Nên dùng hương nhu trắng hay hương nhu tía để điều trị nấm da đầu?

Phương pháp điều trị nấm da đầu bằng Tây y sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng lại không triệt để do vậy bệnh tình vẫn có thể tái phát nếu gặp môi trường thuận lợi. Vì vậy mà nhiều người đã tìm đến phương pháp điều trị bằng thảo dược hương nhu.

Dạo gần đây, chúng tôi nhận được câu hỏi của một số bạn độc giả về cách chữa bệnh nấm da đầu bằng hương nhu. Bởi trong thiên nhiên, hương nhu được chia ra làm 2 loại, hương nhu trắng và hương nhu tía. Và nhiều người thắc mắc không biết sử dụng loại nào để điều trị hiệu quả bệnh nấm da đầu. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp tới các bạn độc giả.

Trước hết, để hiểu rõ hơn công dụng chữa bệnh của loại cây này và biết được loại cây nào mới thật sự trị nấm da đầu tốt hãy cùng tìm hiểu về loại cây hương nhu.

Cây hương nhu là loại cây gì?

điều trị nấm da đầu

Cây hương nhu là một loại cây lâu năm. Thân có hình vuông. Lá và thân bao gồm rất nhiều lông và có một mùi hương rất dễ chịu. Hương nhu bao gồm hai loại, là hương nhu trắng và hương nhu tía.

Hương nhu trắng thường mọc hoang và chủ yếu được trồng để lấy tinh dầu. Mùi hắc và hoa mang màu trắng.

Hương nhu tía thường được trồng ở vườn nhà. Có mùi thơm đặc trưng,hoa màu tím.

Tác dụng của hương nhu

Hương nhu được dùng để điều trị nhiều chứng bệnh như cảm nắng, cảm cúm do lạnh, trị hôi miệng và đau nhức đầu, xương khớp. Với các bệnh viêm nhiễm do nấm, hương nhu cũng có thể trị rất tốt như nấm da đầu, nấm da, nấm tóc… Ngoài ra, với những trẻ chậm mọc tóc, dân gian cũng hay dùng lá hương nhu để khắc phục.

Trị nấm da đầu bằng hương nhu trắng hay hương nhu tía

Việc điều trị nấm da đầu bằng nguyên liệu thiên nhiên luôn được  khuyến khích và có rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, cần chọn lựa loại nguyên liệu thích hợp và đúng để điều trị bệnh hiệu quả. Với bệnh nhân nấm da đầu sử dụng hương nhu để điều trị, các bài thuốc thường gặp nhất là hay sử dụng hương nhu trắng.

Hương nhu trắng có những loại tinh dầu rất lành đối với da đầu và tóc. Theo y học cổ truyền, sử dụng cây hương nhu trắng sẽ  còn giúp mạch máu trên đầu lưu thông dễ dàng. Đặc biệt, loại thuốc này có chúa hàm hượng chất oxy hóa cáo giúp diệt nấm và diệt vi khuẩn rất tốt.

Để trị nấm da đầu bằng tinh dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị một bó hương nhu. Đem rửa thật sạch và cho vào nồi nước nấu để dùng chính nước đó gội đầu. Cách làm này không chỉ giúp tiêu diệt được vi nấm, mà còn trị được cả gàu và những cơn ngứa do nấm da đầu gây nên.

Đối với những mái tóc bị hư tổn do nấm da đầu, nấm tóc gây ra, bạn chỉ cần cho thêm một vài thìa tinh dầu như tinh dầu dừa, tinh dầu bưởi… vào nồi nước lá hương nhu đã để nguội để gội đầu. Phương pháp này sẽ khiến tóc bạn chắc khỏe hơn, mượt mà hơn rất nhiều.

Chuabenhnamdadau.com chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục