Những thói quen làm giảm tóc gãy rụng và giúp tóc nhanh dài hơn

Nếu bạn đang đau đầu vì tình trạng tóc gãy rụng thì hãy bớt lo lắng. Dưới đây là một số thói quen tốt có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Chải tóc

Việc chải tóc ít nhất khoảng 50 lần mỗi ngày có thể kích thích và cải thiện tình trạng lưu thông máu đến da đầu. Vì vậy các nang tóc sẽ có thể phát triển, kích thích tóc mọc nhanh hơn. Để hạn chế tóc rụng và giúp tóc mọc nhanh hơn, hãy chải tóc trong 10 phút trước khi đi ngủ.

Gội đầu bằng nước lạnh

Gội đầu bằng nước lạnh sẽ làm se khít lỗ chân lông, giúp cải thiện tuần hoàn máu đến da đầu, kích thích mọc tóc hiệu quả.

tóc gãy rụng

Massage da đầu

Massage vừa giúp làm giảm căng thẳng, giúp tinh thần thư giãn vừa giúp dưỡng chất thẩm thấu vào tóc và da đầu dễ dàng để các sợi tóc phát triển tốt hơn. Vì vậy mỗi khi gội đầu, hãy dành khoảng vài phút để massage da đầu nhé.

Thoa dầu dưỡng tóc 2 lần/tuần

Thường xuyên chăm sóc tóc bằng tinh dầu hoặc dầu dưỡng tóc sẽ giúp tóc được hấp thụ nhiều dưỡng chất hơn, giúp phục hồi tóc, ngăn ngừa tóc gãy rụng và kích thích tóc mọc nhanh hơn, dài hơn.

Buộc tóc khi đi ngủ

Việc buộc tóc khi đi ngủ sẽ giúp bảo vệ tóc không bị ma sát với gối, ngăn ngừa rụng tóc một cách tối đa. Ngoài ra khi buộc tóc đi ngủ, mái tóc có thể tránh được nguy cơ bị chẻ ngọn và xơ yếu.

Bổ sung thực phẩm giàu protein

Bạn biết không, protein là thành phần chính cấu tạo nên tóc vì vậy để có một mái tóc khỏe mạnh thì việc bổ sung thêm protein cho cơ thể là rất cần thiết. Những loại thực phẩm giàu protein tốt cho tóc, giúp phục hồi và ngăn ngừa tóc gãy rụng hiệu quả như cá, thịt, và các loại đậu…

Để tóc khô tự nhiên

tóc gãy rụng

Việc lạm dụng các loại máy sấy, máy là tóc, máy tạo kiểu, máy làm xoăn có thể làm tóc nhanh gãy rụng, từ đó tổng thể mái tóc không được dài nhanh như ý muốn. Bạn nên hạn chế sử dụng các loại máy có hơi nhiệt quá nhiều mà nên để tóc khô tự nhiên cũng là một cách tạo kiểu khá phù hợp với xu hướng hiện nay.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục