Nấm da đầu, bệnh nguy hiểm không nên xem thường

Biểu thị đầu tiên của nấm da đầu là ngứa và các vảy ngứa bám trên da đầu. Mọi  người hay cho rằng chúng là các biểu thị bình thường như những lần bị gàu và ngứa như vậy. Nhưng nếu không chú ý những triệu chứng và cứ cho qua như vậy,  hậu quả sẽ dễ khiến bạn bất ngờ. Chúng lan rộng rất nhanh và đóng  thành các mảng trông khá “đáng sợ” trên da đầu.

Da đầu là nơi dễ bị ngứa, bẩn vì có hàng ngàn chân tóc phía trên, khi có bị bệnh như nấm da đầu cũng khó biết được vì chúng bị che bởi tóc với các biểu thị như bình thường bị gàu mà thôi.

Các triệu chứng cần để ý ngay bởi chúng có thể cảnh báo bạn bị nấm da đầu.

Đầu tiên, gàu có nhiều bất thường. Nhiều người hay có gàu cũng hay gặp những thứ tương tự nhưng gàu vì nấm khác ở chỗ  có ở phần gần đầu thay vì ở các phần như giữa  của tóc, và có biểu hiện ướt, mọi người luôn thấy ẩm ướt khó chịu ở nơi có gàu đó. Nếu chỉ vừa gội đầu mà vẫn có các phần gàu đó thì cần kiểm tra sớm.

>>> thuốc trị nấm đầu

Da đầu với các mảng da chết khiến ngứa, rộp nước: biểu hiện này rất dễ nhận ra nên đừng bỏ qua vì rất chúng dễ lan rộng sang nhiều bên xung quanh.

nam-da-dau-moc-mun-tren-dau

Rụng tóc: tóc rụng một cách bất thường, có khi tóc rụng thành các mảng là biểu hiện nguy hiểm vì không ai muốn mái tóc đang đẹp như vậy bị mỏng đi mà mỏng trống các mảng như vậy.

Nấm da đầu với những điều ngày càng rõ là hồi chuông cảnh báo cho mọi người cần kiểm tra và chữa trị ngay. Nếu như gàu, hay ngứa là những việc thỉnh thoảng mới có thì nấm da đầu là bệnh bao gồm tất cả những điều tiêu cực đó, vừa có gàu, vừa ngứa, vừa rụng tóc. Nhiều người để những điều  đó lan rộng mới cuống lên tìm cách khắc phục  thì không những khó hơn mà sẽ cần nhiêu thời gian và tiền hơn rất nhiều.

Cách đẩy lùi bệnh nấm da đầu cho hiệu quả như bạn mong muốn          

Nếu phần nấm bệnh lan ra và nặng lên với các rộp nước nhiều hãy nên đi chữa để có cách khắc phục tốt nhất. Khi dùng tây nên kiêng ăn các đồ ngọt, chất kích thích để điều trị nhanh nhất.

Bên cạnh những phương thuốc tây, nhiều thuốc đông y vẫn hàng ngày được truyền tai nhau chúng có hiệu quả rất tốt. Những phương thuốc tự làm nên dùng khi những trường hợp còn khá nhẹ, còn khi đã uống thuốc đơn thì cần hỏi y sĩ xem có cần kiêng những loại đó hay không?

tuyet-voi-voi-cach-tri-nam-da-dau-bang-bia

Những phương thuốc dễ tìm mà cực hiệu quả như:

– Bồ kết: từ xưa bồ kết được coi là phương thuốc tuyệt vời dành cho tóc vì trị gàu, làm mượt,…. Hãy đun chút nước với 3-4 trái bồ kết tùy độ dài và dày của tóc. Sau khi nước chín, lấy quả bồ kết bóp nhỏ ra trộn với một chút nước, dùng chúng massage lên da đầu, massage nhẹ cho da đầu rồi xả lại với nước. Cần liên tục làm như vậy thay cho dầu gội đến khi thấy ổn hơn, bồ kết thay cho dầu gội rất tốt vì chúng khá lành tính, hợp với nhiều lạo da đầu, không dễ kích ứng.

– Bia: bia có vẻ không liên quan nhưng những chất trong bia là những chất được công nhận rất tốt cho tóc. Lấy 1 hay nửa chai bia ủ và để tầm 20 phút  rồi gội lại.

– Muối: muối giúp sát khuẩn vô cùng tốt. Lấycchút muối tinh vừa đủ hòa với nước rồi dùng chúng xoa lên phần da đầu ngứa đó tầm 5 phút rồi gội sạch với nước sau đó.

Những cách trên là những kiến thức được đúc rút từ nhiều người mà ra, với mỗi người có loại da đầu khác nhau nên chưa hẳn hiệu quả với tất cả và không phải các cách trên cần áp dụng một lần sẽ hết. Nấm da đầu  – bệnh phức tạp và rắc rối nên khi chữa trị, mọi người cần kiên trì mới đem lại kết quả tốt.

>>> Xem thêm: http://chuabenhnamdadau.com/

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục