Mẹo giúp mái tóc vào nếp ngay cả khi đi ra ngoài đường

Làm sao để mái tóc vào nếp và suôn mượt, không bị bết dính, không bị nấm da đầu? Đây không chỉ là nỗi băn khoăn của riêng bạn mà là đa số của các chị em phụ nữ. Hãy áp dụng các mẹo nhỏ sau đây để khắc phục tình trạng đó, giúp mái tóc vào nếp mọi lúc mọi nơi bạn nhé.

Gội đầu đúng cách phòng tránh bệnh nấm da đầu và tránh gây hại cho tóc

nấm da đầu

Việc gội đầu rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc và da đầu, đặc biệt là công việc giữ mái tóc vào nếp. Không nên gội đầu quá nhiều lần trong một tuần. Số lần gội đầu chuẩn xác nhất đươc các chuyên gia đưa ra là từ 1 đến 2 lần mỗi tuần. Nhưng với những bệnh nhân đang mắc các bệnh như nấm da đầu và nấm tóc có sử dụng các loại dầu gội trị nấm da đầu chuyên biệt để điều trị thì có thể số lần gội sẽ nhiều hơn. Dù là bình thường hay đang mắc nấm da đầu, nấm tóc thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội để tóc được mềm mượt. Đây chính là điều kiện để mái tóc có thể vào nếp tốt nhất và không bị xơ rối.

Gữi nếp cho mái tóc xoăn

Mái tóc xoăn có những đặc điểm riêng. Để giữ được những lọn tóc xoăn vào nếp như ban đầu bạn cần chăm chỉ chú ý đến mái tóc hàng ngày. Hãy dùng những chiếc lô nhựa ống lớn để chăm sóc mái tóc và giúp tóc vào nếp. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy uốn giả để giữ nếp tóc xoăn. Tuy nhiên, trước mỗi lần thực hiện, Bạn cần thoa lên mái tóc một lượng nhỏ tinh dầu chăm sóc tóc. Mỗi ngày chỉ cần thực hiện uốn tóc khoảng 30 phút rồi thả tóc ra. Dùng tay vuốt nhẹ nhàng lên mái tóc và không nên chải nhiều lần.

Chọn lược phù hợp

Dù bạn đang sở hữu cho mình mái tóc nào đi nữa thì chiếc lược chuẩn mà các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên các chị em hay dùng để giữ mái tóc suôn mượt đó chính là một chiếc lược răng thưa. Chiếc lược răng thưa này có chân lược mềm, khi chải không làm da đầu bị đau để tránh gây ra các tổn thương trên da đầu.

Sử dụng sản phẩm làm mượt tóc

Trên thị trường có những sản phẩm giúp mái tóc trở nên mềm mượt và thẩm thấu sâu vào tóc và da đầu. Đó chính là những sản phẩm nuôi dưỡng chứa silicon. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn cũng không nên lạm dụng những sản phẩm này vì nó có thể dẫn tới tình trạng bết dính tóc nếu bôi quá nhiều.

Hạn chế dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc

Đa số các sản phẩm tạo kiểu tóc đều chứa lượng cồn. điều này rất có hại cho mái tóc của bạn. Bởi nó chính là nguyên nhân tại sao mái tóc của bạn trở nên khô xơ và không vào nếp, suôn mượt được. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng hoặc sử dụng hạn chế những sản phẩm tạo kiểu. Đặc biệt là những người thuộc tuyp da đầu khô, càng không nên sử dụng những sản phẩm này. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những sản phẩm sạng kem bôi hoặc tinh dầu tinh chất để dưỡng tóc.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lạm dụng các loại thuốc nhuộm tóc, tẩy tóc hoặc các hóa chất làm tóc khác để tránh gây tổn thương cho tóc và da đầu, gây viêm da và nấm da đầu

Giữ mái tóc mượt mà và luôn vào nếp giờ đây đã không còn là chuyện quá khó khăn nữa rồi nhé.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục