Đổ mồ hôi đầu quá nhiều – môi trường lý tưởng cho nấm da đầu

Việc da đầu liên tục đổ mồ hôi không chỉ mang đến cho bạn cảm giác khó chịu ngứa da đầu, rụng tóc và gàu, làm cho bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Thực tế, đây còn là điều kiện lý tưởng cho bệnh nấm da đầu có cơ hội phát sinh, phát triển. Vậy làm thế nào có thể khắc phục được tình trạng này?

Việc da đầu liên tục đổ mồ hôi không chỉ mang đến cho bạn cảm giác khó chịu ngứa da đầu, rụng tóc và gàu, làm cho bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Thực tế, đây còn là điều kiện lý tưởng cho bệnh nấm da đầu có cơ hội phát sinh, phát triển. Vậy làm thế nào có thể khắc phục được tình trạng này?

Đây là bệnh lý xuất hiện do một số loại nấm ký sinh gây ra. Khi mồ hôi xuất hiện nhiều, cùng với tế bào chết sẽ góp phần thúc đẩy nấm lây lan, phát triển. Do đó, muốn điều trị nấm hiệu quả, trước hết bạn cần tìm cho mình giải pháp khắc phục mồ hôi đầu.

  1. Tại sao đầu bạn đổ nhiều mồ hôi?

Trên cơ thể con người có hàng triệu tuyến mồ hôi hoạt động liên tục, đặc biệt là ở khu vực mặt và đầu. Đây là yếu tố giữ vai trò quan trọng trong việc điều hòa thân nhiệt, giúp cơ thể mát hơn. Tuy nhiên, đôi khi cơ thể bạn không thể chủ động điều tiết mồ hôi dẫn đến tình trạng tăng ra mồ hôi quá mức. Trong đó, vùng đầu bị ảnh hưởng hơn cả.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mồ hôi tiết ra quá nhiều. Đó có thể là do hệ thần kinh giao cảm hoạt động mạnh hơn bình thường. Bên cạnh đó, nguyên nhân còn có thể xuất phát từ việc bạn sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, chất kích thích hay thuốc điều trị huyết áp, tâm thần…

Một số loại bệnh cũng góp phần gây đổ mồ hôi đầu quá mức là bệnh giáo, bệnh lao, bệnh tim. Thêm nữa, khi hormone trong cơ thay đổi cũng có thể dẫn đến tăng tiết mồ hôi đầu thứ phát. Điều này giải thích được việc đổ mồ hôi nhiều khi mang thai hoặc mãn kinh.

do-mo-hoi-nhieu-gay-nam-da-dau
Môi trường da đầu nhiều mồ hôi tạo điều kiện cho nấm phát triển
  1. Giải pháp khắc phục khi đổ mồ hôi đầu quá nhiều tránh nấm da đầu

Tưởng chừng như không có gì ca, thế nhưng việc tăng tiết mồ hôi lại là môi trường thuận lợi cho bệnh nấm da đầu. Do đó, tìm giải pháp khắc phục là điều quan trọng và cần thiết

– Trước tiên, nếu bạn thấy da đầu đột ngột đổ mồ hôi nhiều hơn trước đó. Hãy tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

– Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm như măng tây hay cây xô thơm cũng sẽ góp phần kiềm chế lượng mồ hôi tiết ra. Cùng với đó, các thực phẩm chức năng đặc trị mồ hôi nhiều với các thành phần như Thiên môn đông, Sơn thù du cũng được khuyến cáo sử dụng. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin B cho bữa ăn hàng ngày còn có thể hỗ trợ trị rụng tóc.

– Bạn nên tránh một số thực phẩm khiến tăng tiết mồ hôi như thực phẩm cay, nóng. Bù lại, hãy nhớ uống nhiều nước bạn nhé.

  1. Một số lưu ý khác giúp kiểm soát chứng đổ mồ hôi đầu

Những lưu ý dưới đây cũng góp phần quan trọng trong việc loại bỏ, điều trị nấm da đầu. Thế nên đừng bỏ lỡ bạn nhé.

– Không đội mũ quá kín, nên làm sạch mũ thường xuyên.

– Sử dụng dầu gội có chiết xuất thiên nhiên.

– Hạn chế tác động nhiệt lên tóc và da đầu.

– Giữ cơ thể mát bằng cách chọn quần áo rộng rãi.

– Gội đầu định kỳ.

– Tránh căng thẳng, nên tập thể dục thể thao thường xuyên.

– Nếu nguyên nhân gây mồ hôi đầu nhiều do một loại bệnh nào đó, bạn cần thực hiện điều trị theo giải pháp của bác sĩ.

Tất cả các chứng bệnh đều có thể khắc phục được nếu bạn lựa chọn được cho mình một giải pháp đúng đắn. Hy vọng rằng chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về chứng đổ mồ hôi đầu quá nhiều cũng như mối quan hệ với nấm da đầu. Hãy tìm cho mình giải pháp điều trị tốt nhất bạn nhé.

 

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục