Lời chia sẻ của bạn Ngô Thị Thúy về quá trình điều trị bệnh nấm da đầu

Căn bệnh nấm da đầu luôn là nỗi ám ảnh của phái đẹp vì bệnh không chỉ khiến mái tóc bị tổn thương mà còn khiến chị em mất đi vẻ đẹp của mình. Vì vậy nếu chẳng may bị mắc nấm đầu, hãy nhanh chóng đi chữa trị sớm để ngăn ngừa những tổn thương mà bệnh gây ra.

Có thể nói đến nấm da đầu là một áp lực cực kỳ lớn đối với tôi, nó ám ảnh tôi đến tận bây giờ. Hôm nay tôi lang thang facebook thấy nhiều bạn bán thuốc trị nấm trên các fanpage nên tôi cũng nghĩ đến cảnh mình ngày xưa khổ sở như thế nào và quyết định ngồi chia sẻ về những ngày tôi bị bệnh và quá trình điều trị bệnh của tôi. Tôi rất mong những chia sẻ từ thật lòng của tôi sẽ giúp ích cho những người mắc căn bệnh này giống tôi.

Tôi tên là Ngô Thị Thúy là sinh viên mới tốt nghiệp và hiện giờ đang làm kế toán cho 1 công ty ở Hà Nội. Năm 2011 tôi thi đỗ đại học và cũng từ đó tôi sống cuộc sống xa nhà bắt đầu một môi trường mới, một xã hội hoàn toàn mới. Được bao bọc từ bé nên 18 tuổi bước ra xã hội với tôi nó đã là một áp lực nhưng để theo đuổi ước mơ tôi đã cố gắng mọi thứ để có thể thích nghi được tốt nhất. Nhưng thú thật da tôi khá nhạy cảm nên khi bước vào đời sống sinh viên ở trọ tôi bị dị ứng liên tục, ngứa rồi mần đỏ lúc nào trong túi xách của tôi cũng có thuốc dị ứng. Tôi nghĩ chắc do lạ nước nên cũng chỉ bôi thuốc không lo ngại lắm nhưng được một thời gian sau tôi bị lên cả vùng da đầu, ngứa ngáy khó chịu và rất nhiều gàu. Lúc này tôi bắt đầu lo lắng về nguồn nước tôi ra hiệu thuốc và được hướng dẫn dùng dầu gội trị gàu và kết hợp thêm với các sản phẩm dưỡng tóc. Tuy nhiên tôi dùng được một thời gian khá dài mà không thấy đỡ thậm chí còn rụng tóc nhiều hơn, thi thoảng có những nốt như mụn mọc trên đầu.

Vì tôi quá chủ quan không đi khám, nên sau 2 tháng, tóc bị rụng nhiều và rất thưa, gàu ngày một nhiều hơn và cảm giác ngứa ngáy khiến tôi phát điên. Những ngày đầu bố mẹ tôi cũng nghĩ là do chưa quen nước nhưng sau khi về tôi cho mẹ tôi xem da đầu mới phát hoảng và bố mẹ tôi đã đưa tôi đi khám thì kết quả là đã bị nấm da đầu.

nấm da đầu

Hành trình những tháng ngày chữa bệnh nấm da đầu của tôi

Ròng dã 1 năm (sinh viên năm thứ nhất) tôi cố gắng nghe theo lời khuyên và kê đơn của bác sĩ để trị nấm đầu cho dứt điểm. Lo lắng và ám ảnh tôi suốt 1 năm trời, hết uống lại bôi không khỏi ai mách gì bảo gì cũng làm theo đúng thật người ta có câu “có bệnh vái tứ phương” mẹ tôi đã đưa tôi đi hết chỗ này chỗ kia để kiểm tra nhưng rồi cũng chỉ kê đơn bảo kiên trì điều trị. Tưởng rằng may mắn đã mỉm cười với tôi sau lần 2 khi đi khám ở bệnh viện da liễu, về uống gần hết thuốc tôi thấy đỡ và khá yên tâm nhưng tôi vẫn uống cho hết để mong khỏi hẳn. Sau 2 tháng yên ổn gàu ít, rụng tóc cũng không nhiều thì sang đến tháng thứ 3 kể từ khi dừng thuốc tôi lại có những biểu hiện như lúc đầu.

Tôi thật sự tuyệt vọng sau 1 năm mắc bệnh chữa vô số cách nào là dùng thuốc Tây, các bài thuốc dân gian tôi xem trên mạng, nhiều bài thuốc được các bác giới thiệu cho mẹ tôi, tôi đều thử qua hết. Nhưng lần nào cũng vậy chỉ được một thời gian rồi lại tái phát. Khá may mắn đến giữa kỳ 2 của năm học thứ 2 tôi bắt đầu đi làm thu ngân cho một nhà hàng tôi gặp được chị Huyền chủ của nhà hàng người đã từng bị nấm da đầu và nay đã khỏi. Chị cũng tâm sự và nói cũng đã tốn bao tiền của nhưng không ăn thua và chị khỏi được bệnh nhờ chữa thuốc đặc trị nấm của Sơn Dược Tây Bắc (thuốc Đông y). Chị đưa tôi đến kiểm tra và được bác sĩ ở đây kê cho 1 liệu trình điều trị gồm thuốc uống, thuốc bôi, và thuốc gội đầu.

Lần này may mắn đã thực sự mỉm cười với tôi, sau gần 2 tháng điều trị đúng như lời bác sĩ dặn tôi đã khỏi hẳn không còn gàu, không còn nổi mụn đỏ, tình trạng rụng tóc giảm hẳn và không còn ngứa như trước nữa. Từ 2011 đến nay cũng được gần 5 năm mà bệnh không tái phát, với tôi đó là điều tuyệt vời nhất.

Như ai đã từng bị nấm thì biết bám dai như đỉa, tốn tiền của nhưng nếu không gặp được đúng thầy đúng thuốc thì làm gì cũng không khỏi. Chính vì tôi hiểu hoàn cảnh của mình trước đây nên hôm nay tôi chia sẻ cho các bạn sớm biết đến bài thuốc đặc trị nấm da đầu của Sơn Dược Tây Bắc để có thể chữa trị kịp thời hơn.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục