Thấu hiểu nỗi khổ của người bị rụng nhiều tóc do nấm da đầu

Nấm da đầu khiến nhiều người khốn khổ khi mái tóc không còn chắc khỏe, bồng bềnh mà thay vào đó là mái tóc mỏng lưa thưa do bị gãy rụng nhiều, có người rụng nhiều tới nỗi bị hói đầu.

Những cô nàng sở hữu mái tóc mỏng suốt ngày than vãn và ganh tị với những nàng tóc dày. Họ cho rằng, một bộ tóc dày trông sẽ quyến rũ, đẹp và gợi cảm hơn rất nhiều. Thậm chí có những người vì quá tự ti trước mái tóc mỏng thưa của mình mà tìm mua cho những những bộ tóc giả dầy cộp và ngứa ngáy nặng trĩu trên đầu. Bởi họ cho rằng như vậy mới là đẹp, mới là đạt tiêu chuẩn. Vậy theo bạn những người bị rụng tóc, hói đầu do bị nấm da đầu sẽ thấy như thế nào? “Cái răng cái tóc là góc con người” mà, dĩ nhiên họ sẽ cảm thấy rất tự ti và xấu hổ mỗi khi gặp mặt và trò chuyện với mọi người, nhất là ở những nơi đông người, nơi công cộng như công viên, nhà hàng…

nấm da đầu

Chị Đ.T. Nga (Sóc Trăng) chia sẻ: “Tôi bị nấm hơn năm nay rồi nhưng chữa mãi không khỏi bệnh. Tốn nhiều tiền lắm chứ. Đi làm thì chẳng tập trung làm được gì cả tại tôi cứ bị ngứa đầu nên gãi đầu suốt. Giờ tôi chỉ mong tìm được phương pháp nào có thể trị khỏi hoàn toàn mà không tái phát thôi, chứ tôi mệt mỏi lắm rồi.”

Anh T.T. Anh (Hà Nội) tâm sự: “Thời gian trước tóc tôi bị rụng nhiều, lại có cả gàu, đầu thì hay có mùi hôi hôi, đồng nghiệp còn nhắc khéo tôi nên gội đầu thường xuyên làm tôi xấu hổ lắm thế nên tôi phải đi khám da liễu, Hôm khám thì bác sĩ bảo tôi bị nấm đầu, nhưng lúc đấy tôi cũng không biết nấm đầu là bệnh gì. Sau mới tìm hiểu thêm thông tin trên mạng mới biết bệnh này rất khó chữa dứt điểm. Tôi uống thuốc với bôi thuốc bác sĩ kê cho trong 2 tháng mới khỏi bệnh, tóc ít rụng hơn nhưng tóc vẫn mỏng, chỗ bị hói vẫn chưa thấy tóc mọc lên nên đi đâu cũng phải đội mũ kín đầu để đỡ ngại và xấu hổ với mọi người. Bác sĩ có dặn khỏi bệnh vẫn phải bôi thuốc và dùng dầu gội trị nấm da đầu đều đặn để bệnh không quay trở lại nên từ đó tới giờ tôi vẫn thường xuyên bôi thuốc, gội đầu bằng loại dầu gội đặc trị mua trong tiệm thuốc. Thỉnh thoảng tôi cũng gội bằng bồ kết với vỏ bưởi để cho tóc thơm tho hơn. Nhưng ngày nào cũng mất thời gian để bôi thuốc thì phiền quá, dạo này công việc lại bận rộn hơn nên tôi hay quên dùng thuốc lắm. Chỉ sợ vài hôm nữa lại bị nấm rồi lại phải uống thuốc dài dài.”

Chị T.T. Thùy cho biết: “Cháu Hà nhà tôi đội chung mũ với bạn nên cũng bị lây nấm da đầu từ bạn. Lúc nào cũng thấy cháu gãi đầu vì ngứa, đi ngủ cũng thấy gãi nên ngày nào tôi cũng gội đầu cho cháu, để cháu ngủ một mình một phòng, không ngủ chung với bố mẹ, với bé út nhà tôi vì tôi sợ nấm lại lây sang mọi người. Tôi cũng phải đưa cháu đi khám rồi mua thuốc uống, thuốc bôi với dầu gội để chữa nấm cho cháu mà cũng không thấy hiệu quả lắm, chỉ giảm ngứa một chút”.

Với những chia sẻ, tâm sự của bệnh nhân nấm đầu gửi về cho chuabenhnamdadau.com, hy vọng bạn có thể hiểu được tác hại của bệnh cũng như nỗi khổ mà người bệnh phải chịu đựng để chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục