Mách bạn các dấu hiệu của bệnh nấm da đầu để sớm phòng ngừa và điều trị

Như chúng ta đã biết những bệnh liên quan đến bệnh nấm ví như nấm ngoài da, nấm móng chân, tay… đều khiến người bệnh rất khó chịu và mặc cảm tự ti khi giao tiếp. Đặc biệt bệnh này có khả năng lây lan cao và rất khó điều trị dứt điểm, nhất là đối với những bệnh nhân sống trong môi trường tập thể như ký túc xá sinh viên, phòng trọ hay ở tập trung như trong các doanh trại quân đội…

Xin giới thiệu thêm với các bạn một căn bệnh nấm khá phổ biến hiên nay, đó chính là căn bệnh nấm da đầu.

Trong phạm vi bài viết này xin đề cập đến một số biểu hiện của bệnh nấm da đầu để mọi người sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Nấm da đầu được ghi nhận bởi nhiều nguyên nhân như: dùng dầu gội đầu không hợp, dùng chung đồ với những người có bệnh nấm da đầu, môi trường sinh hoạt bị ô nhiễm, tóc gội xong vẫn để ẩm ướt trước khi đi ngủ, lây nhiễm từ động vật nuôi trong nhà có nhiễm nấm…

Nấm da đầu được xác định bởi nấm Trichophyton gây nên. Bệnh nấm da đầu cũng như các bệnh liên quan đến nấm khác tuy không quá nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại có khả năng lây lan caovà ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của người bệnh.

nam-da-dau
Nấm da đầu

Chúng ta cần nắm rõ các dấu hiệu bệnh nấm da đầu để có cách điều trị cho phù hợp và hiệu quả. Sau đây là một số biểu hiện thường thấy ở bệnh nhân bị nấm da đầu:

Thứ nhất: Khi da đầu của bạn xuất hiện nhiều gầu không rõ nguyên nhân, thực ra gầu trên da đầu là một hiện tượng bình thường, nên nhiều người hay chủ quan với những biểu hiện của gầu đối với da đầu của mình và coi đó là một hiện tượng bình thường không đi thăm khám và kiểm tra.Trên thực tế gầu nhiều là một biểu hiện của bệnh nấm da đầu vì lúc đó da đầu của bạn tiết rất nhiều bã nhờn là môi trường thuận lợi cho nấm phát triển. Đây là một trong những biểu hiện bạn cần lưu tâm.

Thứ hai: Có cảm giác ngứa da đầu, da đầu nổi mụn cỏ thể thành từng mảng trên da đầu. Đây là một biểu hiện khá rõ của bệnh nấm da đầu, và là một trong những biểu hiện thường gặp nhất được ghi nhận trên các bệnh nhân mắc bệnh nấm da đầu.

Thứ ba : Đó chính là biểu hiện tóc rụng nhiều hơn mức thường thấy. Trên đầu của chúng ta có khoảng trên 100 nghìn sợi tóc và hằng ngày sẽ có khoảng từ 30-60 sợi tóc rụng đi và cũng có tương ứng số sợi tóc trên được tái sinh. Nếu các bạn bị rụng từ 100 sợi tóc trở lên thì đó là các bạn đã bị bệnh rụng tóc, nhiều hơn nữa những sợi tóc rụng đi mà không được tái tạo thì đó chính là một dấu hiệu bất thường không chỉ đơn thuần là bị bệnh rụng tóc mà còn dẫn đến một căn bệnh kinh khủng hơn, khó chữa hơn đó chính là bệnh nấm da đầu.

nam-da-dau-gay-rung-toc
Ảnh: Rụng tóc nhiều rất có khả năng bị nấm da đầu

Dấu hiệu này khi xuất hiên các bạn cũng cần hết sức lưu tâm và để chắc chắn rằng mình có phải bị nấm da đầu hay không hãy đến những nơi y tế có uy tín, chất lượng để thẩm định nhé!

Thứ tư : Đó là tóc rụng theo mảng. Biểu hiện này có lẽ đã quá rõ ràng để kết luận bạn đang bị bệnh nấm da đầu hoành hành.Khi có mụn ở đầu, đầu có nhiều gầu sẽ khiến người bệnh rất bứt dứt và gãi liên tục, điều này sẽ khiến cho những vết lở loét ngày càng bị tổn thương nặng hơn, tóc gẫy rụng nhiều hơn và khi da đầu tổn thương thì không có dưỡng chất để nuôi tóc làm cho tóc thiếu dinh dưỡng cần thiết để tái tạo và ngày càng rụng nhiều hơn, thậm chí là rụng theo mảng.

Trên đây là 4 biểu hiện cơ bản của bệnh nấm da đầu, các bạn hãy lưu ý lắng nghe cơ thể mình để có những phát hiện kịp thời và chữa trị hiệu quả nhé!

Xem nhiều hơn tại: http://chuabenhnamdadau.com/

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục