Nếu không có bác sĩ, tôi phải sống chung với bệnh suốt đời

Chia sẻ chân thật nhất của bệnh nhân Phương về Bác sĩ Nguyễn Thanh Quý với tất cả sự chân thành và sự cảm ơn sâu sắc nhất sau khi chữa khỏi nấm da đầu. Nấm da đầu căn bệnh theo chị rất nhiều năm từ khi biết đến Trung Tâm Sơn Dược Tây Bắc bệnh được chữa khỏi hoàn toàn giúp chị tự tin hơn trong cuộc sống.

Đó là lời chia sẻ của cô Nguyễn Thu Phương (Bình Định) khi gửi tới Bác sĩ Nguyễn Thanh Quý, Trung tâm sơn dược Tây Bắc.

Vào một ngày cuối năm 2015, các nhân viên của Trung tâm sơn dược Tây Bắc đang dọn dẹp để về đón Tết, thì bất chợt anh đưa thư tới. Cầm tờ chuyển phát nhanh, và một bưu phẩm, Trung tâm cứ ngỡ rằng lại một địa chỉ cần ship thuốc nhanh, hoặc địa chỉ của khách sai khiến bưu điện phải gửi thuốc quay lại nhưng khi bóc ra, tất cả không ai ngờ rằng một lá thư tay kèm theo những gói mứt dừa và bánh tráng dừa gia đình tự làm.

bac-si-nguyen-thanh-quy
Ảnh: Chân Dung Bác Sĩ Nguyễn Thanh Quý

>> Tham khảo thêm: Dấu hiệu bệnh nấm da đầu

Mở lá thư, những nét chữ vẫn còn thơm hơi mực: “Tôi là một bệnh nhân bị nấm da đầu 5 năm nay. Tôi đã đi khám, điều trị tại các bệnh viện lớn. Uống thuốc tây, gội đầu bằng dầu gội đầu Mỹ, Úc có đủ, vậy mà chứng nấm da đầu của tôi chỉ đỡ một thời gian, lại tái phát. Là nhân viên văn phòng, mỗi lần đi làm tôi lại tự ti, ngứa, có vảy, tôi chỉ muốn gãi tung đầu, gãi đến chảy máu, ngứa xót khiến tôi ngồi bật khóc…. Có những lúc chán nản, tôi định cạo sạch đầu, đội tóc giả, hay vào chùa tu… Ấy vậy mà tôi biết tới Trung tâm sơn dược Tây Bắc. Tôi đã chữa khỏi nấm da đầu 2 năm nay, giờ tôi mới viết thư cảm ơn Bác sĩ Nguyễn Thanh Quý và cán bộ nhân viên Trung tâm nhiều lắm …”

Đọc xong những dòng chữ thân thương, ai nấy đều thở phào, miệng nở cười, còn đôi mắt dưng dưng. Tuy không phải là lần đầu tiên Trung tâm nhận được những bức thư cảm ơn của bệnh nhân như thế này, nhưng là lần đầu tiên đúng vào thời khắc chuẩn bị bước sang năm mới, Trung tâm nhận được tình cảm chân thành và những lời chúc, những món quà quê vô giá của bệnh nhân gửi về.

>> Đọc thêm : Cách trị nấm da đầu

Khép lá thư, Bác sĩ Nguyễn Thanh Quý, người được bệnh nhân Phương nhắc đến nhiều nhất trong thư đã lặng người một chút. Ngồi hình dung bệnh nhân Phương, chị nhớ lại: Cô Phương là một người kỹ tính. Năm đó, tôi đang khám bệnh cho một bệnh nhân bị vảy nến, thì nhận được điện thoại tư vấn. Tôi xin phép bệnh nhân nghe điện thoại, đầu dây bên kia là một phụ nữ tuổi trung niên. Giọng cô lúc gay gắt thăm dò, hỏi tôi đủ thứ như đi phỏng vấn, rồi hỏi công dụng, thành phần từng vị thuốc trong bài thuốc trị nấm da đầu. Tôi cũng bình tĩnh trả lời, thế nhưng lần đó, cô Phương không lấy thuốc luôn. Một lần sau, cô gửi vào fb tình trạng nấm của mình, rồi hỏi rất nhiều hiệu quả bài thuốc của các bệnh nhân của tôi trước đó. Sau đó, cô Phương mới lấy thuốc 1 tháng. Uống được nửa tháng, cô gọi điện kể lể rất nhiều về hiệu quả, giảm ngứa, giảm gầu. Rồi xong một liệu trình dùng thuốc cô đã gọi điện cảm ơn nói bệnh đã hết. Cứ tưởng như vậy là cô đã quên nhà thuốc, ai ngờ hôm nay lại nhận được thư và quà của cô.

Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Thanh Quý làm việc tại Trung tâm
Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Thanh Quý làm việc tại Trung tâm

Là người đã từng chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân nấm da đầu nhờ bài thuốc gia truyền, có những người nhớ tới Bác sĩ, có những người chữa xong cũng lãng quên, đó là quy luật bình thường của cuộc sống, nhưng Bác sĩ Nguyễn Thanh Quý luôn đau đáu với những ca bệnh nặng. Nếu họ không gọi điện thì chữa trị xong, chị lại gọi hỏi thăm xem bệnh nhân đỡ chưa, hiệu quả bài thuốc đến đâu để mình lấy đó là kinh nghiệm. Chính sự cầu tiến, tận tâm của Bác sĩ Nguyễn Thanh Quý nói riêng và của đội ngũ bác sĩ, thầy thuốc tại Trung tâm sơn dược Tây Bắc đã đưa tiếng thơm của họ bay cao, bay xa. Vượt qua các tỉnh, vượt qua biên giới xa xôi, tên tuổi của Trung tâm sơn dược Tây Bắc với bài thuốc quý trị bệnh nấm da đầu bằng 100% thảo dược đã được biết tới.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Quý chia nhau những món quà quê cho các nhân viên thưởng thức, ai đấy đều tấm tắc khen ngon, bùi, chua, ngọt, đậm vị… nhưng thẳm sâu trong suy nghĩ của mọi  người là sự chân thành, tình cảm của bệnh nhân đối với những người đã cứu giúp họ. Năm đó, một cái Tết vui, hứa hẹn nhiều điều đã giúp Trung tâm sơn dược Tây Bắc có được vị thế, chiếm được lòng tin của khách như ngày hôm nay.

Nguồn : chuabenhnamdadau.com

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục