Nguyên nhân và cách điều trị nấm da đầu hiệu quả

Hiểu được rõ nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu và tìm ra cách chữa trị bệnh hiệu quả không tốn quá nhiều chi phí mà an toàn. Với 2 cách trên chỉ 1 tuần là bạn sẽ thấy được kết quả và bệnh giảm rõ rệt.

Nấm da đầu mang tới rắc rối, phiền toái, hơn thế đâu phải cách nào cũng chữa dứt. Khi bị nấm da đầu một số người tỏ ra khá chủ quan, chỉ bôi thuốc thông thường mãi chưa khỏi, lại tốn tiền.

Tham khảo thêm: 

Dầu gội trị nấm da đầu hiệu quả

Cách phòng bệnh nấm da đầu đơn giản

Môi trường ngày càng biến đổi, hàng loạt những tác động từ môi trường, khói bụi, chất hóa học, càng làm nhiễm bệnh nhanh. Hơn thế về mức độ bệnh ngày một tăng. Tìm ra ra cách chữa giảm bớt chi phí mà nhanh khỏi nhận sự chú tâm từ nhiều người.

bieu-hien-cua-benh-nam-da-dau
Biếu hiện của bệnh nấm da đầu

Trước kia trong dân gian có những cách chữa mang tới hiệu quả khá cao, nhiều người áp dụng. Lưu truyền qua các thế hệ, hợp với da đầu mọi đối tượng. Thế nhưng để chữa nhanh cần nắm vững tác nhân chính gây ra.

Vậy cùng tôi theo dõi hết bài viết để lý giải ra tác nhân cùng cách chữa dân gian mang lại kết quả nhanh nhé.

Nguyên nhân gây nấm da đầu mà bạn cần biết

Quá nhiều tác nhân gây nấm da đầu, do sinh hoạt ở nước không sạch, do dầu gội, do môi trường, khói bụị, hay do chất hóa học khi tạo kiểu tóc. Nếu muốn chữa dứt, nhanh khỏi, thì cần biết rõ về tác nhân. Theo đó thì những tác nhân này sẽ bị mổ xẻ, phân tích chi tiết, từ đó tìm ra cách điều trị hợp nhất.

+ Trước tiên do nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn, chứa vi khuẩn, khi gội đầu sẽ tác động đến da đầu, đấy là cách phát bệnh nhanh.

+ Do cách vệ sinh: nhiều người nghĩ là gội nhiều tốt thế mà đâu phải, gội nhiều lấy đi lớp dầu nuôi tóc, bảo vệ tóc tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công. Thế nhưng ít gội cũng chẳng tốt, cơ hội cho vi khuẩn, nấm tấn công nhất là vào mùa hè khi mồi hôi ra khiến tóc ẩm, bết. Vậy nên để tốt nên gội tuần 3 lần là đủ, khi gội nên kết hơp massage nhẹ.

+ Khi đi ngủ mà tóc chưa khô cũng chính là tác nhân chính gây nấm.

+ Ngoài ra còn do nhiễm hóa chất khi tạo kiểu tóc, nhuộm tóc, vì vậy nên giảm tác động lên tóc.

Cách điều trị nấm da đầu hiệu quả từ cách dân gian

qua-bo-ket-tri-nam-da-dau
Trị nấm da đầu từ bồ kết

Nấm da đầu tạo ra những mảng rộng, đỏ, ngứa, rụng tóc, cùng đó lấy đi hết chất nuôi tóc gây ngứa ngáy khó chịu. Tuy nhiên khi đã biết chính xác tác nhân, việc chữa cũng không khó. Dưới đây là vài cách chữa dân gian nhiều người áp dụng, khỏi nhanh mà tốt cho tóc.

Chữa nấm da đầu bằng bồ kết nhanh, giúp tóc phát triển

Không lạ với việc dùng bồ kết để gội đầu, nhất là ở các vùng quê, nướng bồ kết rồi vò nhẹ tạo bọt làm sạch nhanh. Hơn nữa bồ kết còn khử vi khuẩn nhanh, gội bồ kết khi mắc nấm sẽ nhanh khỏi, còn giúp tóc mềm, mượt. Cách làm:

+ Đun nước sôi vừa đủ rồi gội, rồi nướng bồ kết bỏ vào.

+ Để nguội, vò bồ kết ra để tạo bọt.

+ Gội vào chỗ nấm, gãi nhẹ, tránh cào mạnh làm sứt da gây rát.

Chữa nấm da đầu từ lá hương nhu nhanh hơn

Khá quen khi nghe hương nhu, hơn nữa hương nhu nhiều dầu tốt cho diệt khuẩn, chữa bệnh về da hiệu quả. Khi mắc nấm da đầu lấy lá hương nhu gội sẽ nhanh khỏi, hơn thế tóc dài, mượt. Tinh dầu hương nhu sẽ dưỡng da đầu, diệt khuẩn nấm. Cách làm dễ như sau:

+ Rửa hương nhu bỏ vào nồi nước đun lên, chờ nguội.

+ Vừa gội, vừa massage nên áp dụng 2 ngày/lần, sau khi gội cần hong tóc khô, hạn chế dùng máy sấy.

Với 2 cách trên chỉ 1 tuần đầu là thấy kết quả, hơn nữa an toàn lại không tốn phí.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục