Mái tóc tiết lộ điều gì về tình trạng sức khỏe của bạn?

Bạn có biết một số biểu hiện của mái tóc, da đầu cũng thể hiện rằng bạn đã mắc một số căn bệnh về da liễu, trong đó có nấm da đầu, vảy nến da đầu không?

Bạn có tin mái tóc có thể tiết lộ được tình trạng sức khỏe của cơ thể mình không? Nghe thật khó tin nhưng thực sự mái tóc có thể tiết lộ sức khỏe của chính bạn đấy. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, mái tóc có liên quan chặt chẽ đến tình trạng sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là các vấn đề về da liễu như nấm da đầu.

– Tóc khô xơ và thiếu sức sống

Nếu đang sở hữu một mái tóc khô xơ và thiếu sức sống thì có thể nghĩ đến trường hợp do bạn căng thẳng và đang có biến động về tâm lí. Hoặc cũng có thể tóc khô xơ là biểu hiện của tình trạng mất cân bằng nội tiết. Biểu hiện của tình trạng này là bạn cảm nhận được mái tóc trông thiếu sức sống, khi sờ ào không được suôn mượt và rất dễ bị rối.

– Tóc nhiều gàu

Gàu hình thành là do trên da đầu xuất hiện nhiều chất bẩn và tế bào chết mà không được vệ sinh sạch sẽ. Hoặc tình trạng nhiều gàu có thể là biểu hiện thường gặp trong bệnh nấm da đầu hoặc vảy nến da đầu. Bạn cần tìm hiểu thêm về những bệnh da đầu để chú ý hơn khi có những dấu hiệu lạ.

– Tóc mỏng đi

nấm da đầu

Tóc mỏng là vấn đề cơ thể tố cáo bạn đang có một chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng hoặc thiếu sắt và protein khiến tóc rụng nhiều. Nhưng nếu tóc rụng nhiều hơn mức bình thường, Bạn cũng cần để ý và đến gặp bác sĩ vì nó có thể là biểu hiện của những bệnh thuộc tuyến giáp hoặc về tâm lí. Đặc biệt trong bệnh nấm da đầu cũng thường xuyên gặp phải hiện tượng rụng tóc này.

– Tóc chẻ ngọn dễ gãy

Cũng giống với tình trạng tóc thưa mỏng, tóc trẻ ngọn dễ gãy cũng tiết lộ về một chế độ ăn thiếu sắt và vitamin, protein.  Việc này đã không cũng cấp đủ chất dinh dưỡng để nuôi tóc và tóc khô xơ, hay rụng và trẻ ngọn là điều dễ dàng gặp phải. Trong nấm da đầu cũng vậy. Các vi nấm xâm nhập và tiến triển, khiến tóc rất yếu, dễ gãy rụng và trẻ ngọn rất nhiều.

– Tóc rụng nhiều

Bạn biết không bình thường một ngày bạn có thể bị rụng một vài sợi tóc. Nhưng nếu tóc rụng hơn nhiều bất thường mà không rõ nguyên nhân, bạn cần chú ý lại đến vấn đề này bởi rất có thể nó đang báo hiệu bạn đang quá căng thẳng, áp lực. Hoặc đây cũng có thể là một triệu chứng báo hiệu bạn đang mắc một căn bệnh về rối loạn nội tiết, chuyển hóa như tiểu đường, hay là một dấu hiệu bị nấm da đầu vì ở những người mắc bệnh nấm đầu, tóc cũng bị rụng rất nhiều, có khi tóc rụng thành một mảng lớn dẫn đến tình trạng hói đầu.

– Tóc vùng hai bên mai bạc sớm

Đây là một tình trạng đặc biệt nhưng khá nhiều người gặp phải. Khi thấy dấu hiệu này của mái tóc, có thể bạn đang gặp vấn đề gan mật. Hoặc các bệnh lí ở đường tiêu hóa. Bởi các nhà khoa học đã nghiên cứu rằng, phần lớn khi gặp các vấn đề này, người bệnh sẽ có dấu hiệu tóc bạc ở hai bên ria mai.

Các chuyên gia chuabenhnamdadau.com khuyến cáo bạn cần chăm sóc tóc thật tốt, đồng thời chú ý quan sát mái tóc để biết tình trạng sức khỏe của mình và đến gặp bác sĩ sớm nhất bạn nhé.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục