Lý giải nguyên nhân khiến tóc gãy rụng nhiều vào mùa Đông

Tình trạng tóc gãy rụng nhiều, nấm da đầu, nhất là vào mùa Đông luôn ám ảnh các chị em, khiến họ mất tự tin về vẻ đẹp của mình. Vậy nguyên nhân gây rụng tóc là gì và phải khắc phục như thế nào?

Mùa Đông đến khiến bạn khá lo sợ về tình trạng tóc gãy rụng? Và bạn đang không hiểu vì sao cứ đến mỗi dịp Đông về là mình lại rơi vào tình trạng như vậy? Hơn nữa, bạn còn khá lo lắng vì không biết làm thế nào để khắc phục hiệu quả tình trạng trên. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này nhé.

tóc gãy rụng

Nguyên nhân khiến tóc bị gãy rụng vào mùa Đông?

Các chuyên gia về tóc và da đầu cho biết, mùa Đông chính là thời điểm mà tóc và da đầu trở nên yếu và dễ hư tổn nhất. Chính vì vậy, các bệnh lí về tóc và da đầu như nấm tóc, nấm da đầu, viêm chân tóc… cũng dễ xuất hiện. đặc biệt, đây chính là thời điểm mà tóc rụng rất nhiều.

Để lí giải điều này, các chuyên gia đã đưa ra những nguyên nhân cụ thể khiến tóc thường bị gãy rụng vào mùa Đông như sau:

– Do ảnh hưởng của thời tiết: mùa Đông về với những đặc điểm của sự hanh khô, nhiệt độ thấp, độ ẩm thấp nên sẽ khiến cho mái tóc và da đầu mất đi độ ẩm đáng kể. Chính vì vậy, tóc trở nên khô xơ và dễ gãy rụng.

–  Do vệ sinh: mùa Đông lạnh nên việc vệ sinh như tắm rửa gội đầu cũng hạn chế hơn. nếu như mùa hè bạn có thể ngày nào cũng gội đầu nhưng với mùa Đông, có những người hàng tuần, thậm chí vài tuần cũng không gội đầu vì sợ lạnh. Chính vì việc vệ sinh không được đảm bảo nên tóc và da đầu trở nên bẩn. Và đây chính là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn, nấm xâm nhập vào tóc và da đầu. Nó sẽ tấn công và gây tổn hại cho tóc. Và một trong những hậu quả mà bạn phải gánh chịu đó chính là tóc gãy rụng rất nhiều. Điều đó lí giải vì sao với những bệnh nhân của nấm tóc và nấm da đầu, tóc lại bị rụng nhiều đến vậy. Thậm chí, tình trạng tóc rụng của những bệnh nhân này còn rất nghiêm trọng, tóc có thể rụng theo mảng.

– Do thói quen sinh hoạt: gội đầu bằng nước ấm nóng, dùng nhiều dầu, sấy tóc… Đó đều là những thói quen gây hại cho mái tóc và da đầu của bạn. Cụ thể, gội đầu bằng nước ấm nóng sẽ khiến tóc bị khô. Dùng nhiều dầu gội hay các hóa chất khác như thuốc nhuộm, thuốc ép,.. cũng làm mất cân bằng độ ẩm của da đầu. Sấy tóc chính là nguyên nhân khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn. Tất cả thói quen trên đều khiến tóc bị khô xơ. Khi tóc bị khô thì việc gãy rụng là điều tất yếu.

Cách khắc phục

Để hạn chế tình trạng gãy rụng tóc vào mùa Đông, các chuyên gia chuabenhnamdadau.com khuyên bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:

– Vệ sinh da đầu và tóc sạch sẽ. Tuy nhiên, cũng không được gội quá nhiều lần. Vào mùa Đông trời lạnh, bạn chỉ cần gội đầu từ 1 đến 2 lần mỗi tuần. Mỗi lần gội đầu cũng chỉ nên cho một lượng dầu gội vừa đủ. Chú ý, sau khi gội, nên tiếp tục thực hiện gội đầu bằng dầu xả để chăm sóc mái tóc tốt hơn.

– Không sử dụng nước nóng khi gội đầu, khi sấy tóc cũng nên để ở nhiệt độ thấp và không nên sấy khô. Hạn chế những sản phẩm, hóa chất lên đầu… đó là những thói quen bạn cần phải khắc phục.

Không quên uống nhiều nước mỗi ngày và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Sử dụng những sản phẩm thiên nhiên như tinh dầu dừa, dầu bưởi… để dưỡng tóc.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục