Lược răng thưa có ý nghĩa như thế nào đối với bệnh nhân nấm da đầu?

Chọn lược chải tóc tưởng chừng như là việc đơn giản nhưng lại hết sức khó khăn. Bởi tùy vào kiểu tóc, tình trạng tóc khác nhau lại cần đến những chiếc lược khác nhau. Nhất là khi mắc phải bệnh da liễu như nấm da đầu, bạn càng cần lựa chọn loại lược phù hợp.

Có vô số những loại lược được thiết kế khác nhau như lược hình chữ nhật, lược hình tròn, lược hình bầu dục, lược răng thưa, lược răng khít, lược tạo kiểu… Mỗi chiếc lược được thiết kế khác nhau để phù hợp với từng loại tóc và mục đích sử dụng. Vậy với bệnh nhân nấm da đầu, dùng lược nào là tốt nhất?

Các bác sĩ và chuyên gia da liễu khuyên rằng, khi bị bệnh, bệnh nhân cần dùng đến lược răng thưa để chải đầu. Tại sao lại như vậy? Mời bạn cùng khám phá những lợi ích của lược răng thưa để chải tóc khi bị nấm đầu.

nấm da đầu

– Tại sao không dùng những loại lược khác?

Bệnh nhân nấm da đầu có những đặc điểm về mái tóc rất riêng. Đầu tiên, tóc rất khô yếu. chính vì khô yếu nên rất dễ chẻ ngọn và gãy rụng.

Lược tròn thì chỉ phù hợp với những mái tóc chắc khỏe, muốn giữ nếp tóc khi tạo kiểu. Những loại lược này có thiết kế bởi nhiều răng lược. Chất liệu răng lược có thể là những loại lông cứng hoặc là bằng nhựa. Tuy nhiên, nếu không chải những loại lược này đúng cách thì tóc sẽ rất bị rối và khó gỡ. Những chiếc lược hình bầu dục cũng vậy. Cũng có nhiều chân lược và rất dễ làm rối tóc.

Với những chiếc lược răng khít thì càng không nên sử dụng khi bị nấm da đầu. Bởi những chiếc lược này có các chân lược gần nhau, sít nhau nên khiến cho sự tiếp xúc của lược với tóc rất tốt. Điều này là vô cùng có hại cho những bệnh nhân nấm da đầu với một mái tóc rất yếu. Nó chỉ khiến cho tình trạng tóc gãy nhiều hơn. Đặc biệt là hiện tượng rụng tóc lại càng nhiều.

– Dùng lược răng thưa có tác dụng gì?

Không phải tự nhiên mà các chuyên gia da liễu lại khuyên những bệnh nhân nên sử dụng những chiếc lược răng thưa. Những chiếc lược răng thưa có thiết kế khá đơn giản và nhưng lại hết sức độc đáo. Lược có thể có kích thước to hoặc bình thường. Chân lược cũng có thể to hoặc nhỏ. Dù là loại nào thì vẫn mang một đặc điểm tối ưu là các chân lược đều thưa. Vậy điều này có ý nghĩa như thế nào?

Chân lược thưa khiến sự tiếp xúc của lược và maí tóc giảm đi. Điều này khá tốt và có ích để hạn chế được tình trạng hãy rụng tóc và rối tóc khi bị nấm đầu. Việc chải tóc cũng dễ hơn rất nhiều so với những loại lược có nhiều chân lược và chân lược sít nhau.

Mặt khác, đa số những lược chân to thường có thiết kế phần đầu chân lược khi chải lên đầu rất thoải mái. Khi chải đầu không gây đau và ăn da đầu quá mạnh gây tổn thương da đầu. Việc này hết sức có ý nghĩa với bệnh nhân nấm da đầu. Vì nếu lược có chân răng nhọn và ăn da đầu, khi chải sẽ làm cho da đầu xuất hiện những vết xước. Các vết xước này chính là điều kiện để vi nấm lây lan sang và phát triển. Như vậy, bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Ngoài việc dùng các loại dầu gội và thuốc trị nấm da đầu để chữa bệnh thì các chuyên gia chuabenhnamdadau.com cũng khuyên bạn nên chọn cho mình một chiếc lược phù hợp để giúp bảo vệ mái tóc và da đầu, ngăn ngừa tóc rụng khi đang mắc bệnh nhé!

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục