Ngứa da đầu  sau gáy – vấn đề bạn đang gặp phải

Ngứa da đầu sau gáy có khá nhiều nguyên nhân. Ngứa da đầu sau gáy và ngứa da đầu có cùng nguyên nhân gây nên hay không? Lúc đó chúng ta nên làm gì?

Ngứa da đầu đã để lại khó chịu cho chúng ta nhiều rồi, tới cả việc phải làm cũng chẳng thể làm vì ngứa thì chỉ muốn gãi thôi chứ làm gì khác được đâu? Nên chúng ta rất mệt nếu ngứa da đầu, dù nó chẳng mấy hại tới bạn đâu, chỉ làm tâm lý bạn mệt, từ đó mới sinh bệnh. Ngoài ngứa da đầu thường thấy, có người còn thấy ngứa da đầu sau gáy, vậy ngứa da đầu sau gáy và ngứa da đầu có cùng nguyên nhân gây nên hay không? Lúc đó chúng ta nên làm gì? Cùng bài viết tìm hiểu điều đó nhé.

Tham khảo thêm:

3 loại dầu gội trị ngứa da đầu được ưu chuộng nhất hiện nay

Ngứa da đầu sau gáy – nguyên do từ đâu?

bieu-hien-cua-benh-ngua-da-dau-sau-gay
Biểu hiện của bệnh ngứa da đầu sau gáy

Ngứa da đầu sau gáy tuy chưa hẳn làm bạn mất sức lực, nhưng nó tạo sự khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống bạn. Vậy thì nó do những nguyên nhân nào?

+ Viêm da: Thường người có da đầu dầu thì hay ngứa da đầu, xuất hiện vảy lan ở vùng da dưới. Có nhiều khi do nấm Pityrosporum. Người ngứa đầu kiểu này, thì chúng ta tìm tới thuốc dầu gội nhé. Các vùng da lan ra nên sử dụng thuốc bôi. Để khỏi hẳn phải tránh thức ăn ngọt, béo, tránh không để nắng chiếu thẳng mình.

+ Viêm nang lông: Khi bị viêm nang lông  ngứa xuất hiện có lẽ bởi phần gáy đã từng bị thương, hay nhiễm trùng. Bạn thấy chỗ đó nổi sẩn, có vảy, ra dịch, rất ngứa. Để trị nó, chúng ta phải tìm nguyên do khiến bạn nhiễm trùng sau gáy, rồi trị phần nhiễm trùng, gội đầu với thuốc dầu gội, để dịu nhẹ với da.

+ Nấm:  Nấm cũng nằm trong nhóm bệnh làm ngứa đầu. Chúng ta hiểu điều này, nếu nặng rồi ta còn thấy đầu nổi cả mụn đỏ, mụn nước, ngứa, rụng tóc… Lúc ấy, bạn phải xét nghiệm, nhằm xem nấm tạo ra bệnh thuộc loại nào, rồi mới có cách trị, có người phải cạo hết tóc rồi trị mới khỏi.

+ Á sừng: Á sừng cũng là loại bệnh do nhiễm trùng, hay do nhiều tác nhân nữa, da đầu có vảy, ngứa, nên phải chọn dầu bong mạnh vảy ra, bạn cũng có thể mua kháng sinh để uống, ngăn ngứa.

nam-da-dau-la-nguyen-nhan-hang-dau-gay-ngua-da-dau
Nấm da đầu là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ngứa da đầu

+ Tuổi già: Ở vài người già, họ thấy bị ngứa đầu, ngứa cả người thường thì chỉ do người ta ngứa. Nên thường thì dầu gội cũng không có tác dụng trong trường hợp này.

+ Chí da đầu: Tức là loại ký sinh bám lên da đầu, hút máu. Nó dễ lây sang người khác, nên chúng ta thấy có trứng của nó màu trắng. Bạn làm sạch đầu bằng cách bắt hết chúng, ngày trước, chúng ta hay mắc chúng ở tuổi nhỏ đi học lây từ các bạn.

Ngứa da đầu sau gáy – nên làm gì?

Ngứa da đầu sau gáy có khá nhiều nguyên nhân, nên chúng ta không thể tự mua thuốc mà khỏi được, không khéo còn làm bệnh tăng nặng, nên nếu ngứa đầu, hãy tới khám ngay, chớ coi thường, bởi nếu để nặng rồi thì bệnh chữa khó, mà hệ quả thật khó nói trước hết. Đi khám sớm, chúng ta có thể chữa bệnh sớm nên sẽ đỡ cho bạn gặp nhiều lo lắng bệnh sẽ dễ chữa trị  hơn nếu được phát hiện sớm. Chúng ta cũng cần ăn đồ để tăng đề kháng tốt cho tóc nhằm có mái tóc đẹp khỏe nhất.

Ngứa da đầu sau gáy chẳng thể nói trước được nguyên do, bởi có bao nguyên do làm bạn ngứa thế nếu xuất hiện dấu hiệu nặng hơn bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân và bệnh mà bạn đang gặp phải. Tìm ra rồi, chúng ta có những cách trị tốt nhất. Chứ không phải cứ nghĩ ngứa da đầu thì do nấm tạo nên. Đó là điều rất sai lầm, rồi cứ theo đó mua thuốc về chữa, chỉ làm bệnh nặng thêm thôi.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục