Những lý do KHÔNG TƯỞNG khiến rụng tóc kéo dài

Một nguyên nhân tưởng chừng chẳng mấy liên quan cũng dẫn đến rụng tóc kéo dài của bạn mãi không chấm dứt. Như bạn đã biết, cảm xúc rối loạn, căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên yếu dần và nhanh rụng. Do đó, bạn hãy tạo cho mình một không gian sống đầy hứng khởi, suy nghĩ lạc quan và có thể bắt đầu mọi thứ từ việc lắng nghe những bản nhạc nhẹ.

Những lý do KHÔNG TƯỞNG khiến rụng tóc kéo dài  “ăn vạ” bạn mãi không thôi

Dù bạn đã chăm sóc tóc cẩn thận nhưng mái tóc vẫn xơ yếu? Dù đã dưỡng tóc hàng tuần nhưng tóc vẫn lả tả rơi xuống vai áo không thôi? Có phải bạn đang thắc mắc liệu mình đã sai ở đâu trong khâu chăm sóc tóc? Cùng đến với bài viết dưới đây để xem bạn có đang mắc thói quen xấu nào gây hại tới tóc không nhé.

>> Tham khảo cách trị gàu da đầu hiệu quả ngay trong tuần đầu tiên

Không xác định rõ nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tóc rụng rất đa dạng, đó có thể là bạn ăn uống thiếu chất; hay căng thẳng, mệt mỏi; do tóc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mà không che chắn hoặc cũng có thể là do uốn, nhuộm tóc. Dù đó là bất cứ nguyên nhân nào, bạn cũng cần tìm rõ căn nguyên một cách cẩn thận, tranh việc trị sai cách khiến bạn vừa tốn tiền vừa tốn thời gian.

ly-do-khien-rung-toc-keo-dai-1
Lý do không tưởng khiến rụng tóc kéo dài

Thời gian điều trị rụng tóc kéo dài chưa đủ để chấm dứt bệnh triệt để

Không giống như thông thường, vơi rụng tóc kéo dài bạn cần có một quỹ thời gian nhiều hơn, sự kiên trì lớn hơn mới có thể dứt điểm bệnh. Do đó, khi áp dụng thuốc điều trị, nếu thấy mái tóc có sự biến chuyển, bạn nên tiếp tục duy trì thêm một thời gian nữa. Nhưng bạn nên nhớ là hỏi ý kiến bác sĩ để có lộ trình kê thuốc phù hợp nhé.

Do cảm xúc không được kiểm soát

Một nguyên nhân tưởng chừng chẳng mấy liên quan cũng dẫn đến rụng tóc kéo dài của bạn mãi không chấm dứt. Như bạn đã biết, cảm xúc rối loạn, căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên yếu dần và nhanh rụng. Do đó, bạn hãy tạo cho mình một không gian sống đầy hứng khởi, suy nghĩ lạc quan và có thể bắt đầu mọi thứ từ việc lắng nghe những bản nhạc nhẹ.

Những thói quen xấu vẫn được duy trì

Thường xuyên sấy tóc thật khô ngay sau khi gội! Thường xuyên uốn nhuộm tóc hàng tuần khiến mái tóc trở nên xơ, gãy. Nếu điều này vẫn được duy trì thường xuyên thì việc dưỡng tóc của bạn cũng trở nên vô ích. Đó còn chưa kể, khi sử dụng hóa chất để nhuộm tóc, vô tình những hóa chất này thẩm thấu vào trong da đầu và gây teo nang tóc, khiến tóc rụng và vĩnh viễn mất khả năng mọc lại.

>> Tìm hiểu nguyên nhân và cách để trị rụng tóc sau sinh an toàn cho các mẹ bầu

Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc

ly-do-khien-rung-toc-keo-dai
Sử dụng những sản phẩm tạo kiểu gây rụng tóc kéo dài

Bạn đã thấy rất nhiều sản phẩm tạo kiểu cho tóc có quảng cáo cả khả năng dưỡng tóc, thậm chí là kích thích tóc phát triển bất ngờ. Tuy nhiên, liệu điều đó còn đúng hay không còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm sử dụng. Đối với những sản phẩm tạo kiểu tóc, phần lớn đều là những sản phẩm công nghiệp, do đó trong sản phẩm luôn chữa 1 lượng hóa chất làm khô tóc. Việc sử dụng lâu dài những sản phẩm này khiến hóa chất, cặn khoáng tích tụ lên tóc, khiến tóc rụng dần dần.

Bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng

Chế độ ăn kiêng khắt khe khiến nguồn dưỡng chất được nạp vào cơ thể bị hạn chế. Thêm vào đó, sự mất cân bằng dưỡng chất làm quá trình trao đổi, vận chuyển chất đến các tế bào và nang tóc bị thay đổi. Khi không nhận đủ dưỡng chất để nuôi tóc, các cơ xung quanh nang tóc giảm độ bám chắc, sợi tóc nhanh xuống màu, cấu trúc tóc không đủ khả năng bảo vệ tóc trước tác hại của môi trường bên ngoài. Gián tiếp những điều này khiến mái tóc đã rụng càng rụng nhiều hơn và duy trì trong thời gian lâu hơn.

Vậy là chỉ với một chút thời gian tìm hiểu bạn đã biết rụng tóc kéo dài của mình xuất hiện do đâu rồi đúng không? Nếu bạn đang có thói quen nào gây hại cho tóc vừa mới được liệt kê trên, hãy thay đổi ngay nhé. Dù chỉ là một thói quen nhỏ nhưng lại rất hiệu quả để bạn điều trị cải thiện sức sống cho mái tóc của mình đấy. Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục