Ngứa da đầu vì nhuộm tóc nên làm gì?

Ngứa da đầu đôi khi nó còn thuộc nhóm nguyên do làm bạn ngứa da đầu. Vậy lúc đó thì nên làm gì? Nguyên do bạn ngứa da đầu vì nhuộm ? Bạn nên làm gì khi bị ngứa da đầu do nhuộm tóc và tránh tóc bị tổn thương?

Dù nam hay nữ giờ cũng đều chú tâm tới mái tóc nhiều. Chắc ai cũng thấy được việc tóc có nhiều điểm mà làm chúng ta nhận cái nhìn khác nhau. Mỗi kiểu tóc dường như lại để bạn trông khác đi. Thế nên có người đổi kiểu liên tục. Điều ấy chưa hết, người ta còn đổi màu tóc nhiều. Cứ nghĩ vậy là đẹp, nhưng họ không màng tới thuốc nhuộm hại tới tóc thế nào. Đôi khi nó còn thuộc nhóm nguyên do làm bạn ngứa da đầu. Vậy lúc đó thì nên làm gì?

Tham khảo thêm: 

Cách trị ngứa da đầu hiệu quả tại nhà

Để giảm rụng tóc hãy xác định đúng loại tóc

Nguyên do bạn ngứa da đầu vì nhuộm tóc

nhuom-toc-cung-co-the-la-nguyen-nhan-dan-toi-ngua-da-dau
Nhuộm tóc cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới ngứa da đầu

Nói gì đi nữa, dù làm tóc có để bạn đẹp thêm, thì việc bạn làm nhiều vẫn không tốt. Nhuộm tóc mà tháng vài lần thì tóc sẽ khô xơ, không còn nét đẹp nữa. Dù có nhuộm thuốc tốt thì nó vẫn có chút ngứa đúng không? Chỉ là nó không rát như thuốc không tốt thôi. Vậy thì riêng về thuốc, bạn nhuộm loại nào cũng đã có ảnh hưởng tới việc ngứa da đầu rồi.

Kế đó, nếu thuốc ấy mà lại hết hạn thì sao? Thuốc nhuộm khi hết hạn không nên sử dụng. Bởi nhuộm, nhiều bạn nhuộm tới tận chân tóc, thì dĩ nhiên, nó sẽ làm bạn ngứa rồi, đôi khi còn tạo bệnh nặng về da đầu nữa. Chưa kể việc thuốc ấy mà là thuốc giả thì đâu chỉ ngứa không, da đầu bạn có khi còn nổi mụn khắp luôn ấy chứ.

Có lắm khi, ta tưởng mình nhuộm thuốc tốt, mà thực chất là thuốc vỏ 1 kiểu, lõi 1 kiểu, vừa mất tiền oan, vừa làm ngứa rát. Thậm chí nhiều người làm tóc cũng chẳng biết được thuốc thật, giả. Thế nên, dù gì cũng phải cẩn thận.

Nhuộm nhiều, tóc chưa được nghỉ, thì nó sẽ làm bạn thấy ngứa, vì thuốc cũng là hóa chất thôi.  Vậy phải làm sao mới tốt nếu nhuộm tóc mà ngứa da đầu?

Trị ngứa da đầu vì nhuộm tóc

nen-lam-gi-khi-bi-ngua-da-dau-do-nhuom-toc
Nên làm gì khi bị ngứa da đầu do nhuộm tóc

Có cách để giảm đi việc thuốc nhuộm hại tới da đầu, lời khuyên trước nhuộm với bạn, hãy thoa kem, Vaseline trước nhuộm vào da đầu. Điều ấy tránh cho bạn việc thuốc nhuộm đi ngấm sâu, sẽ hại da đầu.

Thế còn đã chót nhuộm rồi mà thấy ngứa, lúc này, nên cắt bớt tóc đi. Tại sao ư? Bởi như thế, bạn đã bớt đi khá nhiều đoạn tóc có hóa chất. Nó sẽ bớt đi tác nhân làm bạn ngứa.

Nếu đã ngứa, mà vẫn nhẹ thôi thì có thuốc mỡ tên corticoid, nó nhẹ nhàng, có chất mà giảm ngứa đi. Bạn chỉ cần bôi ngày 2 lần, nó sẽ đỡ. Tuy vậy, nếu đã nặng rồi, hay không hợp thuốc, bôi không được, bạn hãy tới bác sĩ ngay. Nó thuộc cách tối ưu nhất, tốt nhất dù gặp bệnh gì. Bạn sẽ biết rõ bệnh mình, bác sĩ cũng đưa tới bạn cách trị tốt.

Chú ý, nếu bạn đã khỏi ngứa nhờ thuốc bôi, thì không vì thế mà cứ nhuộm tóc, rồi ngứa lại bôi, bởi lẽ, nó dễ làm rạn, sau mà có bị thương thì nó lâu lành. Có khi nó làm ngứa nặng, sinh vi khuẩn nữa, tạo đường để nấm da đầu tìm tới. Cũng đừng nhuộm tóc nhiều, nhuộm rồi thì hãy để vài tháng, nửa năm mới nhuộm sẽ tốt hơn việc tháng nhuộm mấy lần, nhuộm nhiều làm tóc yếu đi nhiều đó.

Các bệnh về tóc không coi nhẹ được. Bạn nhuộm tóc để mình đẹp hơn, chứ đâu phải để mình phải khổ vì ngứa đúng không? Nhuộm tóc để đẹp, nhưng cũng đừng lạm dụng. Nếu bạn mà cứ nhuộm nhiều, không chỉ có ngứa da đầu đâu, còn có thêm tóc rụng, xơ rối nữa. Tóc thưa đi, lại mất tiền phục hồi, cũng đâu chắc sẽ được như tóc cũ đâu. Nên hãy chọn thuốc tốt để nhuộm, để tóc nghỉ vài tháng trước khi định nhuộm tiếp. Nên đi khám nếu thấy ngứa nhiều nhé.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục