Bị ngứa da đầu do hóa chất phải làm sao thì tốt?

Ngứa da đầu là biểu hiện đầu tiên thấy được tóc muốn đình công. Có những bạn, tháng nào cũng đều đặn làm tóc khiến hóa chất ngấm dần, da đầu yếu. Thuốc nhuộm còn gây rát khi mới làm. Hiện nay cải thiện nhiều, thuốc không gây rát nhiều nhưng vẫn có. Tác động đến da đầu, cả về độ hư hại cho tóc là khó có thể đong đếm.

Ngày nay, làm đẹp như việc tất yếu với mỗi người. Một kiểu tóc hợp tôn lên vẻ đẹp gương mặt bạn rất nhiều. Nhuộm tóc làm mặt sáng lên. Chọn màu tóc hợp đưa bạn đến vẻ đẹp mới. Lợi nhiều, hại nhiều. Làm tóc nhiều, thuốc ngấm gây dị ứng, gây ngứa đầu. Ngứa da đầu là biểu hiện đầu tiên thấy được tóc muốn đình công. Có những bạn, tháng nào cũng đều đặn làm tóc khiến hóa chất ngấm dần, da đầu yếu. Thuốc nhuộm còn gây rát khi mới làm. Hiện nay cải thiện nhiều, thuốc không gây rát nhiều nhưng vẫn có. Tác động đến da đầu, cả về độ hư hại cho tóc là khó có thể đong đếm.

Đây là hiện tượng da đầu ngứa ngáy do hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc làm tóc, kể cả là dầu gội.

ngua-da-dau-do-hoa-chat
Hóa chất có thể khiến da đầu bị ngứa nghiêm trọng

Ngứa da đầu do hóa chất – Hậu quả kéo theo không nhỏ:

Không khó tìm nguyên nhân gây ngứa. Nếu chỉ đơn giản gây ngứa, chuyện dừng lại. Nhưng còn nhiều thứ kéo theo đáng phải bản đến như là tóc sơ rối. Trực tiếp hứng chịu thuốc, nhiệt độ cao áp lên tóc. Nóng nhanh, rồi lại gội lạnh. Ngày trước, làm tóc rồi phải đợi vài ngày rồi mới được nhuộm. Tóc có thời gian nghỉ. Nhưng bây giờ, nhuộm luôn trong ngày. Lượng chất hóa học đổ lên tóc càng nhiều hơn. Tóc dễ gẫy, yếu hơn tóc tự nhiên. Sau làm tóc, tóc  khô cứng.

Rụng tóc cũng là hậu quả kế sau của việc da đầu bị ngứa. Tóc yếu lẽ dĩ nhiên sẽ rụng. Ngày ngày tóc bạn sẽ bị rụng nhưng lượng ít. Tóc mới sẽ mọc bù lại. Nhưng rụng tóc do hóa chất thì gấp nhiều lần. Tóc rụng quá nhiều.

>>> Xem thêm: Một số cách chữa tóc rụng nhiều tại nhà hiệu quả.

Làm sao để để giảm thiểu ngứa da đầu do hóa chất

+ Chọn dầu gội uy tín, nổi trội. Rất nhiều loại dầu gội được đưa ra trên thị trường, dầu gội giả cũng tràn lan. Không đạt chất lượng, không bảo vệ được mà còn tác động xấu đến da đầu, mà phải kể đến các triệu chứng đầu tiên là ngứa đầu, rụng tóc và gàu.  Dầu gội uy tín như sunsilk, clear, … Tuy nhiên, hãng uy tín nào bạn cũng dùng được là sai lầm. Da đầu hợp với loại nào hãy dùng loại đó. Có người dị ứng không dùng được clear. Nhiều người bảo dove không tốt. Tương tự với kem xả, dưỡng tóc,…

dau-goi-gay-ngua-da-dau
Dầu gội không rõ nguồn gốc nguy hiểm cho da đầu

+ Đừng làm tóc quá nhiều. Hóa chất đã cải tiến cũng không phục hồi tóc nhanh chóng được. Để tóc hồi lại cho đợt làm tiếp nên kéo dài ít nhất 6 tháng cho đến một năm. Không ngừng làm tóc sẽ gây hại da đầu, ngứa không tránh được. Bạn tôi từng có mái tóc đáng ngưỡng mộ. Dài, mượt. Nhưng làm hóa chất nhiều, tóc cháy, không thể phục hồi. Tốn rất nhiều tiền nhưng không được. Cái quan trọng, ngày nào cũng ngứa đầu.  Có khi nó còn đỏ rát lên.

>>> Giới thiệu dầu gội trị gàu từ thảo dược thiên nhiên hiệu quả chỉ sau 1 tuần.

+ Dùng các cách trị ngứa da đầu từ tự nhiên: bồ kết thay dầu gội. Bia cũng là một công cụ dưỡng tóc tuyệt vời. Dầu dừa có nhiều tác dụng, trị ngứa đầu cũng là một tác dụng đáng chú ý. Ngoài giảm ngứa, dầu dừa còn giúp mọc tóc nhanh, làm dài, mượt tóc. Dầu dừa như sản phẩm thay cho dầu xả. Tinh chất tự nhiên, dịu nhẹ.

+ Bổ sung dưỡng chất cho tóc. Dưỡng trực tiếp lên tóc như dầu dừa,  hành tây, bồ kết.  Gián tiếp là cách bổ sung chất  lợi cho tóc qua đường thực phẩm như nước cà chua, nước chanh. Vitamin E cũng tốt cho tóc. Không chỉ dưỡng tóc, chúng giúp làm đẹp da, tăng đề kháng cho cơ thể.

Không khó để có một mái tóc dài mượt. Hóa chất ban đầu giúp bạn cho mái tóc đẹp. Nhưng hãy xem xét những hậu quả đằng sau. Làm nhưng không lạm dùng thì mới đẹp lâu dài được.  Như câu nói của mọi người là  khỏe và đẹp. Sau mỗi lần dùng hóa chất với tóc nên nhớ chăm sóc đến tóc, cụ thể ủ, dưỡng và hấp dầu nhiều hơn.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục