Những câu hỏi thường gặp về bệnh nấm da đầu, nấm tóc?

Dạo gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều những câu hỏi của các bạn độc giả về căn bệnh nấm da đầu. Hãy xem bạn có những thắc mắc giống mọi người không nhé.

Câu hỏi 1: Bệnh nấm da đầu là gì?

Bệnh nấm da đầu là một dạng viêm nhiễm mà thủ phạm chính gây ra đó là nấm.

Câu hỏi 2: Bệnh có những dấu hiệu gì?

Bệnh thường bắt đầu với những dấu hiệu thường thấy như ngứa da đầu, đầu nhiều gàu. Tóc yếu, dễ gãy và rụng tóc. trên da đầu có những mụn nhọt và vết viêm loét. Ở những người giai đoạn nặng, không điều trị hiệu quả có thể còn khiến tóc rụng thành từng mảng to, nhỏ trên đầu.

bệnh nấm da đầu

Câu hỏi 3: Nấm đầu có lây được không? Nếu có thì lây lan như thế nào?

Nấm da đầu là căn bệnh dễ lây lan. Bệnh có thể lây trực tiếp qua những vết tổn thương trên da đầu sang người lành nếu tiếp xúc. Hoặc có thể lây gián tiếp qua những vật dụng cá nhân của người bị bệnh. Đối với những vật nuôi trong nhà như chó, mèo đang bị nấm vì khi tiếp xúc với chúng bạn cũng có thể bị lây lan.

Câu 4: Biến chứng của nấm da đầu là gì?

Nấm đầu chính là thủ phạm gây nên hiện tượng bong tróc da đầu, tóc. Đó còn là thủ phạm dẫn tới hói đầu, một hậu quả mà khiến bệnh nhân luôn bị ám ảnh. Không chỉ chịu đựng những cơn ngứa ngáy, ổ viêm loét đau rát khiến ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, công việc học tập của mọi người mà nấm da đầu còn ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mĩ. Những tổn hại về tóc là vô cùng nghiêm trọng. đó là tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng, trẻ ngọn, mất đi sự óng ả,….

Câu 5: Điều trị nấm đầu như thế nào?

Để điều trị bệnh bạn cần phải kiên trì. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đến viện để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị. Tránh tình trạng tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà. như vậy, bệnh không những không khỏi mà còn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khác, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Câu 6: Thuốc điều trị nấm da đầu có những dạng nào?

Thuốc điều trị nấm da đầu được bào chế dưới nhiều dạng. bạn có thể chỉ cần dùng một loại thuốc hoặc kết hợp nhiều loại với nhau. Có thể sử dụng thuốc dưới dạng viên uống, thuốc xịt, thuốc bôi và kết hợp với những sản phẩm dầu gội trị nấm da đầu hoặc dầu gội trị gàu.

Câu 7: Sau khi điều trị khỏi, bệnh có tái phát lại không?

Việc tái phát lại bệnh còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Điều đó có nghĩa, sau khi điều trị, bệnh vẫn có thể tái phát lại nếu như không phòng bệnh đúng cách.

Câu 8: Cần lưu ý điều gì khi chữa bệnh?

Trong quá trình điều trị nấm đầu, để đạt được hiệu quả cao, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Gội đầu đều đặn và đúng cách nhằm làm sạch da đầu và tránh gây thêm những tổn thương cho da đầu và tóc.
  • Vệ sinh mũ nón, mũ bảo hiểm để không còn tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi nấm gây bệnh.
  • Chú ý giữ gìn và phòng tránh bệnh cho người khác.
  • Tạo dựng những thói quen tốt như không để tóc ướt khi đi ngủ, không sử dụng nhiều hóa chất…

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục