Nấm da đầu nên kiêng ăn gì?

Trị nấm da đầu không đơn giản, đôi khi còn tốn thời giờ, vậy để không gián đoạn và việc chữa nhẹ nhàng không quá phức tạp, nên chú ý tới các đồ ăn mỗi ngày, tránh xa các đồ có hại và giúp trị bệnh có kết quả cao.

Bạn đang bị nấm da đầu và đang không biết rằng liệu các đồ bạn ăn mỗi ngày  có khiến chúng thêm nặng hay không, có khiến lan rộng và tồi tệ hơn ? Việc này là tâm lý chúng của người bệnh, bởi chắc ai đều hiểu rằng nhiều đồ ăn chúng dễ phản lại lợi ích, khiến bạn chẳng thể chữa nhanh mà còn khiến bệnh nặng hơn.

Tham khảo thêm: 

Dầu gội trị nấm da đầu hiệu quả

Những triệu chứng bệnh nấm da đầu bạn dễ nhận biết

Nấm da đầu dễ xuất hiện cả trẻ nhỏ và người lớn. Trẻ nhỏ, mới sinh vẫn chưa quen thời tiết, không khí nên nhiều khi da đầu sẽ gặp nhiều bất lợi và gây viêm hình thành các vảy trên đầu mà bạn dễ nhìn thấy ở nhiều trẻ. Còn với người lớn nguyên do đều do thói quen từ họ.

nam-da-dau-nen-kieng-nhung-do-an-ngot
Nấm da đầu nên kiêng ăn những đồ ngọt

Việc kiêng ăn với người lớn sẽ đơn giản hơn vì với trẻ nhỏ, chúng chưa kiểm soát việc ăn uống, nhiều khi chúng khó bỏ các đồ đã ăn mỗi ngày và điều này dễ gây hại, khiến việc chữa trị tốn thời gian, phức tạp hơn nhiều. Vậy các  đồ nào bạn cần tránh?

Đồ ngọt                                      

Thức uống giải khát và mang đến bạn nhiều cảm giác ưa thích tuy nhiên chúng chẳng hề tốt với tóc, khi bị nấm phần da đầu đã bị tổn hại rồi mà đồ ngọt còn làm cả tóc cũng bị tổn hại theo. Tất nhiên, điều này dễ thể hiện khi bạn ăn quá nhiều đồ ngọt, ăn liên tục, vậy nên hãy giảm và ăn ít dần mỗi ngày để tóc, da đầu và bạn không gặp nhiều nguy hại.

Hải sản        

Là thứ dễ làm người ta kích ứng nhất. Kkhông hẳn ai cũng bị kích ứng khi ăn, nhưng với da đầu – phần da khá nhạy, mỏng với nhiều cấu trúc nên bạn cần ngừng việc ăn chúng hàng ngày do các chất có trong chúng khiến các vết nấm dễ lan và ngứa hơn, việc chữa trị cũng vì thế mà khó hơn, nhiều khi còn tồn tại nhiều rủi ro hơn.

Trứng, thịt gà

Mặc dù bình thường chúng khá dễ ăn nhưng với khi nấm da đầu, bạn cần tuyệt đối tránh, chúng dễ khiến vết nấm lở, viêm nặng hơn, khó lành hơn. Thực tế từ xưa mỗi khi bạn có chấn thương đều cần kiêng 2 thứ này và đến khi bị nấm cũng vậy, da đầu còn mỏng và các biểu hiện khó chữa hơn nhiều nếu bạn vẫn ngoan cố ăn chúng mỗi ngày.

Sau khi vết nấm đã lành bạn nên kiêng một khoảng sau đó, bạn nên ăn thử một phần nhỏ trước xem có phản ứng gì hay không rồi mới ăn tiếp.

Thịt bò

vitamin-C-khien-nam-da-dau-kho-khoi-hon
Vitamin C khiến nấm da đầu khó khỏi hơn

Cũng là thứ bổ dưỡng, tuy nhiên chúng không bổ cho tóc và vết nấm chút nào. Đây cũng là thứ dễ khiến người bệnh kích ứng nhất mỗi khi ăn khi bị nấm da đầu. Chất có trong thịt dễ khiến nấm lan ra, đỏ, ngứa hơn nhiều.

Bạn cần tránh ăn và ăn trở lại khi da đầu đã lành lại.

Vitamin C

Vitamin C khiến nấm da đầu khó khỏi hơn

Chúng rất tốt cho bạn vào các ngày thường còn khi bị nấm da đầu chúng không còn lợi ích gì ngược lại còn khiến nấm nặng thêm. Đây là chất giúp đề kháng tốt, các biểu bì không khô nhưng với nấm cũng khiến nấm phát triển hơn, các vết nấm không lành lại nhanh được, và khi chữa gặp nhiều khó khăn hơn. Bởi vậy, không chỉ khi trị bệnh mà ngay cả khi chữa xong, bạn vẫn cần hạn chế chúng một khoảng khá lâu sau đó.

Các đồ ăn có chứa vitamin C thường là các đồ chua, hoa quả chua, nhiều nhất là cam, chanh, hoặc một số thuốc chức năng có nhiều vitamin C nhiều người vẫn hay uống.

Trị nấm da đầu không đơn giản, đôi khi còn tốn thời giờ, vậy để không gián đoạn và việc chữa nhẹ nhàng không quá phức tạp, nên chú ý tới các đồ ăn mỗi ngày, tránh xa các đồ có hại đã kể trên.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục