Những tác dụng tuyệt vời của bồ kết đối với mái tóc

Bồ kết được coi là một loại dược liệu thần kì mà người Việt thường dùng để gội đầu vì nó vừa giúp chăm sóc cho mái tóc vừa giúp hỗ trợ điều trị nấm da đầu.

Bạn đang gặp phải những vấn đề về tóc và khá lo lắng vì sợ sẽ làm mất đi vẻ đẹp của mình. Đừng lo, vì sẽ có một loại quả giúp bạn khắc phục các vấn đề hư tổn của tóc cũng như căn bệnh nấm da đầu. Đó chính là một loại quả quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Không gì khác chính là quả bồ kết.

Ngày xưa, người ta thường dùng bồ kết để gội đầu. Cuộc sống hiện đại, cũng khiến con người thay đổi cách nhìn nhận và thói quen tiêu dùng. Họ thường chọn cho mình những loại dầu gội, mỹ phẩm có chứa các chất hóa học hơn là những sản phẩm tự nhiên như trước.

Nhưng hiện nay, các nhà khoa học đang dần kiểm chứng lại tác dụng tuyệt vời của những sản phẩm thiên nhiên. Với bồ kết, không đơn thuần chỉ là một loại quả để dùng gội đầu, làm sạch đầu mà nó còn mang rất nhiều công dụng khác và được khoa học chứng minh.

nấm da đầu
Ảnh: Bồ kết giúp hỗ trợ điều trị nấm da đầu
  • Bồ kết giúp tóc suôn mượt vào nếp

Điều này lí giải vì sao khi xưa kia những cô gái có bộ tóc dài gần đến gót chân nhưng tóc vẫn mượt mà. Ngày xưa cũng không có nhiều dầu gội nhưn bây giờ. Mà bí quyết duy nhất của các chị em phụ nữ thời ấy đó chính là sử dụng bồ kết để gội đầu. Sờ vào một mái tóc được gội bằng bồ kết thường xuyên bạn sẽ có cảm nhận khác hẳn.

Việc sử dụng các loại dầu gội có chứa nhiều hóa chất như hiện nay thậm chí còn khiến tóc khô xơ hơn. Vì vậy, muốn tóc khỏe đẹp, họ thường dùng bồ kết để gội đầu và dưỡng tóc cho những khách hàng của mình.

  • Trị nấm đầu bằng bồ kết

Bồ kết là loại quả có chứa lượng saponin mang tính kháng khuẩn, kháng viêm và diệt nấm vô cùng hiệu quả. Thực tế thì đa số các bệnh nhân nấm da đầu đều được bác sĩ khuyên dùng bồ kết gội đầu để kết hợp điều trị với thuốc sẽ đem lại hiệu quả nhanh hơn. Không nhưng thế, nó cũng giúp khắc phục những hậu quả mà nấm da đầu để lại.

Và trên thực tế, ngày càng có nhiều các loại sản phẩm dành cho tóc được chiết xuất từ bồ kết, hay các loại dầu gội trị gàu và nấm da đầu tinh chất bồ kết. Đó chính là bằng chứng tuyệt vời thể hiện bồ kết có công dụng quan trọng như thế nào đối với mái tóc.

  • Kích thích tóc mọc nhanh bằng bồ kết
nấm da đầu
Ảnh: Bồ kết giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn

Việc sử dụng bồ kết để gội đầu được cho là cách tuyệt vời nhất để giúp tóc mọc nhanh. Vẫn quay trở lại về câu chuyện bộ tóc dài của những người phụ nữ năm xưa. Có một bí mật mà í tai nhận ra đó là mái tóc của họ rất dài nhưng không phải họ không cắt. Tuy họ không cắt nhiều và làm nhiều kiểu như phụ nữ hiện đại ngày nay. Nhưng việc dùng bồ kết để gội đầu cũng khiến tóc họ đã dài lại ngày càng mọc dài hơn.

Hiện nay, ở những bệnh nhân nấm da đầu có hiện tượng bị gãy rụng tóc và làm da đầu trọc một mảng tóc khá lớn. Vì vậy các chuyên gia chuabenhnamdadau.com luôn khuyên người bệnh dùng bồ kết để gội đầu nhằm kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Đó quả là điều tuyệt vời phải không nào. Bây giờ thậm chí bạn có lỡ cắt kiểu tóc nào đó mà không ưng ý thì đã có một loại quả giúp tóc mọc nhanh và dài như ban đầu rồi nhé.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục