Những thói quen khiến tóc khô xơ mà đa số chị em đều mắc phải

Nếu những chị em phụ nữ vẫn đang có những thói quen khiến tóc khô xơ sau đây thì hãy dừng lại ngay lập tức nếu không muốn tóc mình ngày càng khô xơ.

Gội đầu thường xuyên

Gội đầu là một việc làm rất tốt để giúp da đầu và mái tóc sạch sẽ, để các vi khuẩn và nấm không có cơ hội sinh sôi, phát triển và khiến da đầu bị nấm. Tuy nhiên, nếu có thói quen gội đầu thường xuyên thì bạn nên dừng ngay lại. Bởi việc này sẽ gây hại cho da đầu và tóc của bạn. Việc gội đầu thường xuyên sẽ làm rửa trôi nhiều chất dầu tự nhiên ở da đầu. Không những thế, gội đầu thường xuyên đồng nghĩa với việc bạn dùng dầu gội quá nhiều. Các dầu gội này chứa nhiều hóa chất gây độc hại cho da đầu nếu như sử dụng nhiều và thường xuyên. Chúng sẽ làm mái của bạn khô xơ và làm mất cân bằng độ pH cho da đầu.

Thói quen khiến tóc khô xơ
Ảnh: Thói quen khiến tóc khô xơ

Chính vì vậy các chuyên gia chuabenhnamdadau.com khuyên bạn 1 tuần không nên gội đầu quá 3 lần, trừ những trường hợp đầu bẩn do nguyên nhân nào đó bất ngờ gây nên như bệnh nấm da đầu.

Chà xát tóc mạnh

Một thói quen cũng khá nhiều chị em phụ nữ mắc phải đó chính là việc chà xát tóc mạnh. Bởi họ cho rằng, việc chà xát mạnh như vậy mới loại bỏ được hết chất bẩn, bụi bặm ở da đầu và tóc. Những các chị em không biết rằng, việc chà xát tóc mạnh như vậy sẽ khiến các lớp biểu bì của tóc bị tổn thương rất nhiều. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến tóc bị khô xơ và gãy rụng. Không những thế, chà xát tóc mạnh khiến các chân tóc và tóc bị kéo giãn gây nên tình trạng kích ứng da đầu.

Nếu muốn sở hữu một mái tóc đẹp, không bị khô sơ bạn cần từ bỏ ngay thói quen này. Thay vào đó, khi gội đầu, bạn cần thực hiện xoa và massage tóc và da đầu nhẹ nhàng. Công việc này không những giúp các chất dinh dưỡng trong dầu gội thấm sâu vào đầu và tóc mà còn khiến các tuyến dầu ở da đầu kích thích giúp tóc trở nên mềm mượt.

Không sử dụng dầu ủ

Nhiều người vì không có thời gian cũng như có ý nghĩ việc sử dụng dầu gội đã là quá đủ để chăm sóc tóc. Tuy nhiên, chỉ dùng dầu gội thôi thì chưa đủ. Không những thế, dùng dầu gội nhiều còn khiến độ pH mất cân bằng, gây nên khô xơ tóc. Chính vi vậy, bạn cần kết hợp thêm dầu ủ tóc khi chăm sóc mái tóc của mình. Các sản phẩm dầu ủ tóc sẽ chứa ít cồn nên không gây hại cho tóc và không khiến tóc bị khô xơ.

Các chuyên gia chuabenhnamdadau.com khuyên bạn nên ủ tóc qua đêm rồi gội lại vào sáng hôm sau. Nên thực hiện ít nhất mỗi tuần 1 lần để chăm sóc mái tóc của mình một cách tốt nhất.

Chải tóc nhiều lần

Thói quen khiến tóc khô xơ
Ảnh: Chải tóc nhiều cũng khiến tóc bị khô xơ và hư tổn

Chải tóc nhiều lần để tóc luôn vào nếp và suôn mượt là suy nghĩ chung của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên việc chải tóc quá nhiều sẽ khiến tóc bị tổn thương, đặc biệt là với những mái tóc đang khô xơ sẵn.

Do vậy, hãy hạn chế chải tóc và thực hiện chải tóc một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt lưu ý, không nên chải tóc khi tóc đang ướt bạn nhé.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục