Lý Giải Tại Sao Mùa Hè Bệnh Nấm Da Đầu Lại Bùng Phát Mạnh

Nấm da đầu là 1 căn bệnh da liễu tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại khiến cho đời sống sinh hoạt của người bệnh bị ảnh hưởng, làm mất tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu chỉ có một mà là có rất nhiều, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các nguyên nhân này nhé.

Vào mùa hè, thời tiết nước ta nóng nhưng lại ẩm vì có mưa nhiều, do đó các bệnh ngoài da thường bùng phát mạnh hơn so với các mùa khác. Các yếu tố như nắng, nóng, gió, bụi cùng nhiều yếu tố khác nữa kết hợp với nhau tạo nên những phản ứng không có lợi cho sức khỏe con người hoặc gây ra những căn bệnh rất khó chịu, trong đó có bệnh nấm da đầu.

Nấm da đầu là 1 căn bệnh da liễu tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại khiến cho đời sống sinh hoạt của người bệnh bị ảnh hưởng, làm mất tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết được dấu hiệu bệnh nấm da đầu , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các dấu hiệu và nguyên nhân này nhé.

 

lý giải tại sao bệnh nấm da đầu lại bùng phát mạnh

 

Thứ nhất: Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến chính là da đầu bạn bị vi khuẩn nấm tấn công, dẫn tới việc da đầu bị tổn thương gây ra các triệu chứng điển hình là tóc gãy rụng, ngứa, đóng vảy gàu, mụn nhỏ….

Tiếp theo là do môi trường sống, nếu không phải do cách sống và sinh hoạt của bạn không được sạch sẽ thì có thể do nguồn nước bạn đang dùng nhiễm bẩn. Khi phát hiện được ra nguyên nhân này, cần phải thay đổi môi trường sống ngay nếu không muốn bệnh ngày một nặng hơn.

Mũ bảo hiểm của bạn có hay được vệ sinh sạch sẽ? Bao nhiêu lâu bạn mới giặt mũ 1 lần? Hay không bao giờ có thói quen giặt mũ? Đội mũ bảo hiểm quá lâu, mũ bảo hiểm bẩn, mũ bảo hiểm đội chung với nhiều người…tất cả đều có thể là nguyên nhân khiến bạn bị nấm da đầu.

Đối tượng mắc nấm da đầu nhiều nhất chính là những người lao động ngoài trời, nóng bức… Dưới tiết trời nắng oi ả, khi bạn làm việc quá nhiều, da đầu sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, khi đó sẽ bám bẩn, bụi. Bụi bẩn tích tụ trên da đầu bạn, khi không được tắm gội thường xuyên, sạch sẽ, nó sẽ là thủ phạm gây ra bệnh nấm. Ngoài ra đối với những người da dầu, khi làm việc dưới môi trường nóng bức, mồ hôi, bụi bẩn tích tụ lại cộng với môi trường da dầu sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn nấm phát triển.

Bạn hay gội đầu buổi tối, khi tóc còn ướt bạn vẫn đi ngủ. Làm điều này không chỉ khiến bạn đau đầu vào sáng hôm sau thức dậy mà còn là nguyên nhân khiến bạn bị ngứa da đầu, thậm chí là nấm da đầu. Hoặc bạn gội đầu, xong khi xả nước lại xả không hết dầu gội trên đầu, như vậy sẽ khiến lượng dầu gội xót lại kết dính lại gây ngứa.

Ngoài những nguyên nhân trên, còn có 1 nguyên nhân khác nữa là do bạn bị lây từ người bị nấm. Bạn tiếp xúc với người bị nấm, dùng chung đồ, khăn…Khi đó vi khuẩn nấm sẽ lây lan từ người bệnh sang bạn 1 cách trực tiếp. Hoặc nhà bạn có nuôi vật nuôi bị nhiễm nấm, bạn tiếp xúc và chơi với chúng. Nghiễm nhiên, vi khuẩn nấm sẽ lây sang bạn một cách trực tiếp luôn.

Trên đây tôi vừa liệt kê những nguyên nhân khiến bạn dễ mắc bệnh nấm da đầu vào mùa hè. Mùa hè sắp đến, bạn hãy tự bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như da đầu để không bị căn bệnh nấm da đầu ghé thăm nhé.

Xem thêm nhiều thông tin hơn tại : http://chuabenhnamdadau.com/

 

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục