Mayonnaise – Mỹ phẩm đặc biệt giúp chăm sóc tóc hư tổn do nấm đầu

Tại sao nhiều người lại sử dụng Mayonnaise để chăm sóc tóc hư tổn do bị nấm da đầu? Có lẽ vì Mayonnaise chứa nhiều protein có lợi cho mái tóc, giúp mái tóc hư tổn được phục hồi nhanh.

Nhiều người thắc mắc tại sao Mayonnaise lại được dùng như một loại mỹ phẩm chăm sóc tóc hư tổn, gãy rụng do nấm da đầu gây nên. Đó là vì thành phần của nó chủ yếu là protein. Protein được coi là nguồn dưỡng chất chính giúp tóc duy trì sức sống, độ chắc khỏe, giúp tóc bóng mượt và mọc dài nhanh hơn. Nếu tóc thiếu hụt hàm lượng lớn protein, tóc bạn sẽ trở nên yếu hơn, thiếu sức sống và dễ gãy hơn. Đặc biệt, đối với những trường hợp đã từng bị nấm đầu hoặc có dấu hiệu bị nấm da đầu, mái tóc sẽ càng dễ bị tổn thương, gãy rụng nhiều hơn nếu thiếu protein.

Ngoài ra như bạn biết, Mayonnaise có dạng kem mịn, mềm vì vậy khi thoa lên tóc hư tổn, xơ yếu, protein sẽ dễ dàng thấm sâu vào trong sợi tóc, giúp tóc phục hồi trở lại nhanh hơn, khắc phục tình trạng xơ yếu, và gãy rụng, trả lại cho bạn mái tóc bóng mượt trong thời gian ngắn sau khi sử dụng.

chăm sóc tóc hư tổn
Ảnh: Bí quyết chăm sóc tóc hư tổn với Mayonaise

Cách chăm sóc tóc với Mayonnaise

Để chăm sóc tóc hư tổn do nấm da đầu gây nên, bạn chỉ cần 100ml Mayonnaise, 1 lược thưa, 1 mũ ủ tóc, dầu gội chuyên dùng chăm sóc tóc hư tổn và thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Làm ướt tóc bằng nước ấm.

– Bước 2: Sau đó, thoa đều Mayonnaise lên tóc, thoa từ trên xuống dưới nhưng không được thoa trực tiếp lên da đầu, phải để cách chân tóc khoảng 10cm. Bởi tính chất của mayonnaise cũng giống như dầu xả hay dầu ủ, đều giúp cung cấp độ ẩm cho tóc vì vậy nếu thoa trực tiếp lên da đầu sẽ khiến da đầu bị ẩm, bết dính và khiến tình trạng nấm đầu tái phát hoặc lan rộng hơn.

– Bước 3: Sau khi thoa Mayonnaise xong, dùng lược thưa chải tóc từ trên xuống để protein và dưỡng chất thấm sâu vào tóc nhanh hơn.

– Bước 4: Cuộn tóc và dùng mũ ủ hoặc khăn bông mỏng ủ tóc trong 10 phút để giúp tóc hấp thụ được dưỡng chất một cách tốt hơn.

– Bước 5: Sau khi ủ xong, gội đầu với nước thật sạch để Mayonnaise không còn dính trên tóc rồi gội đầu lại với dầu gội chuyên dụng.

– Bước 6: Dùng máy sấy làm khô tóc 50% rồi để tóc khô tự nhiên.

Sau khi tóc khô, bạn có thể dùng tay để cảm nhận sự khác biệt sau khi sử dụng Mayonnaise. Tóc bạn bây giờ không còn khô xơ, rối xù nữa mà thay vào đó là mái tóc mềm mại, bóng khỏe và đặc biệt là không còn bết dính nữa.

Sau một thời gian áp dụng cách chăm sóc tóc đặc biệt này, mái tóc bạn sẽ phục hồi hư tổn một cách nhanh chóng, nấm da đầu cũng không thể đến làm phiền bạn nữa.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục