Vì sao vi khuẩn trong móng tay là nguyên nhân gây ngứa da đầu?

Mỗi khi bạn căng thẳng, hoặc cảm giác trên đầu có vật gì đó, bạn thường dùng tay để gãi . Đều này lâu ngày trở thành thói quen cấu gãi da đầu và nguy hiểm hơn đó chính là nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu. Điều này giải thích cho việc bạn thường […]

Mỗi khi bạn căng thẳng, hoặc cảm giác trên đầu có vật gì đó, bạn thường dùng tay để gãi . Đều này lâu ngày trở thành thói quen cấu gãi da đầu và nguy hiểm hơn đó chính là nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu. Điều này giải thích cho việc bạn thường xuyên bị ngứa da đầu.

Vi khuẩn trú ẩn trong móng tay

Bạn là học sinh, bạn thường xuyên vò đầu gãi tai mỗi khi ngồi trên lớp hoặc trong giờ làm bài kiểm tra? Bạn là nhân viên văn phòng, bạn thường xuyên dùng tay dã da đầu mỗi khi có áp lực căng thẳng? Bạn làm điều này thường xuyên nhưng không biết rằng móng tay của bạn là nơi chứa hàng tỉ vi khuẩn. Khi bạn tiếp xúc với đồ vật nhất là điện thoại di động, móng tay của bạn chứa cả rừng vi khuẩn.

nguyen-nhan-gay-ngua-da-dau
nguyên nhân gây ngứa da đầu

Các nhà thí nghiệm chứng minh dù bạn có rửa tay nhiều lần, bạn vẫn không loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn trong móng tay. Khi bạn rửa tay, bạn luôn coi trọng việc rửa bàn tay sạch sẽ. Những một điều bạn phải lưu ý đó là vi khuẩn thường không nhiều trên bàn tay mà tập trung chủ yếu ở móng tay.

Móng tay có lớp sừng giống với sừng tê giác, sừng hưu. Chính cấu tạo này là môi trường chứa đựng nhiều vi khuẩn gây hại, đặc biệt phần dưới móng tay là chứa đầy vi khuẩn.

Để lý giải cho những điều trên, ta thấy nguyên nhân gây ra vi khuẩn ẩn trú trong móng tay là do phần móng và phần da tạo thành một góc lý tưởng để vi khuẩn trú ẩm, cũng như những chỗ này thường xuyên ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là da đầu.

Từ móng tay, vi khuẩn thâm nhập vào da đầu gây ngứa da đầu

Chính thói quen cấu gãi là đường truyền vi khuẩn, nấm từ móng tay lên da đầu. Da đầu là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Khi ta cấu gãi da đầu vô tình ta làm trầy xước da, điều này càng làm vi khuẩn thâm nhập, làm tổ tạo thành những mụn mủ viêm.

Khi những mụn mủ viêm xuất hiện, ta càng cảm thấy khó chịu, ngứa và cấu gãi nhiều hơn. Tình trạng bệnh càng trở nên nguy hiểm hơn. Đầu ta xuất hiện nhiều gàu hơn, gàu có thể là vảy hoặc từng mảng, rồi hiện tượng rụng tóc xuất hiện.

Chính từ những thói quen tưởng chừng là nhỏ này lại dẫn đến một hậu quả vô cùng lớn. Bạn cảm thấy phiền toái khi cơn ngứa da đầu ngày càng nặng hơn, bạn không thể chịu được các nốt mụn mủ cứ mọc liên tục, hết cái này đến cái khác. Bạn quá sợ hãi khi thấy tóc mình rụng nhiều và bạn đang đối mặt với nguy cơ hói đầu. Vậy bạn cần làm gì để chấm dứt tình trạng này?

  1. Bạn nên bỏ ngay thói quen cấu gãi da đầu
  2. Bạn hãy cắt móng tay và luôn giữ cho bàn tay sạch sẽ.
  3. Bạn cần nên đến trung tâm y tế để được điều trị bệnh kịp thời.

Sơn dược đặc trị nấm da đầu của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc

Thành phần hoàn toàn từ thảo dược, với sự kết hợp cả thuốc uống, thuốc bôi, thuốc gội đầu. Điều này tạo nên tính hiệu quả của bài thuốc. Bài thuốc đã chữa trị rất điểm cho hàng ngàn người, không chỉ điều trị tận gốc nấm mà bài thuốc còn có tác dụng kích thích tóc mọc trở lại nhanh hơn, trị gàu tạo cho bạn một mái tóc óng mượt sau một thời gian ngắn sử dụng, tạm biệt nỗi lo về da đầu và tóc, bạn đã có thể tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống hằng ngày.

ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM SƠN DƯỢC TÂY BẮC

Trung tâm khám & chữa bệnh: N02 LK41 – Ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 22 132 333 – 0978174847

Website: sonduoctaybac.com

 

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục