả. Mỗi tuần chỉ cần 2 lần, bạn dùng dầu oliu hoặc dầu dừa để dưỡng tóc. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc.

Và điều cần lưu ý cuối cùng là khi đắp mặt nạ lên tóc bạn không nên ủ tóc quá lâu, chỉ cần ủ tóc chừng 30-60 phút rồi gội sạch đầu lại là được. Tránh ủ tóc qua đêm sẽ làm bít chân tóc, viêm chân tóc và nấm da đầu.

Vậy là chỉ với một chút thời gian tìm hiểu bạn đã có cho mình những bí quyết chăm sóc tóc hữu hiệu, ngăn chặn rụng tóc và tổn thương nang tóc. Chúc bạn thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới nhé.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục