Những đồ dùng tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh nấm da đầu

Dùng chung mũ bảo hiểm, lười vệ sinh mũ, và lười tắm gội cũng sẽ giúp vi khuẩn phát triển nhanh, làm tăng khả năng gây viêm nhiễm, và gây bệnh nấm da đầu.

Bạn có biết rằng những đồ vật mà bạn vẫn sử dụng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bản thân không? Việc sử dụng và vệ sinh đồ dùng không đúng cách sẽ vô tình tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển đấy. Cùng xem đó là những thứ gì mà lại có thể gây nguy hại đến như vậy và hãy nhớ sử dụng và vệ sinh chúng một cách hợp lí để có thể phòng tránh bệnh và trị nấm da đầu nhé.

Mũ bảo hiểm gây bệnh nấm da đầu

Mũ bảo hiểm có lẽ đã trở thành “một người bạn không thể rời xa” mỗi khi chúng ta đi xe máy hay xe đạp điện. Nhưng đừng nghĩ không thể rời xa có nghĩa là thân vì mũ bảo hiểm có thể là thứ có thể hại bạn đấy. Khi chúng ta đội mũ bảo hiểm thường xuyên sẽ khiến da đầu không thông thoáng, kích thích da đầu tiết nhiều mồ hôi và bã nhờn hơn, và khi bã nhờn, mồ hôi kết hợp với bụi bẩn trong không khí sẽ biến da đầu và tóc trở thành nơi trú ẩn tuyệt vời của hàng triệu vi khuẩn và vi nấm. Tận dụng môi trường này, vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng và gây gàu, nấm da đầu khiến bạn luôn ngứa ngáy bứt rứt.

Những đồ dùng tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh nấm da đầu
Ảnh: Mũ bảo hiểm bẩn có thể gây bệnh nấm da đầu

Ngoài ra dùng chung mũ bảo hiểm, lười vệ sinh mũ, và tắm gội cũng sẽ giúp vi khuẩn sinh sôi và phát triển nhanh, làm tăng khả năng gây viêm nhiễm, ngứa, và nấm da đầu.

Do vậy các chuyên gia chuabenhnamdadau.com khuyên chúng ta nên thường xuyên giặt và vệ sinh mũ mỗi tuần 1 lần, và tuyệt đối không được xịt khử mùi vào mũ nhằm tránh gây kích ứng dẫn đến các bệnh về da liễu và tóc. Một lưu ý nữa là chúng ta không nên đội mũ bảo hiểm khi tóc vẫn còn ướt và để mũ ở những khô ráo, tránh để ở những nơi ẩm mốc.

Giày

Mồ hôi chân và bụi bẩn tích tụ sẽ khiến giày bốc mùi lạ đồng thời tạo môi trường để vi khuẩn trú ẩn. Việc đi giày không đi tất hoặc đi giày vào những hôm trời mưa ẩm ướt sẽ khiến giày bị mốc, có mùi hôi, có thể gây ngứa chân, nấm da…

Để bảo vệ sức khỏe đôi chân, chúng ta nên giặt, vệ sinh giày sạch sẽ, và tránh đi giày vào những hôm trời mưa. Nếu bạn là người ra nhiều mồ hôi ở chân, hãy đặt các gói chống ẩm vào trong giày để chống nấm mốc. Hoặc bạn có thể lấy một túi trà và để trong giày qua đêm để khử mùi hôi và vi khuẩn.

Khẩu trang

Khẩu trang cũng là vật bất li thân mỗi khi bạn đi ra ngoài. Dùng khẩu trang sẽ giúp bạn không hít phải khói bụi và ô nhiễm. Những chính việc dùng khẩu trang có thể là nguyên nhân khiến bạn bị mọc mụn ở miệng, đau tai… Để khắc phục điều này, bạn cần thay đổi thói quen dùng khẩu trang của mình. Hãy chọn loại có kích thước vừa vặn, chất liệu mềm để tránh gây kích ứng da và giúp không khí tốt hơn.

Đặc biệt, chúng ta cần tránh sử dụng lại loại khẩu trang dùng một lần bởi lúc này nó sẽ còn tác dụng ngăn bụi bẩn và chất độc hại nữa. Và nên nhớ giặt và vệ sinh khẩu trang 2 – 3 ngày một lần để tránh bị mọc mụn nhé.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục