Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc vành khăn ở trẻ em

Hiện tượng rụng tóc vành khăn ở trẻ có lẽ khiến các bậc cha mẹ lo lắng và không biết phải làm thế nào để khắc phục vì cũng chưa hiểu rõ về căn bệnh này. Vì vậy hãy lắng nghe những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia.

Bệnh rụng tóc vành khăn là một bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Khi trẻ mắc bệnh, cha mẹ cần chú ý quan sát để có thể phát hiện ra bệnh sớm nhằm điều trị kịp thời và tránh những ảnh hưởng mà bệnh gây ra.

Để quá trình chữa bệnh cho trẻ đạt hiệu quả cao, trước hết cần tìm hiểu những nguyên nhân gây ra bệnh. Theo các chuyên gia, có hai nguyên nhân chính gây bệnh đó là do bệnh lý hoăc do vấn đề sinh lý gây ra.

rụng tóc vành khăn

Rụng tóc vành khăn do bệnh lý

Đối với trẻ bị rụng tóc vành khăn do bệnh lý thì các mẹ cần phải quan tâm lưu ý hơn tới trẻ bởi đây có thể là biểu hiện sớm báo hiệu trẻ đã bị mắc bệnh ngoài da. Theo đó rụng tóc vành khăn do bệnh lý gây ra có thể là do:

+ Bị nhiễm vi nấm: Trẻ cũng có thể có nguy cơ nhiễm vi nấm và bị nấm da đầu vì vậy cha mẹ cần chú ý chăm sóc bé, tránh để tình trạng đầu ẩm ướt kéo dài khiến vi nấm và vi khuẩn dễ dàng gây bệnh và gây rụng tóc.

+ Thiếu vitamin D: Khi cơ thể trẻ không được cung cấp đủ vitamin D sẽ dẫn đến tình trạng còi xương, không chỉ vậy việc thiếu hụt vitamin D còn làm tăng nguy cơ bị rụng tóc vành khăn ở trẻ. Vì vậy cha mẹ không chỉ cần bổ sung các dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu cho trẻ mà còn cần bổ sung thêm các loại vitamin cho trẻ nữa, nhất là vitamin D.

Rụng tóc vành khăn do sinh lý

Đối với những người mới làm mẹ, do kiến thức ít cũng như chưa có kinh nghiệm chăm sóc và nuôi con vì vậy thường mắc phải một số sai lầm khi chăm sóc trẻ và đã gây ra tình trạng rụng tóc vành khăn.

Bệnh gây ra do cha mẹ để trẻ gối đầu và bị toát mồ hôi nhiều, xong phần tóc và da đầu lại hay bị cọ xát vào gối, chính vì vậy mà mới còn nhỏ tuổi mà trẻ đã bị rụng tóc.

Tuy nhiên hiện tượng rụng tóc vành khăn do sinh lý cũng không đáng lo ngại bởi sau khi trẻ phát triển và lớn hơn, tóc sẽ mọc và phục hồi trở lại. Nhưng để ngăn chặn tình trạng này, cha mẹ nên chú ý tới thói quen sinh hoạt và ngủ nghỉ của trẻ hơn nữa.

Hy vọng với những thông tin mà chuabenhnamdadau.com cung cấp, các bậc cha mẹ sẽ hiểu rõ hơn về căn bệnh và nguyên nhân gây bệnh để giúp bé có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

 

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục