Những tác hại từ việc dùng mũ bảo hiểm đối với bệnh nấm da đầu

Dùng chung mũ bảo hiểm hay dùng mũ bảo hiểm kém chất lượng gây bí da đầu cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh nấm da đầu.Hy vọng những điều chia sẻ ở trên, mong rằng chúng - những điều hữu ích giúp cho bạn biết cách đội, giữ mũ bảo hiểm được tốt nhằm tránh được những tác hại không đáng có

Việc xuất hiện bệnh nấm da đầu thực chất có rất  nhiều  những nguyên nhân. Nhưng đa phần những nguyên nhân đó phần lớn là do sự chủ quan và bất cẩn ở phía người bệnh. Điển hình việc như dùng mũ bảo hiểm không đảm bảo, không được tốt đến việc chăm sóc cũng như giữ gìn chúng. Đó là nguyên nhân dễ làm cho bệnh hình thành nhất.

>> Tham khảo thêm: Cách trị bệnh nấm da đầu

  1. Thực trạng mũ bảo hiểm hiện nay, nguyên nhân hình thành bệnh nấm da đầu.

Hiện tại, trên thị trường hàng loạt các loại mũ bảo hiểm được xuất hiện một cách rộng rãi, ngoài những chiếc mũ bảo hiểm uy tín, chất lượng thì cũng có vô số những loại mủ hàng giả, kém chất lượng một trong những tác nhân cực dễ khiến xuất hiện các bệnh về nấm da đầu, ngứa ngáy, rụng tóc …hết sức đáng lo ngại.

dung-chung-mu-bao-hiem-gay-nam-da-dau
Dùng chung mũ bảo hiểm gây bệnh nấm da đầu

Mũ bảo hiểm “dởm” thường:

+ Chủ yếu được làm bằng nhựa tái chế.

+ Không được lọc thông qua kiểm định chất lượng.

Do đó khi người dùng ham rẻ, đẹp tìm đến những chiếc mũ kém chất lượng như vậy thì chính thân họ đang tự mang hại vào thân mình, bởi theo thống kê thì có tới 80% khi đội những loại mũ này thường nguy cơ bị bệnh nấm da đầu cực cao.

Hiện nay, tại Việt Nam có đến 90%  dân số lưu thông, di chuyển bằng xe máy, do đó mà việc đội mũ bảo hiểm khiến cho các bệnh về da đầu càng có cơ hội phát sinh nhiều cộng với khí hậu ngày một nóng ẩm thất thường, bụi bặm tăng lên như hiện nay.

  1. Mối tiềm ẩn trong mũ bảo hiểm, con đường dễ tạo ra bệnh nấm da đầu.

Với thực trạng vậy, nhưng không ít người, khi đội xong mặc kệ mùa nóng, mồ hôi ra, hay bén mưa cũng không mang đi hong khô khi nắng lên hạy giặt giũ cho chúng được sạch, do đó mà ở đó có cực nhiều các vi khuẩn hại cho tóc, da đầu. Chính điều đấy con đường hình thành bệnh nấm da đầu được dễ,  thuận tiện hơn rất nhiều.

mu-bao-hiem-nguy-co-tiem-an-gay-nam-da-dau
Mũ bảo hiểm nguy cơ tiềm ẩn gây nấm da đầu

Khi trời nắng bao giờ lượng mồ hôi hay chất nhờn có trên da đầu cũng được  ra khá nhiều, chính điều đó mà lúc bạn đội mũ bảo hiểm, sẽ làm cho bạn lại phải chịu thêm một lớp nóng nực, cực bức bối nữa, mồ hôi không có chỗ nào có cơ hội được thoát ra, do đó mà ẩm ướt, bụi bẩn có ở trong không khí kết lại ở khu vực vùng đầu. Chính do đó mà vi khuẩn có cơ hội được sinh sôi, phát triển nhiều hơn.

Bên cạnh đó, mũ bảo hiểm còn khá phức tạp trong khâu giặt giữ. Mỗi khi muốn làm cho chúng được sạch sẽ thì bạn phải tháo chúng ra góp phần việc lau chùi được tốt và sạch dễ hơn rồi phải đợi vài ngày sau cho chúng được khô đi. Tuy nhiên việc vệ sinh mũ cũng không nên làm thường xuyên mà chỉ nên làm nhiều vào lúc thời tiết oi, nóng hay bén mưa ẩm.

  1. Cách giúp hạn chế được sự phát tán của bệnh nấm da đầu

Điều đầu tiên, cần nhất là bạn cần vệ sinh mũ bảo hiểm cho sạch để tránh vi khuẩn có cơ hội tạo nên bệnh. Điều bạn cũng nên để ý là chọn những chiếc mũ nào có lót bằng vải mềm, thấm được mồ hôi không gây kích da.

Không dùng chung mũ bảo hiểm cùng người khác. Và đặc biệt cần chọn mũ bảo hiểm tốt, uy tín.

Với vài những điều chia sẻ ở trên, mong rằng chúng – những điều hữu ích giúp cho bạn biết cách đội, giữ mũ bảo hiểm được tốt nhằm tránh được những tác hại không đáng có, góp phần ngăn cản được sự phát tán, lây lan bệnh nấm da đầu, một dạng bệnh lây lan khá phổ biến hiện nay.

Nguồn: chuabenhnamdadau.com

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục