Nấm da đầu không còn đáng ngại nhờ có nước cà chua

Trong các bệnh chúng ta hay gặp hiện giờ, bệnh gây ám ảnh cho biết bao người, đó là bệnh nấm da đầu. Nó làm cho chúng ta giảm tự tin, không thể gặp ai, cũng ảnh hưởng tới công việc. Nó làm ta khó chịu, cũng nguy hiểm.

Trong khi đó các biểu hiện ban đầu lại khó nhận ra, dễ gây nhầm với các bệnh nhẹ, làm chúng ta chủ quan. Cách chữa bệnh này hiện giờ rất nhiều, có cả thuốc Tây, nhưng thường nó chỉ làm giảm nhanh triệu chứng, tuy vậy, nó lại không trị tận gốc bệnh. Nói như vậy không phải nó không còn cách chữa. Nhiều phương thức dân gian trị bệnh này rất thần kì. Trong đó cách nghe thôi đã thấy đơn giản là dùng nước cà chua.

Bệnh nấm da đầu có nhiều nguyên do tạo ra

Lúc chưa mắc bệnh, chúng ta lúc nào cũng rất chủ quan, hầu hết đều có ý nghĩ bệnh sẽ chừa mình ra, đến khi mắc bệnh rồi mới cuống lên chữa. Bởi vậy, tốt nhất phải tìm hiểu nguyên do của nó để tránh trước. Bệnh chủ yếu do nhiễm nấm, trong đó có nhiều đường dẫn nấm tìm đến da đầu:

nuoc-ca-chua-nam-da-dau

+ Đầu tiên, nó do chính bạn mà ra. Không nghi ngờ gì, bệnh thường do những chủ quan của chính mình mà ra. Trước hết chính là việc ít gội đầu. Nguyên do này gây nấm là điều dễ hiểu, bởi da đầu bẩn, nhờn nhiều, da đầu bít, gây nấm. Đó là điều dễ hiểu mà ai cũng biết. Tuy nhiên, có điều khác mà không hẳn ai cũng biết, là hay  gội đầu cũng lại khiến nấm tìm đến. Có thể nhiều người chẳng tin, việc gội đầu nhiều làm hóa chất chà lên tóc nhiều, như vậy là tóc yếu, mà lúc ấy là cơ hội để nấm hoành hành.  Da đầu có dấu hiệu yếu đi thì việc bị nấm chẳng lạ. Một thói quen nữa mà rất nhiều người từng làm ít nhất 1 lần, đó là ngủ lúc tóc còn ướt. Phần lớn những người nhiễm nấm có thói quen này. Hơn nữa, gối chứa nhiều vi khuẩn, càng dễ nhiễm nấm.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách trị nấm da đầu dân gian

+ Nước ô nhiễm cũng dẫn tới nấm da đầu. Bởi nước bẩn luôn chứa nhiều vi  khuẩn, là nơi cư trú của nấm. Gội đầu nước bẩn chính là bạn đang tiếp tay cho nấm lên da đầu. Mà nước hiện giờ hầu hết tẩy bằng clo, hóa chất lại cũng là đường dẫn nấm đến nhanh chóng. Da đầu yếu, nấm càng hoành hành mạnh, bệnh càng nặng hơn.

+ Lây qua người đã bị bệnh cũng là nguyên do khá nhiều người gặp. Chúng ta không mấy người ở được một mình, việc ở ghép ít ai tránh được, trong khi đó, chúng ta lại hay dùng cùng các đồ: lược, mũ, nhiều khi là chạm da đầu. Với ai đã nhiễm nấm, nấm sẽ lây sang mình dễ hơn. Bởi cách này, nấm lây lan rất mạnh.

+ Nhiều người rất yêu động vật, nuôi thú cưng trong nhà, thế nhưng đó lại cũng thành tác nhân làm nấm tìm đến bạn. Vi nấm ở động vật bay được trong không khí, vương trên da đầu, gây bệnh.

chua-nam-da-dau-bang-nuoc-ca-chua

Bệnh nấm da đầu không ám ảnh bạn nữa nhờ nước cà chua

Nấm theo nhiều đường tìm tới bạn, gây ngứa, rụng tóc, gàu, nổi mụn trên đầu, đồng thời còn làm tróc da đầu. Điều đó rất nguy hiểm, vừa giảm thẩm mỹ, vừa hại đến chính chúng ta. Bởi thế, chữa nó tận gốc là điều cần thiết. Chúng ta có nhiều cách chữa, trong đó có cách áp dụng nước cà chua. Ít ai biết nước cà chua có tác dụng trị nấm. Cách làm cũng rất đơn giản, nghiền 3-4 quả cà chua, đổ ra bát, thoa vào da đầu, massage nhẹ, đợi nước thấm sâu, rồi gội lại. Làm vài lần bạn sẽ thấy tác dụng. 

Nước cà chua không những làm đẹp da, còn giúp ta tránh được bệnh nấm da đầu, ngăn bệnh quay lại tìm bạn. Cách này vừa dễ làm, chẳng tốn kém lại hiệu quả. Hãy thử ngay, bạn sẽ thấy nó thần kì thế nào.

Xem nhiều hơn tại: http://chuabenhnamdadau.com/

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục